Giải đấu

Hữu Thắng xin từ chức sau thất bại trước Thái Lan ở SEA Games 29

Theo - 24/08/2017 - 17:21

>>> CĐV Việt Nam bật khóc, đòi Công Phượng giải nghệ

>>> Xuân Trường: Trước khi nói lời cay nghiệt, hãy đặt mình vào vị trí chúng tôi

>>> Công Phượng: Chúng tôi có lỗi với HLV Hữu Thắng

>>> Những giọt nước mắt của U22 Việt Nam ở Selayang

HLV Hữu Thắng quyết định xin từ chức sau thất bại 0-3 của U22 Việt Nam trước Thái Lan, kết cục khiến thày trò nhà cầm quân xứ Nghệ phải dừng chân ở vòng bảng SEA Games 29.

"Tôi xin nhận hết trách nhiệm về mình. Tôi xin từ chức HLV trưởng U22 Việt Nam. Tôi muốn nhường chức vụ này cho người xứng đáng hơn", HLV Hữu Thắng chia sẻ sau thất bại trước U22 Thái Lan. "Xin giới truyền thông đừng chỉ trích cầu thủ của tôi, họ vẫn còn rất trẻ và những cái mà hôm nay chúng ta không thực hiện, để thua Thái thì đó là lỗi của tôi. Là HLV trưởng, thuyền trưởng, tôi xin nhận hết trách nhiệm về thất bại ngày hôm nay của U22 Việt Nam".

HLV Hữu Thắng xin từ chức sau thất bại tại SEA Games 29. Ảnh Hải Đăng
HLV Hữu Thắng xin từ chức sau thất bại tại SEA Games 29. Ảnh Hải Đăng

Thất bại tại SEA Games 29 nhưng HLV Hữu Thắng vẫn góp công đưa U22 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á và đang có nhiều cơ hội đưa ĐTVN chinh phục chiếc vé tham dự Asian Cup 2019. Tuy nhiên, nhà cầm quân xứ Nghệ vẫn quả quyết sẽ chia tay ĐTVN ngay cả khi VFF tiếp tục đưa ra lời mời ở lại.

"Tôi nghĩ quyết định từ chức sau thất bại trước Thái Lan không phải là quyết định vội vã của tôi. Toàn đội U22 Việt Nam đã chiến đấu mà ra về với thành tích không được mong muốn như này, tôi nghĩ mình nên có quyết định đúng đắn để những HLV khác, có chuyên gia khác lên làm cho BĐVN sang trang mới tốt đẹp hơn", HLV Hữu Thắng cho biết.

Nói về nguyên nhân dẫn đến thất bại, nhà cầm quân xứ Nghệ thừa nhận: "Đầu tiên là do tôi chưa làm được tốt công tác tư tưởng cho cầu thủ, để họ giữ được cái đầu lạnh trong những trận căng thẳng thế này. Không giải toả được tinh thần sau trận Indo, dẫn tới các cầu thủ nhập cuộc với tinh thần nặng nề. Minh Long mắc sai lầm cũng là lỗi của tôi. Tôi đã không giúp cho các cầu thủ giữ được cái đầu lạnh.

Ngay cả tình huống phạt đền của Công Phượng, nếu thành công tỷ số sẽ được rút ngắn xuống 1-2, tinh thần các cầu thủ sẽ lên cao và cơ hội gỡ hòa sẽ rõ ràng. Nhưng bóng đá là thế. Rất đáng tiếc cho U22 Việt Nam".

Không thể đưa U22 Việt Nam hoàn thành giấc mơ chinh phục chiếc HCV SEA Games 29, HLV Hữu Thắng cũng gửi lời xin lỗi đến NHM.

"Thay mặt toàn đội, tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc đến tất cả NHM BĐVN. Họ đã kỳ vọng rất lớn vào kỳ SEA Games này, kỳ vọng rất lớn vào lứa đội tuyển này. Tất cả những gì tốt nhất đều dồn hết vào đội tuyển U22, từ tình cảm đến những sự đóng góp, tạo thuận lợi tốt nhất cho đội tuyển", HLV Hữu Thắng cho biết.

 

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm