Giải đấu

ƯCV Cúp Chiến thắng 2017 Huy Hoàng và lá thư xúc động của cô giáo

Theo - 15/09/2017 - 08:39

Ba tuần qua là quãng thời gian ngọt ngào đối với kình ngư Nguyễn Huy Hoàng khi giành HCV 1.500m ở SEA Games và có trong Top 5 Nam VĐV của năm - Cúp Chiến thắng 2017.

Lá thư ngày về thăm trường cũ

Trước khi giành HCV và phá kỷ lục nội dung 1.500m tự do ở SEA Games 29, cái tên Huy Hoàng chỉ được biết sau cuộc đấu chọn kỳ lạ mà Ban huấn luyện đội tuyển bơi đưa ra ở nội dung 1.500m tự do.

Bây giờ, Huy Hoàng đã được nhiều người nhắc đến như một ngôi sao trẻ của bơi Việt Nam trên đường đua xanh. Những ngày qua, chàng trai người Quảng Bình vẫn đang được sống trong niềm vui tột cùng.

Huy Hoàng đã trở thành nhà vô địch SEA Games 29. Ảnh: Văn Nhân
Huy Hoàng đã trở thành nhà vô địch SEA Games 29. Ảnh: Văn Nhân

Cách đây ít ngày, Huy Hoàng đã trở về thăm ngôi trường cũ - trường Tiểu học Thanh Thủy (Quảng Bình). Cậu trò năm nào đã cao to hơn và trở thành nhà vô địch SEA Games. Nhiều cái siết tay, cái ôm dành cho Hoàng - niềm tự hào của thầy cô ở ngôi trường này.

Sau cuộc gặp mặt 7 năm, cô giáo Nguyệt viết  đầy xúc động: "Cách đây 7 năm, cậu học trò nhỏ Huy Hoàng rời xa gia đình, chia tay thầy cô, bạn bè và mái trường Tiểu học Thanh Thủy thân yêu để theo đuổi đam mê bơi lội của mình. 7 năm đó, em đã nỗ lực học tập, không ngại khó khăn, gian khổ để tập luyện và đạt nhiều huy chương vàng, bạc.

Đặc biệt, em đã vượt lên chính mình để tham gia vào đấu trường SEA Games và giành huy chương vàng ở cự li bơi 1500m, mang vinh quang về tổ quốc. Và hôm nay, bước chân của cậu học trò nhỏ ngày nào trở về thăm ngôi trường cũ, nơi cất giấu biết bao kỉ niệm của tuổi thơ em với cảm xúc bồi hồi, xúc động khó nói nên lời khi gặp lại.

Huy Hoàng về thăm trường xưa. Ảnh Facebook nhân vật
Huy Hoàng về thăm trường xưa. Ảnh Facebook nhân vật

Huy Hoàng ơi! Giờ em thực sự trưởng thành rồi. Em chững chạc hơn những gì cô suy nghĩ. Chia tay em mà lòng còn lưu luyến lắm. Mong được gặp lại em trong niềm vui khác nữa. Mái trường Thanh Thủy thân yêu, bạn bè, thầy cô luôn dõi theo từng bước em đi.

Cô chúc em luôn mạnh khỏe, tiếp tục nổ lực phấn đấu vươn lên để giành nhiều thành tích mang vinh quang về cho đất nước, quê hương và ngày càng vươn xa hơn nữa trên đấu trường Quốc tế. Tạm biệt em, người học trò ngoan".

Trong khi đó, Huy Hoàng nói: "Em trở về trường xưa thực sự mang đến một niềm vui lớn. Đây là ngôi trường chôn dấu nhiều kỷ niệm của em từ nhỏ. Em luôn khắc sâu và cảm ơn những gì thầy cô đã dạy. Điều ấy là hành trang mà em mang theo trong cuộc đời

"Bất ngờ khi có tên trong Cúp Chiến thắng"

Sau kỳ tích ở SEA Games 2017, Huy Hoàng đã có tên trong hai hạng mục của Cúp Chiến thắng 2017. Kình ngư người Quảng Bình nằm trong danh sách Nam VĐV của năm và Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm.

Chia sẻ với Webthethao.vn, Huy Hoàng nói: "Em rất bất ngờ khi biết có tên trong danh sách đề cử của Cúp Chiến thắng 2017. Em nghĩ đây giải thưởng rất ý nghĩa với các VĐV khi tôn vinh sự cống hiến cùng nỗ lực trong cả một năm.

Có một giải thưởng danh giá trong thể thao thì các VĐV sẽ xem điều ấy là một phần động lực lớn để cố gắng tập luyện và giành thành tích. Vì ngoài những tấm huy chương, tất cả đều mong muốn có một sự ghi nhận".

Hình ảnh Huy Hoàng và Quang Nhật cùng hát quốc ca có trong hạng mục Hình ảnh ấn tượng của năm
Huy Hoàng và Quang Nhật cùng hát quốc ca là một trong 5 ứng viên hạng mục Hình ảnh ấn tượng của năm. Ảnh: Văn Nhân

Ngay sau khi biết Huy Hoàng có tên ở Cúp Chiến thắng, nhiều bạn bè của kình ngư này đã lập tức chia sẻ để ủng hộ một cách nhiệt tình. Họ tự hào về Huy Hoàng và muốn chung sức giúp bạn giành chiến thắng.

Sau SEA Games 29, Huy Hoàng vẫn đang chăm chỉ luyện tập ở Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ. Mục tiêu của Huy Hoàng là hướng đến những sân chơi lớn hơn sau khi hoàn thành giấc mơ giành HCV SEA Games.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là một trong 5 ứng viên được đề cử hạng mục Nam VĐV của năm - Cúp chiến thắng 2017. Để bình chọn cho Nguyễn Huy Hoàng soạn theo cú pháp: CT dấu cách 23 gửi 7569.

THỂ LỆ BÌNH CHỌN GIẢI THƯỞNG CÚP CHIẾN THẮNG 2017

1. Đối với các hạng mục giải thưởng:

- Vận động viên nam của năm (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 50 triệu đồng)

- Vận động viên nữ của năm (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 50 triệu đồng)

- Vận động viên trẻ của năm (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 30 triệu đồng)

- Huấn luyện viên của năm (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 30 triệu đồng)

- Đội tuyển của năm (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 30 triệu đồng)

- Vận động viên người khuyết tật xuất sắc (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 30 triệu đồng)

- Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 20 triệu đồng)

Sẽ trải qua 2 vòng bình chọn:

Vòng 1:

- Người hâm mộ bình chọn thông qua tin nhắn SMS. Ứng viên ở mỗi hạng mục có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất sẽ vào Vòng 2

Cú pháp: CT [dấu cách] [mã số bình chọn] gửi 7569 (5.000 đ/tin)

Thông tin mã số ứng viên đề cử từng hạng mục trên website: www.cupchienthang.vn

Tổng đài nhắn tin bình chọn tiếp nhận từ 00h00 ngày 12/09/2017 – 24h00 ngày 31/12/2017

- Hội đồng bình chọn bỏ phiếu. Hai ứng viên có số phiếu bầu cao nhất sẽ được chọn vào Vòng 2.

Vòng 2:

Từ 3 ứng viên được chọn qua Vòng 1, Hội đồng bình chọn sẽ bầu chọn người chiến thắng duy nhất cho từng hạng mục thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

2. Đối với hạng mục giải thưởng "Vận động viên được yêu mến nhất" (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 30 triệu đồng):

Giải thưởng được trao cho 1 ứng viên có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất ở 4 hạng mục: Vận động viên nam của năm, Vận động viên nữ của năm, Vận động viên trẻ của năm, Vận động viên người khuyết tật xuất sắc.

3. Đối với hạng mục giải thưởng "Thành tựu cống hiến trọn đời" (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 30 triệu đồng):

Giải thưởng vinh danh cá nhân tiêu biểu đóng góp cho nền thể thao Việt Nam trong thời gian dài do Hội đồng bình chọn thông qua hình thức bỏ phiếu kín dưới sự bảo trợ và giám sát của Tổng cục Thể dục thể thao.

Thông tin về các hoạt động và phương thức bình chọn giải thưởng Cúp Chiến thắng được cập nhật trên website và Fanpage chính thức của chương trình:

www.cupchienthang.vn

www.facebook.com/cupchienthang

 

Cùng chuyên mục

XEM
Giải VĐTG Aerobic 2018: Việt Nam lọt Top 4 đội mạnh nhất

Giải VĐTG Aerobic 2018: Việt Nam lọt Top 4 đội mạnh nhất

Đêm hôm qua, đội tuyển Aerobic Việt Nam thi đấu nội dung cuối cùng tại giải VĐTG Aerobic 2018 ở Guimaraes (Bồ Đào Nha).

Đọc thêm

Xem thêm