Giải đấu

Huyền thoại Boris Becker lâm cảnh bần cùng

- 05/12/2018 - 07:29

Trong một diễn biến mới của vụ việc Boris Becker tuyên bố phá sản, luật sư bào chữa của Becker cho biết ông có tư cách là đại sứ thể thao của nước cộng hòa Trung Phi nên sẽ được bảo hộ về phá sản. Tuy nhiên mới đây tòa án ở London đã bác bỏ bằng chứng này của Becker để tiếp tục điều tra.

Trước đó, vào tháng 6/2017 cựu HLV của Djokovic là Boris Becker đã bị tòa án London tuyên án vỡ nợ và hoàn toàn không có khả năng thanh toán số tiền đang nợ ngân hàng Arbuthnot Latham.

Huyền thoại Boris Becker lâm cảnh bần cùng - Ảnh 1.

Sau đó, luật sư bào chữa của ông cho cho rằng những thành tựu của ông trong lĩnh vực thể thao, văn hóa và nhân đạo sẽ giúp ông được bảo vệ bởi một hiệp định từ năm 1961 về chính sách ngoại giao qui định rằng "Một công dân sẽ không phải hầu tòa miễn là vẫn còn được công nhận như là một đại sứ ngoại giao của một nước nào đó."

Thế nhưng vào hôm qua, tòa án ở London đã chính thức bác bỏ lời bào chữa này của luật sư để tiếp tục điều tra thêm.

Huyền thoại Boris Becker lâm cảnh bần cùng - Ảnh 2.

Becker từng làm HLV của Djokovic từ năm 2013- 2016.

Huyền thoại từng 3 lần vô địch Wimbledon đã phải bán một số kỉ vật của mình để giảm bớt tiền nợ, trong đó có cả những chiếc cúp vô địch Grand Slam.

Huyền thoại 51 tuổi này từng có lúc sở hữu khối tài sản lên đến 35 triệu USD nhưng sau những vụ li hôn đình đám với 2 người vợ đầu, Boris Becker đã mất tới 20 triệu USD khi chia tài sản.

Ông được biết đến như tay vợt trẻ nhất từng vô địch Wimbledon, khi có chức vô địch đầu tiên trong số 3 danh hiệu Grand Slam ở Anh vào năm 1985 lúc mới 17 tuổi.Cùng chuyên mục

XEM
Ván 3 vòng bảng Hàn Tín Bôi 2018: Hòa Tào Nham Lỗi, Lại Lý Huynh còn nguyên hy vọng đi tiếp

Ván 3 vòng bảng Hàn Tín Bôi 2018: Hòa Tào Nham Lỗi, Lại Lý Huynh còn nguyên hy vọng đi tiếp

Giành 2,5 điểm sau 3 ván, Lại Lý Huynh vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp trước khi bước vào ván cuối cùng vòng bảng gặp Trình Minh (Trung Quốc) vào sáng mai.

Đọc thêm

Xem thêm