Giải đấu

Huỳnh Đức đã “xếp mâm” cho Minh Phương ở SHB Đà Nẵng

Theo - 02/01/2018 - 06:45

Những ngày cuối trong sự nghiệp quần đùi áo số, Nguyễn Minh Phương đã được “đàn anh” Lê Huỳnh Đức dìu dắt ở SHB Đà Nẵng.

Ở V.League 2017, khi Minh Phương nhảy vào chiếc ghế nóng của Long An sau sự cố trên sân Thống Nhất ở vòng đấu thứ 7, Huỳnh Đức đã có dịp chạm trán với “đàn em”. Sau chiến thắng 2-1 trên sân Tân An ở lượt đi, vị thuyền trưởng gốc Huế an ủi đồng nghiệp trẻ:

“Tôi thực sự rất chia sẻ với những khó khăn của Minh Phương, tôi xem Phương như em trai và hiểu rõ những gì mà cậu ấy đang trải qua khi đội bóng đã yếu, lại gặp nhiều chấn thương”. Với Minh Phương, Huỳnh Đức không xem đó là học trò mà là một người em thân thiết. 

Lê Huỳnh Đức vừa là người thầy, vừa là người anh thân thiết của Nguyễn Minh Phương. Ảnh: Phi Lê
Lê Huỳnh Đức vừa là người thầy, vừa là người anh thân thiết của Nguyễn Minh Phương. Ảnh: Phi Lê

Khi còn khoác trên mình chiếc áo của ĐTLA, Minh Phương đã có những dự định về tương lai xa hơn ở đội bóng đưa tên tuổi của anh vươn xa. Kế hoạch đã được đưa ra song bằng mối quan hệ thân thiết, Huỳnh Đức đã thuyết phục Minh Phương về đầu quân cho SHB Đà Nẵng.

Ở đội bóng bên bờ sông Hàn, cựu tuyển thủ QG này có những nguyên tắc riêng. Ông rất ít khi gần gũi, tâm tình cùng học trò. Dẫu vậy, Minh Phương là số ít hiếm hoi nằm ngoài nguyên tắc đó.

Minh Phương đến với SHB Đà Nẵng và nhanh chóng xác lập chỗ đứng của mình không chỉ trên mà còn ngoài sân cỏ. Trong hai mùa giải cuối của sự nghiệp, ở các buổi tập, cựu tiền vệ gốc Bình Phước này được Huỳnh Đức giao phó “chỉ đạo” cho đồng đội.

Chính Huỳnh Đức là người đầu tiên uốn nắn cho Minh Phương về cách thực hiện các bài tập. Đã có những sự chuẩn bị của “đàn anh” cho Minh Phương trước khi giải nghệ. Thực tế, cựu tiền vệ ĐTLA cũng được nhắm cho một vị trí trong ban huấn luyện.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, Minh Phương đã rời SHB Đà Nẵng khi kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số. Anh theo tiếng gọi của con tim để về làm Giám đốc kỹ thuật ở đội bóng quê nhà Bình Phước. Ở đó, Minh Phương tái ngộ với người bạn tri kỷ Lê Thanh Xuân, người đang làm HLV trưởng ở đây. 

Nhiệm vụ của Minh Phương là trục vớt ''con tàu đắm'' SHB Đà Nẵng. Ảnh: Dương Anh
Nhiệm vụ của Minh Phương là trục vớt "con tàu đắm" SHB Đà Nẵng. Ảnh: Dương Anh

Bản thân Minh Phương cũng xác định Bình Phước chính là bàn đạp để anh có thể “cất cánh” trong sự nghiệp cầm quân của mình. Quãng thời gian mà cựu tiền vệ ĐTLA xác định có thể là hơn 1 năm. Thế nhưng, khi Long An gặp biến cố, Minh Phương nhảy vào “con tàu đắm”. Làm phận “kẻ cứu rỗi” song HLV gốc Bình Phước này không thể tạo nên bất ngờ. Long An xuống hạng và Minh Phương có nhiều dự định với đội bóng Tây Nam bộ này.

Và khi Huỳnh Đức chia tay SHB Đà Nẵng, đội chủ sân Hòa Xuân đang loay hoay trong việc tìm người thay thế thì chính Minh Phương là người được chọn. Anh đã được Huỳnh Đức “xếp mâm” trước đó và nay, sự lựa chọn đó đã thành sự thật.

Cùng chuyên mục

XEM
Bị Hà Nội FC ngược dòng không tưởng, HLV Nam Định ước còn xỏ giày vào sân được

Bị Hà Nội FC ngược dòng không tưởng, HLV Nam Định ước còn xỏ giày vào sân được

HLV Nguyễn Văn Sỹ trải qua đủ cung bậc cảm xúc sau khi chứng kiến Nam Định từ thắng thành hòa và suýt thua ngược trước Hà Nội FC.

Đọc thêm

Xem thêm