Huỳnh Đức trao cơ hội cho Thái Sung ở lượt về V.League 2017

Huỳnh Đức trao cơ hội cho Thái Sung ở lượt về V.League 2017

Bóng đá Việt NamV-League

Phương Anh

HLV Lê Huỳnh Đức quyết định đăng ký tiền vệ Thái Sung, tài năng trẻ từng 3 năm du học ở học viện danh tiếng Aspire, Qatar vào danh sách thi đấu của SHB.Đà Nẵng ở lượt về V.League 2017.

"Thái Sung thể hiện sự chuyên nghiệp, nỗ lực rất cao trong tập luyện. Đội đang thiếu người chơi ở trung tâm hàng tiền vệ nên ở giai đoạn lượt về V.League 2017, Thái Sung sẽ được đăng ký vào danh sách đăng ký thi đấu của đội", một thành viên của SHB.Đà Nẵng chia sẻ với Webthethao.vn.

Sau thời gian lang bạt, Thái Sung sẽ được HLV Huỳnh Đức trao cơ hội thi đấu ở giai đoạn lượt về V.League 2017
Sau thời gian lang bạt, Thái Sung sẽ được HLV Huỳnh Đức trao cơ hội thi đấu ở giai đoạn lượt về V.League 2017

Thái Sung là cầu thủ duy nhất của Việt Nam được Học viện bóng đá Aspire (Qatar) tuyển chọn và đào tạo. Năm 2010, tiền vệ sinh năm 1994 này cùng các thành viên của Học viện Aspire trên toàn thế giới tham dự giải trẻ châu Âu và giành ngôi Á quân. Sau đó, cầu thủ sở trường đá hộ công này được Sporting Lisbon (Bồ Đào Nha) mời về thử việc, nhưng không thể đi vì vướng hợp đồng đào tạo trẻ với đội SHB.Đà Nẵng.

Được đánh giá rất cao ở Học viện bóng đá Aspire nhưng khi trở về Việt Nam cách đây 7 năm, Thái Sung không tìm được chỗ đứng. Anh thường xuyên phải ngồi dự bị ở U19, U21 và giấc mơ được lên đội một SHB.Đà Nẵng vẫn rất xa vời. 

Dù từng được HLV Huỳnh Đức đưa lên đội 1 tập nhưng do không đáp ứng được chuyên môn, Thái Sung bị đưa xuống tập ở các đội trẻ. Không được trọng dụng và có nhiều cơ hội phát triển, tiền vệ thần đồng này phải lang bạt bị đem cho mượn thi đấu ở đội hạng Nhì Đắk Lắk ở mùa giải 2013.

Những tưởng tương lai của tiền vệ trẻ tài năng này bị đi vào ngõ cụt, mùa giải 2015-2016, Thái Sung lại được CLB Hà Nội (CLB Sài Gòn bây giờ) "giải cứu" để thi đấu ở hạng Nhất và V.League. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất bản hợp đồng cho mượn với CLB Sài Gòn, tiền vệ này tiếp tục không được HLV Huỳnh Đức trọng dụng, không đăng ký vào danh sách thi đấu nửa đầu mùa giải 2017.

Thái Sung thể hiện ự chuyên nghiệp, nỗ lực trong tập luyện trong thời gian qua. Ảnh Đà Nẵng FC
Thái Sung thể hiện ự chuyên nghiệp, nỗ lực trong tập luyện trong thời gian qua. Ảnh Đà Nẵng FC

"Không được đăng ký và chỉ tập luyện "chay" cùng toàn đội từ đầu mùa nhưng Thái Sung rất chăm chỉ. Nhìn cậu ấy nỗ lực và thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng buổi tập mà toàn đội ai cũng phải ngưỡng mộ. Thái Sung cho thấy sự tiến bộ, dần khẳng định được mình nên vì thế mà cậu ấy được trao cơ hội cũng là điều hoàn toàn xứng đáng", một đồng đội nhận xét về Thái Sung.

Ngoài việc trao cơ hội cho Thái Sung, SHB.Đà Nẵng cũng đón chào sự trở lại của tiền vệ Huy Toàn ở giai đoạn lượt về V.League 2017. Cựu tiền vệ của ĐTVN đã bình phục hoàn toàn chấn thương tay gặp phải đầu mùa giải. Trong khi đó, một cựu tuyển thủ khác của đội bóng sông Hàn là Hồ Ngọc Thắng nhiều khả năng sẽ bị HLV Huỳnh Đức gạch ra khỏi danh sách đăng ký thi đấu ở nửa cuối mùa giải vì lý do ngoài chuyên môn.

Phương Anh