Giải đấu

Indonesia đặt mục tiêu thấp hơn U22 Việt Nam tại SEA Games 29

Theo - 28/07/2017 - 16:02

LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã đưa ra mục tiêu cụ thể cho U22 Indonesia tại SEA Games 29 vào tháng 8 tới.

Theo thông tin từ phía Thứ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Indonesia, ông Gatot Dewabroto, mục tiêu đề ra cho đoàn quân của HLV Luis Milla là ngôi Á quân tại SEA Games 29. Mục tiêu này được đưa ra sau khi ông Gatot có cuộc họp bàn với 2 người đại diện của PSSI, Ratu Tisha Destria và Joko Driyono tại trụ sở Bộ Thể thao và Thanh niên Indonesia vào ngày 28/7.    

Về phía Bộ Thể thao và Thanh Niên, ông Gatot đã đề xuất, mục tiêu cho U22 Indonesia tại SEA Games nên chỉ dừng lại ở tấm HCB. Quan điểm này được đưa ra dựa trên thành tích của ĐT Indonesia tại AFF Cup 2016 cũng như thành tích của đội bóng nước này tại các kỳ SEA Games gần đây.

U22 Indonesia được đặt ra mục tiêu giành HCB tại SEA Games. Ảnh: Bola.
U22 Indonesia được đặt ra mục tiêu giành HCB tại SEA Games. Ảnh: Bola.

"Chúng tôi đã đưa ra được mục tiêu cuối cùng cho U22 Indonesia sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về phong độ cũng như thành tích của đội bóng trong thời gian gần đây", bà Ratu Tisha, đại diện của PSSI cho biết. "HCB chỉ là kỳ vọng từ phía Chính phủ và LĐBĐ Indonesia. Tất nhiên, người hâm mộ cả nước luôn hy vọng đội bóng có thể đạt được thành tích cao nhất."

Như vậy, U22 Indonesia đã được giảm chỉ tiêu so với ban đầu. Trước đó, Chủ tịch PSSI Edy Rahmayadi không ngần ngại tuyên bố mục tiêu giành Vàng trong buổi Lễ bổ nhiệm HLV trưởng Luis Milla. 

Tại SEA Games 29, U22 Indonesia nằm ở bảng B với Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Timor Leste và Campuchia. Khác với U22 Indonesia, U22 Việt Nam đã không ngần ngại bày tỏ mục tiêu giành HCV ở sân chơi lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Trưởng đoàn U22 Thái Lan, bà Watanya Wongopasi khẳng định, U22 Thái Lan sẽ quyết tâm bảo vệ ngôi vương ở giải đấu lần này, bất chấp sự nghi hoặc của giới truyền thông "xứ Chùa Vàng".

Bà Watanya Wongopasi. Ảnh: Siam
Bà Watanya Wongopasi. Ảnh: Siam

"Chúng tôi không thể hài lòng với những gì diễn ra ở vòng loại U23 châu Á, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng mọi chuyện sẽ tốt hơn ở SEA Games. U22 Việt Nam là đối thủ khó chịu ở vòng đấu bảng, bởi họ là đội bóng gồm nhiều cầu thủ chất lượng đã thi đấu cùng nhau nhiều năm qua. Dẫu vậy, tôi vẫn tin chúng tôi sẽ hoàn thành mục tiêu là bảo vệ tấm HCV SEA Games", bà Wongopasi khẳng định.

Sau khi không thể vượt qua vòng loại U23 châu Á 2018, các cầu U22 Indonesia được nghỉ xả hơi và sẽ trở lại tập luyện vào ngày 4/8. Đến ngày 11/8, toàn đội sẽ có mặt tại Malaysia để bắt đầu hành trình tại SEA Games 29. 

Lịch thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 29:

- 15h ngày 15/8: Việt Nam - Timor Leste

- 15h ngày 17/8: Việt Nam - Campuchia

- 19h45 ngày 20/8: Việt Nam - Philippines

- 19h45 ngày 22/8: Việt Nam - Indonesia

- 15h ngày 24/8: Việt Nam - Thái Lan

Cùng chuyên mục

XEM
Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Các VĐV, HLV điền kinh Việt Nam lĩnh thưởng to nhờ khoản tiền thưởng kỷ lục 1,1 tỷ đồng từ LĐĐK và các nhà tài trợ sau thành công vang dội ở SEA Games 29.

Đọc thêm

Xem thêm