Giải đấu

Infographic: 14 năm trường chinh cùng tuyển nữ Việt Nam của thủ môn Kiều Trinh

Theo - 26/05/2018 - 07:43

Trước Kiều Trinh, không một thủ môn nào ở Việt Nam gắn bó lâu đến thế với đội tuyển quốc gia. Nhìn vào Kiều Trinh, đến chính những đồng nghiệp nam cũng phải ghen tị vì sự bền bỉ.

14 năm cống hiến trong màu áo đội tuyển nữ Việt Nam phản chiếu một tài năng, một nghị lực, một mối duyên tiền định của Kiều Trinh với màu áo đỏ.

Từ tuổi 19 đến khi bước qua tuổi 30, Kiều Trinh trải qua 3 thế hệ của bóng đá nữ Việt Nam, từ Kim Chi, Kim Hồng đến Văn Thị Thanh, Minh Nguyệt và hiện tại gọi tên những Tuyết Dung, Hải Yến.

Infographic: 14 năm trường chinh cùng tuyển nữ Việt Nam của thủ môn Kiều Trinh - Ảnh 1.

14 năm qua, KiềuTrinh luôn là thủ môn số 1 trong khung gỗ đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Tuấn Tú.

14 năm cống hiến của Kiều Trinh, 14 năm thăng trầm với những lần bật khóc sau thất bại ở SEA Games, lỡ cuộc hẹn với World Cup. Cũng có lúc nước mắt rơi vì niềm vui vỡ òa khi vô địch AFF Cup, SEA Games, lọt vào top 4 đội mạnh nhất ASIAD.

14 năm của Kiều Trinh ở đội tuyển nữ Việt Nam tồn tại một sự mặc định cô là số 1 trong khung gỗ. 14 năm ấy, hàng chục thủ môn đến rồi đi ở đội tuyển nam Việt Nam.

14 năm đã qua, Kiều Trinh giúp đội tuyển nữ Việt Nam đứng ngang hàng với Thái Lan ở SEA Games với 5 lần đứng trên bục cao nhất. Chặng đường ấy dài như một cuộc trường chinh, từ một cô gái Đồng Tháp lên TPHCM đá bóng và rồi trở thành huyền thoại của bóng đá Việt Nam.

Sau tất cả, cảm ơn cô đã đến với bóng đá Việt Nam, cống hiến và để lại một di sản gắn liền với cái tên Đặng Thị Kiều Trinh.

Infographic: 14 năm trường chinh cùng tuyển nữ Việt Nam của thủ môn Kiều Trinh - Ảnh 2.

Thành tích của Đặng Thị Kiều Trinh kể từ ngày ra mắt đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đồ họa: Bá Đức.

Cùng chuyên mục

XEM
Bóng hồng sân cỏ, bó rau và nước mắt ngày 20/10

Bóng hồng sân cỏ, bó rau và nước mắt ngày 20/10

Cầu thủ mua nhà bạc tỷ, lót tay vài tỷ, lương 40-50 triệu đồng, điều này chỉ nghe ở bóng đá nam. Với bóng đá gái, họ gần như thiếu sự quan tâm đến mức chỉ có... đánh nhau mới được nhắc đến nhiều trong dư luận.

Đọc thêm

Xem thêm