Giải đấu

Ironman thoát chết khỏi đám cháy chung cư Carina Plaza đi xuyên đêm chạy marathon giải báo Tiền Phong

Theo - 29/03/2018 - 18:38

Trong số 120 VĐV phong trào, “Người sắt” Trần Đình Minh Anh vừa thoát chết khỏi vụ cháy chung cư Carina Plaza. Anh đi xuyên đêm để tham gia chạy marathon.

Tại giải Việt dã báo Tiền Phong lần thứ 59,  đa số các VĐV đều đến Buôn Ma Thuột sớm trước 2,3 ngày để làm quen với đường chạy, thời tiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thu xếp được công việc và gia đình đến sớm được như vậy.

 

Trần Đình Minh Anh trên đường chạy trong đêm Buôn Ma Thuột. Ảnh: NVCC
Trần Đình Minh Anh trên đường chạy Buôn Ma Thuột sau khi đi xe ô tô xuyên đêm từ Tp.HCM. Ảnh: NVCC

Năm ngoái, "cơn gió lạ" Cao Ngọc Hà đi xe máy xuyên đêm từ Hà Nội xuống Ninh Bình rồi chạy marathon luôn rồi trở thành chân chạy xuất sắc nhất của giới chạy bộ phong trào.

Ở giải năm nay, VĐV Trần Đình Minh Anh, 1 trong 3 “người sắt” đầu tiên của Việt Nam tại giải Ironman Langkawi 2016, cũng phải đi xe ô tô xuyên đêm để có mặt ở Buôn Ma Thuột lúc 4 giờ sáng. Anh chỉ kịp thay đồ, gửi đồ rồi tiến thẳng đến vạch xuất phát.

Trần Đình Minh Anh cán đích Ironman Langkawi 2016
Trần Đình Minh Anh cán đích Ironman Langkawi 2016

“Người sắt” vừa trải qua một biến cố mà anh sẽ khó có thể quên trong đời. Vụ hỏa hoạn ở chung cư Carina Plaza (Quận 8, Tp.HCM), nơi anh hiện đang sinh sống, đã cướp đi sinh mạng của 13 người và gây thiệt hại rất nhiều tài sản.

Đêm đó, Minh Anh bỗng thấy mùi khét, rồi tiếng la hét inh ỏi, tiếng bước chân chạy thình thịch của các tầng trên. Ngoài cửa sổ, khói đen bốc ngùn ngụt. “Không có tiếng chuông báo cháy hay loa phóng thanh hướng dẫn nào. Mở cửa ra là sự ngạt thở kinh khủng. Khói ngập hành lang đén nỗi soi đèn không thấy gì, chỉ nghe thấy tiếng la thất thanh, khóc lóc của nhiều người mà không xác định từ đâu”, anh chia sẻ. May nhà ở gần tầng lửng nên Minh Anh đã mau chóng nhảy thoát ra an toàn. Sau khi nhảy xuống, anh phụ giúp mọi người giữ thang và đỡ trẻ em xuống.

 

Trần Đình Minh Anh hoàn thành 70km Đà lạt Ultra Trail trước giải việt dã Tiền Phong 1 tuần
Trần Đình Minh Anh hoàn thành 70km Đà lạt Ultra Trail trước giải việt dã Tiền Phong 1 tuần. Ảnh: NVCC

“Cuộc đời chưa từng thấy bản thân bất lực vậy!”, Minh Anh nhớ lại.

Hiện khu nhà anh vẫn đang bị phong tỏa nên anh phải đi ở nhờ nơi khác trong những ngày này. Đồ đạc trong nhà đen thui vì khói, trong đó có cả những tấm huy chương mà Minh Anh có được tại các giải marathon, ultra trail và ba môn phối hợp Ironman.

Tuần trước, anh vừa mới hoàn thành giải Đà Lạt Ultra Trail 2017 với thời gian hơn 11 giờ đồng hồ. Minh Anh lẽ ra đã từ bỏ không tham dự giải Việt dã báo Tiền Phong, giải chạy mà anh đăng ký từ sớm, do sự cố trên. Tuy nhiên, đến phút chót anh quyết định góp mặt cùng với nhiều runner xuất sắc khác trong cộng đồng chạy bộ ba miền.

 

Trần Đình Minh Anh trên đường đạp xe Sài Gòn - Nha Trang về quê ăn Tết 2018
Ironman trên đường đạp xe Sài Gòn - Nha Trang về quê ăn Tết 2018. Ảnh: NVCC

“Đến tận hôm nay, mỗi khi đang yên tĩnh chợt nghe tiếng la hét đùa giỡn, tôi vẫn thấy giật mình. Tiếng xe cấp cứu chạy ngoài đường khiến tôi có cảm giác lạnh toàn thân. Sự ám ảnh chưa thay đổi. Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì không thiệt hại gì nhiều về người lẫn tài sản”, Minh Anh tâm sự.

“Chạy bộ giúp tôi khuây khỏa, giải tỏa căng thẳng, nhất là sau sự cố hỏa hoạn vừa rồi”. Dưới cái nắng cái gió và cái dốc của đường chạy Buôn Ma Thuột, anh đã hoàn thành với thời gian 3 giờ 58 phút 25 giây. Đây là kỷ lục cá nhân mới của Minh Anh, lần đầu tiên “người sắt” chạy marathon dưới 4 giờ.

 

Cùng chuyên mục

XEM
Tượng đài điền kinh Bùi Lương: Xúc động tham dự giải chạy marathon Hà Nội

Tượng đài điền kinh Bùi Lương: Xúc động tham dự giải chạy marathon Hà Nội

HLV Bùi Lương, chủ nhân danh hiệu Thành tựu trọn đời Cúp Chiến thắng 2016, rất xúc động khi được góp mặt ở giải chạy marathon giữa trung tâm Thủ đô.

Đọc thêm

Xem thêm