Giải đấu

Isaiah Thomas chẳng yêu quí gì LeBron James

Theo - 14/02/2018

Mối quan hệ giữa 2 ngôi sao từng có thời gian ngắn làm đồng đội tại Cavaliers đã và đang gây tò mò cho nhiều người hâm mộ NBA. Ngày hôm nay, một thông tin mới xuất hiện sẽ có thể trở thành câu trả lời thẳng thắn đối với vấn đề này.

Câu chuyện gia nhập Cleveland Cavaliers của Isaiah Thomas không mang lại cảm giác vui vẻ. Điều này thật sự dễ hiểu khi chỉ vài tháng sau chiến dịch đua tranh cho danh hiệu NBA mùa 2016-17, sau những nỗ lực cả về thể xác lẫn tinh thần do chấn thương và cái chết của người em gái, Thomas đã đột ngột bị Boston Celtics trao đổi tới Cavaliers.

Nhưng ít nhất, anh vẫn nắm cơ hội để hướng tới mục tiêu vô địch NBA, hay chí ít vẫn là danh hiệu vô địch khu vực miền Đông trong màu áo Cavaliers. Ngay trong trận đầu tiên trở lại sau quá trình hồi phục chấn thương hông, Thomas ghi được 17 điểm trong 19 phút ra sân, góp phần tạo nên chiến thắng cho đội bóng mới dưới không khí hưng phấn của các khán giả nhà.

Cavaliers dường như sẽ bước vào giai đoạn mạnh hơn khi chào đón sự bổ sung của một ngôi sao nằm trong top 5 ứng viên MVP mùa giải 2016-17. Nhưng không! Từ đó cho tới kỳ NBA Trade Deadline vừa qua, đội bóng đã gặp khủng hoảng và mọi thứ đã thay đổi đến chóng mặt. Hiếm khi Thomas và siêu sao LeBron James có chung một trận đấu chơi tốt với nhau. Sau cùng, cựu siêu sao Celtics đã bị trao đổi tới Los Angeles Lakers dù trước đó anh đã phải thốt lên: “Tôi đã chán ngấy việc trao đổi”.

...

Sau một thời gian ngắn làm đồng đội, James và Thomas lại trở thành đối thủ của nhau.

Không có cụm từ “người anh em” hay “tiễn biệt” nào được James sử dụng đối với Thomas. Và nhiều người cũng tự nghi vấn về mối quan hệ giữa 2 cá nhân lớn này sẽ ra sao. Phía James chưa có động tĩnh gì nhưng phía Thomas đã có nguồn tin mới theo hé lộ từ Chris Broussard của FOX Sports. Cụ thể thông báo như sau:

“Tôi vừa trò chuyện với vài người chơi thân với Isaiah ngày hôm qua, và họ nói rằng anh ấy hoàn toàn chẳng yêu quí gì LeBron. Điều này dường như là thật do Isaiah cảm giác như thể chính LeBron đã có những đánh giá thấp về anh khi Isaiah còn ở Cleveland. Lúc đầu mới có mặt ở đó, họ đã có một số trải nghiệm rất tuyệt cùng nhau, thế nhưng tất cả đã trôi qua khá nhanh”.

Thomas, người có khả năng ghi điểm rất mạnh nhưng lại không phù hợp với Cavaliers do hạn chế về thể hình cùng nhược điểm phòng ngự. Đây vẫn được cho là điểm yếu khiến anh bị mất điểm nặng trong mắt của LeBron James, người thực chất vẫn đặt khá nhiều tham vọng ở phần còn lại của sự nghiệp. Thông báo của Broussard chỉ giống như một lời khẳng định sau điều mà khá nhiều người đã cảm nhận được về mối quan hệ giữa 2 siêu sao từng là đồng đội với nhau tại Cavaliers.

Dù sao, Thomas cũng đã tới Lakers, nơi anh được cam kết sẽ chơi bóng đúng với phong cách đặc trưng của mình và có khả năng mang lại những giá trị đóng góp lớn. Lúc này, đối với Thomas, James chỉ là quá khứ.

Cùng chuyên mục

XEM
Olympia đăng quang SOCFestival ngay trên sân nhà

Olympia đăng quang SOCFestival ngay trên sân nhà

Với lợi thế sân nhà cùng dàn cầu thủ chất lượng, các chàng trai tới từ Olympia đã lên ngôi vô địch SOCFest đầy thuyết phục.

Đọc thêm

Xem thêm