Giải đấu

Jaywuan Hill: Tôi đã chờ chức vô địch VBA quá lâu

Theo - 04/12/2017 - 17:14

Đứng lên mạnh mẽ sau những thất bại, Jaywuan Hill cuối cùng đã có được chức vô địch VBA 2017, điều mà anh đã chờ đợi quá lâu.

Sau không ít chông gai, "Những chiến binh Thăng Long" cuối cùng đã bước lên đỉnh vinh quang VBA 2017. Chức vô địch này không chỉ mang ý nghĩa với một đội bóng mới thành lập như Thang Long Warriors mà còn là danh hiệu Jaywuan Hill mong mỏi.

Màn trình diễn của Jaywuan Hill trong trận đấu cuối cùng VBA 2017

Chắc hẳn chưa ai quên cách đây hơn một năm tại nhà thi đấu Quân khu 5, Danang Dragons trở thành nhà vô địch VBA 2016. Ở một góc sân là những cái lắc đầu ngao ngán của các cầu thủ Hochiminh City Wings, trong đó không thể không kể tới cái tên Jaywuan Hill.

Trung phong sinh năm 1989 là cầu thủ thi đấu nỗ lực nhất ngày hôm đó. Anh mang về tới 41 pts cho đội bóng tới từ thành phố mang tên Bác nhưng tất cả nỗ lực ấy vẫn không thể ngăn Danang Dragons lên ngôi vô địch.

Hình ảnh sự tiếc nuối và bất lực của Jaywuan Hill khiến người ta phải nhớ mãi. Cho tới khi anh quyết định chia tay Việt Nam để tới Hungary đầu quân cho Phoenix KK, hình ảnh quen thuộc của Hill là trầm lặng và anh gần như không nói điều gì.

Jaywuan Hill: Tôi đã chờ chức vô địch này quá lâu
Những thông số hết sức ấn tượng của Jaywuan Hill

"Thất bại tại VBA 2016 thật sự ám ảnh tôi rất lâu. Một năm qua, tôi rất nỗ lực nhưng đã 2 lần phải nhận thất bại. Đó là khoảng thời gian tồi tệ." Jaywuan Hill chia sẻ.

Dù thi đấu rất cố gắng tại Hungary nhưng cựu cầu thủ HCM City Wings tiếp tục phải nếm trái đắng thất bại trước khi quyết định trở lại Việt Nam khoác áo Thang Long Warriors tại VBA 2017.

"Tôi đặt rất nhiều kỳ vọng vào VBA 2017. Tôi tin Thang Long Warriors có đủ khả năng để vô địch và tôi tin mình có thể giúp đội bóng đạt được điều đó" Jaywuan Hill trả lời trong hạnh phúc sau game 5 của series Finals VBA 2017.

Jaywuan Hill: Tôi đã chờ chức vô địch này quá lâu

Jaywuan Hill không giấu nổi cảm xúc sau khi giúp Thang Long Warriors lên ngôi Vương VBA 2017. Ảnh: Hải Đăng

Cả một chặng đường VBA 2017, người ta nhìn thấy được sự quyết tâm không ngừng nghỉ của cầu thủ người Mỹ. Anh không nói nhiều mà chỉ tập trung thể hiện trên mặt sân, sự nỗ lực trong từng tình huống đột phá và dứt điểm khiến người ta không khó để cảm nhận được rằng Jaywuan Hill đang khát khao đến thế nào.

Không ngoa khi nói rằng Jaywuan Hill là cầu thủ xuất sắc nhất VBA năm nay với những con số thống kê hết sức ấn tượng. Quan trọng hơn cả là tinh thần "Chiến binh" không bao giờ lùi bước của cầu thủ số 21 giúp Thang Long Warriors làm nên những cuộc ngược dòng thần kỳ tại Series Final.

"Tôi rất hạnh phúc. Xin lỗi, tôi không biết nói thêm gì nữa! Chức vô địch tôi này tôi đã chờ đợi quá lâu. Và giờ tôi sẽ tận hưởng nó. Cảm ơn tất cả các fan hâm mộ đã dành tình yêu cho tôi và Thang Long Warriors", Jaywuan Hill chia sẻ trong lúc nâng cao chiếc cúp vô địch.

Cùng chuyên mục

XEM
Người thay thế Nguyễn Hoàng Tuấn bao giờ xuất hiện?

Người thay thế Nguyễn Hoàng Tuấn bao giờ xuất hiện?

Danang Dragons được tìm kiếm người thay thế Nguyễn Hoàng Tuấn, tuy nhiên vấn đề đó là ai và bao giờ xuất hiện?

Đọc thêm

Xem thêm