Giải đấu

Jimmy Kien - Người đàn ông của gia đình lỡ hẹn VBA 2017

Theo - 22/07/2017 - 11:00

Jimmy Kien thực sự muốn tham dự kỳ VBA 2017 nhưng hiện tại số phận của anh lại đang long đong sau khi không đạt được thỏa thuận với Saigon Heat.

Tưởng chừng như cú pick ở lượt cuối của Saigon Heat sẽ mở ra cơ hội cho Jimmy Kien, nhưng tương lai nhà vô địch VBA 2016 trong màu áo Danang Dragons đang đối diện tương lai bất định. Hai bên đã không thương lượng thành công.

ảnh quoteMong ước của Jimmy Kien là có thể khoác áo Danang Dragons hoặc HCMC Wings...hoặc bất cứ đội nào muốn có anh.anh quote

Saigon Heat đổi cho HCMC Wings và lấy về Anthony Vo nhưng đội bóng của ông bầu futsal Trần Anh Tú không có ý định sử dụng hai cầu thủ Việt kiều. Trong giây phút ấy, Jimmy ngày càng xa rời VBA 2017 dù đã lọt qua Draft Day.

Gia đình nhỏ của Jimmy Kien ở Úc. Ảnh: NVCC
Gia đình nhỏ của Jimmy Kien ở Úc. Ảnh: NVCC

Nhiều thông tin cho rằng Jimmy Kien yêu cầu lương cao và mang cả gia đình sang Việt Nam trong thời gian thi đấu nên điều đó có thể trở thành khúc mắc khi làm việc trên bàn đàm phán. Tuy nhiên, VĐV bán chuyên ở Australia đã phủ nhận:

"Giải đấu chỉ kéo dài 3 tháng nên tôi không có ý định đưa gia đình về Việt Nam. Họ ở lại Australia thì sẽ tốt hơn. Vợ tôi có con nhỏ và cần thời gian để chăm sóc cho chúng". Gia đình Jimmy đón thành viên thứ 5 vào cuối mùa VBA 2016.

Hơn ai hết, Jimmy hiểu rằng là người đàn ông của gia đình nên anh là trụ cột và có trách nhiệm với họ. Năm ngoái, anh về Việt Nam thi đấu và để vợ đang mang bầu ở lại cùng hai con. Khi bà xã trở dạ, anh cũng không thể bay về vì bận giúp Dragons vô địch.

May mắn là đoàn quân của ông Donte Hill giành được vị trí cao nhất nên nhờ đó số 5 của Danang Dragons có tiền trang trải khoảng nợ tồn đọng. Đó chưa kể những thử thách tinh thần mà cả gia đình gặp phải khi sống xa nhau.

Mùa giải VBA 2016, Jimmy Kien thậm chỉ phải bỏ tiền mua vé máy bay để về Việt Nam thi đấu. May mắn là chức vô địch cùng Danang Dragons giúp anh trang trải khoản nợ của gia đình. Ảnh: Quang Thịnh.
Mùa giải VBA 2016, Jimmy Kien thậm chỉ phải bỏ tiền mua vé máy bay để về Việt Nam thi đấu. May mắn là chức vô địch cùng Danang Dragons giúp anh trang trải khoản nợ của gia đình. Ảnh: Quang Thịnh.

Trên trang ASEANSPORT, Jimmy thổ lộ: "Tôi đã phải hy sinh vợ con tôi để theo đuổi ước mơ của mình. Mùa trước, tôi không ổn định về mặt tài chính, gặp nhiều thách thức, phải đấu tranh với vợ và con tôi...".

Không muốn điều đó lặp lại với gia đình mình, Jimmy Kien chuẩn bị cho việc không thể chơi VBA 2017 để ở lại Australia lo cho gia đình và. Thời gian qua, Shooting Guard sinh năm 1989 làm tiếp thị thiết bị số cho một doanh nghiệp địa phương.

"Nếu còn độc thân, mọi chuyện không phải là vấn đề với tôi", Jimmy Kien thậm chí không còn thời gian tham gia Giải bán chuyên Australian Chinese Basketball Association (ACBA), đây cũng là bước đệm cho anh đến VBA mùa đầu tiên.

Có thể thấy vấn đề "cơm áo gạo tiền" luôn là nỗi lo canh cánh của các VĐV. VBA áp dụng mức trần về lương nên các CLB luôn cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Tương lai nhà vô địch VBA 2016 vẫn còn là một dấu chấm hỏi.

Cùng chuyên mục

XEM
Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Gần 200 thành viên của CLB bóng rổ nhí Junsport đã có một ngày vô cùng đáng nhớ với tất cả các thành viên Thang Long Warriors trong sự kiện School Visit tại trường THPT Amsterdam sáng 18/7.

Đọc thêm

Xem thêm