Giải đấu

J.J. Redick: Đừng tưởng trở thành cầu thủ tự do ở NBA là ngon!

Theo - 05/08/2017 - 19:41

HLV Doc Rivers mất chức chủ tịch Los Angeles Clippers và giải bóng rổ NBA 2017-2018 khởi tranh sớm 2 tuần là các tin NBA đáng chú ý cuối tuần này.

J.J. Redick: Đừng tưởng trở thành cầu thủ tự do ở NBA là ngon!

Trong sự nghiệp, J.J. Redick từng 3 lần trở thành cầu thủ tự do (free agency) và hưởng lợi từ việc này, gần nhất là bản hợp đồng 1 năm trị giá 23 triệu đô vừa ký với Philadelphia 76ers hôm 01/07.

Nhưng trong cuộc phỏng vấn do Business Insider thực hiện, hậu vệ ghi điểm 33 tuổi tâm sự: “Về lý thuyết, trở thành cầu thủ tự do là chuyện tốt khi mình có thể kiểm soát tình hình ở mức độ nhất định. Nhưng thật tế qua 3 lần trở thành free agency, tôi cảm thấy chẳng có gì chắc chắn. Chẳng thể kiểm soát được gì”.

Lấy ví dụ từ các vụ Indiana Pacers trade Paul George tới Oklahoma City Thunder và Philadelphia 76ers trade pick 1 tại NBA draft, J.J. Redick phân tích: “Rất nhiều chuyện xảy ra có thể tác động tới những đội bóng đang muốn mời chào bạn, ảnh hưởng tới số tiền, số năm và mọi thứ”.

J.J. Redick cũng tiết lộ việc các cầu thủ đôi khi không tán thành đề nghị của các đại diện bởi “tôi có vợ và 2 con nhỏ, nên cần đưa ra quyết định có liên quan tới đời tư của mình”.

Do đó mà dù nhận lương cao tới mức bản thân J.J. Redick cũng cảm thấy “ngượng”, anh khẳng định hợp đồng với Philadelphia 76ers ở Hè 2017 chưa phải là lý tưởng do anh muốn có thời hạn lâu hơn nhằm đảm bảo tương lai dài hơn.

Nhưng ngay từ lúc thị trường cầu thủ tự do của NBA đợt này vừa mở, anh nhận ra mình không thể kiếm được hợp đồng dài hơi như mong đợi.

Đây là điều thường thấy ở Hè tại NBA khi free agency hiếm khi đạt được giao kèo hoàn hảo. Đơn cử như J.J. Redick: Anh nhận lương cao và thỏa mãn với điều kiện sống của Philadelphia thì đổi lại, hợp đồng chỉ dài 1 năm.

HLV Doc Rivers mất chức chủ tịch Los Angeles Clippers

Doc Rivers đã không còn giữ vai trò kép tại Los Angeles Clippers là chủ tịch và HLV. Sắp tới, ông tiếp tục huấn luyện, nhưng Lawrence Frank sẽ chịu trách nhiệm điều hành Los Angeles Clippers.

Doc Rivers sẽ tập trung vào chuyên môn
Doc Rivers sẽ tập trung vào chuyên môn

Quyết định này vừa được công bố vào sáng nay với mục tiêu “đưa đội bóng tới tầm cao mới bằng những vai trò riêng biệt”. Los Angeles Clippers tiết lộ điều chỉnh này là kết quả thương lượng giữa Doc Rivers với ông chủ Steve Ballmer.

Ngoài ra, quyền lực của cả Doc Rivers lẫn Lawrence Frank đều ngang nhau nên cả hai đều chỉ phải báo cáo công việc trực tiếp cho Steve Ballmer.

Trong khi đó, Steve Ballmer giải thích rằng ông tin tưởng Doc Rivers biết cách giúp đội bóng giành ngôi vô địch NBA, nhưng Lawrence Frank am hiểu hơn về việc tuyển dụng, phát triển tài năng và quản lý quỹ lương.

NBA 2017-2018 khởi tranh sớm 2 tuần

Theo thông báo từ ban tổ chức giải bóng rổ NBA thì regular season mùa này sẽ khởi tranh sớm hơn lệ thường 2 tuần, dù vẫn trong tháng 10/2017.

Hệ quả từ điều chỉnh này là nhiều đội sẽ buộc phải giảm số trận pre-season từ 7-8 xuống còn 4-5. Và với việc NBA 2017-2018 bắt đầu từ ngày 17/10 (giờ Mỹ), lịch đấu mùa tới dự kiến phức tạp hơn thông thường.

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ giải thích điều chỉnh này nhằm giảm số trận mà các đội phải đánh liên tục cũng như hạn chế bớt số lần các đội phải chơi 4 game trong 5 đêm.

Sân đấu NBA sẽ ''nóng'' sớm hơn thường lệ
Sân đấu NBA sẽ "nóng" sớm hơn thường lệ

Các HLV có lẽ không khoái vụ này, nhưng các cầu thủ ắt hẳn hài lòng do có thêm thời gian nghỉ ngơi trước lúc NBA bước vào cuộc chiến thật sự là vòng Play-off.

Nếu không có gì bất ngờ thì lịch đấu cụ thể của regular season sẽ được công bố vào 2-3 tuần nữa.

Cùng chuyên mục

XEM
Xong: Spurs đồng ý để Kawhi Leonard sang Raptors và nhận lại DeRozan

Xong: Spurs đồng ý để Kawhi Leonard sang Raptors và nhận lại DeRozan

San Antonio Spurs cuối cùng đã tìm được lối thoát cho mối lương duyên oan nghiệt với Kawhi Leonard.

Đọc thêm

Xem thêm