Giải đấu

Joshua vs. Povetkin hóa ra vẫn chưa chính thức, bất chấp tối hậu thư 24h của WBA

- 05/07/2018 - 09:16

Đã một tuần trôi qua kể từ khi WBA gửi tối hậu thư buộc Anthony Joshua phải bảo vệ đai trước Alexander Povetkin, tuy nhiên hợp đồng của trận đấu vẫn chưa được ký.

Điều này khiến người ta có phần khó hiểu, khi mà trước đó đội Anthony Joshua từng khẳng định rằng sức ép từ WBA là nguyên nhân họ phải hủy bỏ cuộc đàm phán trận Siêu đấu hạng nặng với Deontay Wilder - một trận đấu có thể tạo ra 100 triệu USD lợi nhuận và quyết định ai mới là nhà vô địch chân chính của Quyền Anh hạng nặng.

Joshua vs. Povetkin hóa ra vẫn chưa chính thức, bất chấp tối hậu thư 24h của WBA - Ảnh 1.

Đến thời điểm hiện tại, Anthony Joshua vẫn chưa ký hợp đồng với Alexander Povetkin

"WBA đã yêu cầu một câu trả lời xác thực từ đội Anthony Joshua về trận đấu giữa Joshua với kẻ khiêu chiến được chỉ định (mandatory) Alexander Povetkin." Chủ tịch WBA Gilberto Mendoza tuyên bố chỉ cho nhà vô địch người Anh 24 giờ để quyết định: hoặc đấu với Alexander Povetkin, hoặc chấp nhận bị tước đai.

"WBA đã cho phép phía Joshua có một tháng để đàm phán với Wilder và Povetkin, tuy nhiên có vẻ như đội Wilder đã thể hoàn tất hợp đồng, do đó chúng tôi yêu cầu thực hiện trận Joshua vs. Povetkin với hiệu lực ngay lập tức."

Video Highlights Anthony Joshua

Sau khi thông tin về việc trận Joshua vs. Povetkin chưa hoàn tất được lan truyền thên các mạng xã hội, không ít người đã tỏ thái độ đồng tình với "thuyết âm mưu" mà phía Deontay Wilder đưa ra.

Shelly Finkel, người quản lý của Wilder, nghi ngờ rằng sự can thiệp của WBA là "một trò lường gạt" với bàn tay đạo diễn của ông bầu phía Anthony Joshua - Eddie Hearn.

"Căn bản thì họ không muốn đấu," Finkel phát biểu. "Joshua chưa sẵn sàng để thượng đài với một đối thủ như Deontay Wilder."

Top 5 pha Knockouts của Alexander Povetkin

Dẫu sao, dù chưa ký hợp đồng, chuyện Anthony Joshua đối đầu với Alexander Povetkin vào ngày 22/9 có thể coi như ván đã đóng thuyền. Theo ông Vadim Kornilov, người đại diện cho WBA tại Nga, "sẽ sớm có một thông báo thời gian và địa điểm cho trận đấu tiếp theo của Povetkin".

Chắc đến lúc đó, hợp đồng giữa Anthony Joshua và Alexander Povetkin mới được coi là hoàn tất.

Cùng chuyên mục

XEM
5 võ sĩ UFC xuất sắc nhất năm 2018

5 võ sĩ UFC xuất sắc nhất năm 2018

Siêu sao bị "tắt" điện, những tên tuổi mới lên ngôi và hàng loạt những trận thắng không thể tin được, đó là những gì chúng ta có thể tóm tắt về năm 2018 của UFC.

Đọc thêm

Xem thêm