Giải đấu

KC & Associates Cup: Cầu nối bóng rổ Tp.HCM với Australia

Theo - 20/09/2017 - 08:28

Lên đường từ ngày 15/9 đến ngày 26/9, đội tuyển bóng rổ TP.HCM tham dự giải giao hữu KC & Associates Invitational Cup theo lời mời của CLB Wah Chin ở Australia.

Wah Chin có lẽ là cá tên không xa lạ với bóng rổ phong trào ở Việt Nam. CLB bóng rổ dành cho cộng đồng người Hoa và Việt được thành lập tại Australia thường xuyên sang Việt Nam hàng năm từ 2012 để thi đấu giao hữu, giao lưu các đội địa phương.

ảnh quoteTheo dõi các trận đấu có sự góp mặt của CLB TP.HCM qua livestream tại trang facebook: www.facebook.com/wahchinsportsanh quote

Thông qua liên đoàn bóng rổ TP.HCM, Wah Chin được giúp đỡ về nhiều mặt và cũng nhờ mối giao hảo đó, hai bên thắt chặt hơn tình hữu nghị khi lần này đến lượt đội bóng rổ của TP.HCM được mời sang Australia giao hữu tại Melbourne.

CLB bóng rổ TP.HCM giao hữu với đội ACBA Dragons, đội bóng có sự tham gia của cựu cầu thủ VBA 2016 Jimmy Kien. Ảnh: Wah Chin Club.
CLB bóng rổ TP.HCM giao hữu với đội ACBA Dragons, đội bóng có sự tham gia của cựu cầu thủ VBA 2016 Jimmy Kien. Ảnh: Wah Chin Sport.

Một thành viên của BTC Wah Chin, anh Tuna Izza chia sẻ: "Năm ngoái khi ý tưởng này ra đời, tôi thấy nó có ý nghĩa. Nó giúp hai cộng đồng bóng rổ nhích lại gần nhau hơn và sau lần đầu tiên thì sẽ có thêm nhiều đội ở Việt Nam qua giao lưu hơn".

Wah Chin từng 5 lần mang qua Việt Nam giao hữu, họ có cả đội nam và đội nữ, thi đấu mỗi năm một địa phương khác nhau. Tháng 12/2016, CLB Wah Chin giao hữu tại tỉnh Sóc Trăng, một trong những địa phương có phong trào bóng rổ phát triển.

Hơn 10 ngày có mặt tại Australia, CLB TP.HCM sẽ có khoảng 6 trận đánh giao hữu lẫn thi đấu chính thức với các đội bóng tham dự giải. Không đặt nặng vấn đề thắng thua, đây là cơ hội tốt cho các VĐV TP.HCM giao lưu với kiều bào Việt Nam tại xứ người.

Lịch thi đấu hai giải giao hữu của CLB TP.HCM tại Australia. Ảnh: Wah Chin Sports.
Lịch thi đấu hai giải giao hữu của CLB TP.HCM tại Australia. Ảnh: Wah Chin Sports.

Địa điểm thi đấu là Trung tâm thể thao trong nhà Hoops 24-7, địa chỉ 41 Princes Hwy, Dandenong South VIC 3175. Các đội tham dự Giải KC & Associates CPA - Invitation Cup 2017 gồm có SEAPBL, Juvi Jetz, CLB TP.HCM và chủ nhà Wah Chin.

Ở một giải đấu có tên KC & Associates CPA - International Exhibition Games, CLB TP.HCM sẽ đánh hai trận với Outlawz và chủ nhà Wah Chin trong 2 ngày 20 và 21/9/2017 cũng tại Trung tâm thể thao trong nhà Hoops 24-7.

Danh sách tham dự của Liên đoàn bóng rổ TP.HCM có 8 VĐV đang dự VBA by Jetstar 2017 là: Tiến Thịnh, Hoàng Tuấn (Danang Dragons) ; Duy Hậu (Saigon Heat); Hiếu Thành và Minh An (Cantho Catfish) ; Tuấn Anh, Chí Mãnh, Chong Paul (HCMC Wings).

Cùng chuyên mục

XEM
Chùm ảnh: Nhìn lại màn ra mắt ấn tượng nhưng chưa trọn vẹn của Corey Cilia

Chùm ảnh: Nhìn lại màn ra mắt ấn tượng nhưng chưa trọn vẹn của Corey Cilia

Đáp lại sự kỳ vọng rất lớn của người hâm mộ, Corey Cilia đã chơi trận ra mắt khán giả nhà khá hay. Thế nhưng anh cùng với Hochiminh City Wings vẫn chưa có một kết quả như ý.

Đọc thêm

Xem thêm