Kế hoạch tráo đổi Ronaldo - Hazard có làm thay đổi cả ghế HLV trưởng Chelsea?

Kế hoạch tráo đổi Ronaldo - Hazard có làm thay đổi cả ghế HLV trưởng Chelsea?

Bóng đá Quốc tếAnh

Quang Minh

Một lần nữa tương lai của HLV Antonio Conte bị đặt dấu hỏi, khi ông thầy người Ý không hài lòng với chính sách chuyển nhượng mà ông chủ Abramovich đang theo đuổi.

Giới truyền thông rầm rộ đưa tin Chelsea gây bất ngờ lớn khi gia nhập cuộc đua chiêu mộ Cristiano Ronaldo. Đáng chú ý quyết định này được đưa ra bởi ông chủ Roman Abramovich, thay vì HLV Antonio Conte.

Tỷ phú người Nga rất yêu thích phong cách chơi bóng của tiền đạo 32 tuổi và cơ hội đưa anh về Stamford Bridge đối với Abramovich là không thể bỏ lỡ.

Conte ra đi vì kế hoạch tráo đổi Ronaldo - Hazard?
Abramovich "kết" Ronaldo từ thời CR7 còn thi đấu tại Man Utd

Tuy nhiên, kế hoạch chuyển nhượng đầy táo bạo của ông chủ 50 tuổi lại không có bất kỳ sự bàn bạc nào với HLV Antonio Conte. Hơn nữa, để đạt được mục đích của mình ông chủ người Nga còn lên kế hoạch để Eden Hazard đi theo chiều ngược lại, tới Bernabeu như là một phần thỏa thuận chiêu mộ siêu sao người Bồ

Chưa biết Chelsea liệu có thành công trong thương vụ đầy táo bạo này nhưng chắc hẳn mối quan hệ giữa Conte và ông chủ Abramovich lại 1 lần nữa rơi vào trạng thái báo động như những gì đã xảy ra suốt mùa giải năm ngoái.

Conte ra đi vì kế hoạch tráo đổi Ronaldo - Hazard?
Eden Hazard là cậu học trò cưng của Conte

Không chỉ nhúng tay quá sâu vào vấn đề chuyển nhượng, ông chủ người Nga chắc hẳn sẽ khiến Conte vô cùng khó chịu khi đụng vào cậu học trò cưng Hazard.

Còn nhớ khi TTCN mùa Hè vừa mở cửa, Real ngay lập tức đánh tiếng theo đuổi Hazard nhưng ông thầy người Italia quyết không đánh mất viên ngọc báu của mình.

Conte không thể tự quyết khâu chuyển nhượng mà bị BLĐ chi phối, đặc biệt là Chủ tịch Abramovich
Conte không thể tự quyết khâu chuyển nhượng mà bị BLĐ chi phối, đặc biệt là Chủ tịch Abramovich

Hiện có thông tin TGĐ Chelsea, Granovskaia liên tục thương thảo với đại diện của Conte và có vẻ Chelsea sẵn sàng nâng lương cho HLV người Italia từ 5 lên 9 triệu bảng/năm trong hợp đồng mới. Thêm nữa, cũng có tin Conte sẽ được bơm 250 triệu bảng để tậu sao, nhưng rõ ràng cá tính của ông chủ Abramovich rất khó thay đổi.

Chưa hết, cộng thêm những xích mích liên quan đến tương lai của tiền đạo Diego Costa, ngay lập tức những trang báo nước Anh tiết lộ Conte có thể chia tay Stamford Bridge ngay mùa Hè này dù thương vụ hoán đổi Ronaldo - Hazard có trở thành hiện thực hay không, và người sẵn sàng thay thế là cựu HLV Barca, Luis Enrique.

Conte ra đi vì kế hoạch tráo đổi Ronaldo - Hazard?
Luis Enrique sẵn sàng tới Premier League làm việc

 Luis Enrique vừa chia tay Nou Camp để nhường chỗ cho Ernesto Valverde. HLV này từng tuyên bố thay vì nghỉ ngơi ông vẫn muốn tiếp tục làm việc. Rõ ràng, nếu nhận được lời mời về Stamford Bridge, đó là cơ hội rất khó chối từ.

Quang Minh