Giải đấu

Từng từ chối Thang Long Warriors, ngoại binh vẫn muốn dự VBA

Theo - 31/07/2017 - 15:32

Trước khi mang Jaywuan Hill về, có thông tin cho rằng tân binh Thang Long Warriors bị VĐV Ken Smith của đội Adroit từ chối vì lộ hợp đồng trên mạng xã hội.

Câu chuyện bắt đầu từ cuối tháng 5/2017, trên trang tin aseansport.com bất ngờ xuất hiện thông tin Ken Smith III từ chối thi đấu cho Thang Long Warriors ở VBA 2017. Smith là VĐV chơi cho Adroit vừa qua ở Giải Thailand Basketball Super League 2017.

Bắt nguồn từ việc VĐV cao 1m95 này đăng hợp đồng của anh lên trang cá nhân với trạng thái khẳng định 100% anh sẽ thi đấu cho Thang Long Warriors. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà mọi thứ thay đổi chóng mặt.

Ken Smith xác nhận tương lai trên mạng xã hội khiến hợp đồng của anh gặp rắc rối. Ảnh: ASEANsport.
Ken Smith xác nhận tương lai trên mạng xã hội khiến hợp đồng của anh gặp rắc rối. Ảnh: ASEANsport.

Khi đó, tân HLV của Thang Long Warriors, ông Lee Tao Dana phủ nhận mọi thông tin liên quan đến Ken Smith với trang aseansport.com. Ít giờ sau, Ken được yêu cầu gỡ bỏ bản hợp đồng xuống, điều này khiến cầu thủ người Mỹ như bị tổn thương.

"Tôi đã từ chối lời đề nghị của họ một khi họ gây áp lực với hợp đồng của tôi chỉ vì tôi đưa nó lên trang cá nhân của mình", Ken ngao ngán. Thông tin này không được HLV Lee Tao Dana xác nhận và rồi sau đó Thang Long Warriors ký với Jaywuan Hill.

Ken Smith và HLV Lee Tao Dana không phải là không biết nhau. Khi còn dẫn dắt Dunkin'​ Raptors ở giải TBSL có sự góp mặt của Hanoi Buffaloes hồi đầu năm, ông Lee cũng gặp đội Adroit của Singapore mà Ken khoác áo.

Sau này, khi trao đổi cùng Webthethao trong ngày Draft Day, ông Lee thừa nhận Ken Smith là một trong những VĐV mà Thang Long Warriors cân nhắc cho suất ngoại binh. Đến đây có thể hiểu vì sao VĐV của Adroit sẽ không chơi ở VBA 2017.

Bỏ qua mối lương duyên không thành với Thang Long Warriors, Ken Smiths có những nhận xét khá tích cực về VBA 2016: "Chứng kiến sự cuồng nhiệt của CĐV, tin tức về cầu thủ ở VBA, tôi như muốn trở thành một phần của giải đấu đó".

Có lẽ không riêng gì Ken Smith muốn đến VBA thử sức, nhiều ngoại binh mùa đầu tiên sau đó đã trở lại Việt Nam như Jaywuan Hill (Thang Long Warriors), Joly Rudolphe (Danang Dragons)...và nhiều cầu thủ Việt kiều khao khát về nước thi đấu.

Cùng chuyên mục

XEM
Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Gần 200 thành viên của CLB bóng rổ nhí Junsport đã có một ngày vô cùng đáng nhớ với tất cả các thành viên Thang Long Warriors trong sự kiện School Visit tại trường THPT Amsterdam sáng 18/7.

Đọc thêm

Xem thêm