happy new year

Kết quả bóng đá: Lacazette lập kỷ lục mang về chiến thắng cho Arsenal

Phương Trang

Lacazette vừa trở thành cầu thủ đầu tiên của Arsenal ghi bàn trong cả 3 trận đầu thi đấu cho "Pháo thủ" trên sân nhà ở giải Ngoại hạng Anh. 

Nếu tính cả chiều dài lịch sử của giải VĐQG Anh thì lần gần nhất có một cầu thủ Arsenal làm được như Lacazette cũng đã xảy ra từ tháng 09/1988, đó là trường hợp của cựu danh thủ Brian Marwood. 

Chỉ riêng mùa giải năm nay, cả 4 bàn mà Lacazette ghi cho Arsenal ở giải Ngoại hạng mùa này đều diễn ra trên sân nhà Emirates. 

Lacazette mở tỷ số cho Arsenal

Lacazette mở tỷ số cho Arsenal

Tiền đạo người Pháp cũng chỉ cần vỏn vẹn 4 cú sút ở trận này để ghi 2 bàn, qua đó duy trì tỷ lệ chuyển hóa cú sút thành bàn cực kỳ ấn tượng kể từ đầu mùa, trung bình 3 cú sút sẽ có có 1 bàn thắng. 

Nếu ở bàn đầu, Lacazette đã cho thấy khả năng chọn vị trí tốt của mình thì bàn thắng thứ 2 lại thể hiện sự lạnh lùng và điềm tĩnh đáng sợ của chân sút người Pháp trên chấm phạt đền. 

Nên nhớ, Lacazette đã ghi đến 21 bàn từ chấm phạt đền kể từ mùa 2014/15, thành tích chỉ thua mỗi Cristiano Ronaldo trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu trong cùng khoảng thời gian này (22 bàn). 

Lacazette ấn định chiến thắng 2-0 cho Arsenal

Lacazette ấn định chiến thắng 2-0 cho Arsenal

Chính phong độ ổn định này là một trong những nguyên nhân giúp tiền đạo người Pháp ghi đến 32 bàn sau 37 lần ra sân ở Ligue I và Premier League kể từ mùa giải năm ngoái. 

Trận thắng này giúp Arsenal duy trì phong độ cực kỳ ấn tượng trên sân nhà trong 1 năm qua, chỉ thua 1 và thắng đến 17 trong tổng số 21 trận từ tháng 09/2016. 

Phương Trang