Giải đấu

Kevin Durant đoạt 2 nhẫn, 2 Finals MVP trong 2 năm: Chính vì đã chán làm siêu sao cô đơn quá dễ dàng...

Theo - 11/06/2018 - 12:42

Kevin Durant đã một lần nữa được đứng trên đỉnh vinh quang sau khi đã vô địch NBA 2 năm liên tiếp cùng với Golden State Warriors. Bên cạnh 2 chiếc nhẫn vô địch, Durant còn bỏ túi thêm 2 danh hiệu NBA Finals MVP đầy danh giá.

Thành công của Kevin Durant có được hôm nay tất cả đều nhờ vào việc anh đã chuyển đến thi đấu cho Golden State Warriors trong mùa hè năm 2016. 

Kevin Durant đoạt 2 nhẫn, 2 Finals MVP trong 2 năm: Chính vì đã chán làm siêu sao cô đơn quá dễ dàng... - Ảnh 1.

Giờ đây khi đã lên ngôi vương, Kevin Durant đã mang đến một góc nhìn thú vị cho quyết định này: "Mọi người có thể chỉ trích tôi khi quyết định ấy được đưa ra, nhưng tôi thực sự không quan tâm nhiều lắm đến những điều đó.

Tôi tự hào về vị trí mình đang đứng và tôi tự hào rằng mình luôn nỗ lực hết mình dù tôi có thi đấu ở đâu. Thật đơn giản để làm một siêu sao cô đơn ở nơi mà xung quanh bạn không có nhiều cầu thủ tốt. Tôi luôn cảm thấy việc tỏ ra vượt trội trong một tập thể nhiều ngôi sao sẽ là khó hơn rất nhiều".

Kevin Durant đoạt 2 nhẫn, 2 Finals MVP trong 2 năm: Chính vì đã chán làm siêu sao cô đơn quá dễ dàng... - Ảnh 2.

Kevin Durant đã phải nhận sự chỉ trích rất nặng nề khi anh quyết định rời khỏi Oklahoma City Thunder để đến với Golden State Warriors năm 2016, đội bóng đã có mùa giải 73-9 lịch sử nhưng rồi để thua tại NBA Finals sau khi đánh mất lợi thế 3-1 trước Cleveland Cavaliers.

Trước khi đến với Warriors, Durant đã là một trong những siêu sao lớn nhất giải đấu. Anh từng đạt danh hiệu MVP (cầu thủ xuất sắc nhất) vào năm 2014 và có 4 danh hiệu Cầu thủ ghi điểm tốt nhất NBA trong 6 năm (từ năm 2009 đến 2014).

Kevin Durant đoạt 2 nhẫn, 2 Finals MVP trong 2 năm: Chính vì đã chán làm siêu sao cô đơn quá dễ dàng... - Ảnh 3.

Kevin Durant và danh hiệu MVP mùa giải 2013-14.

Kể từ khi có Kevin Durant, Golden State Warriors đã trở thành một thế lực hoàn toàn khác. Minh chứng là việc ở 2 lần gặp lại Cleveland Cavaliers trong NBA Finals, Golden State có Kevin Durant đã thắng 8 trên tổng cộng 9 trận đấu và 2 lần lên ngôi vô địch.

Với phát biểu lần này, ngoài hàm ý nói về việc mình đang cố gắng đi tìm những thử thách mới, liệu Kevin Durant có nói bóng gió rằng LeBron James hãy tìm một đội bóng "Superteam" để gia nhập mùa hè này hay không?

Nhìn lại những pha bóng của Kevin Durant tại Game 3 NBA Finals năm nay:

Cùng chuyên mục

XEM
NBA chính thức công bố án phạt với Stephen Curry vì hành động ở một trận đấu preseason vừa qua

NBA chính thức công bố án phạt với Stephen Curry vì hành động ở một trận đấu preseason vừa qua

Nếu như bị cấm thi đấu, Stephen Curry sẽ bỏ lỡ trận đấu mở màn NBA giữa Golden State Warriors và Oklahoma City Thunder.

Đọc thêm

Xem thêm