Giải đấu

Khabib Nurmagomedov bảo vệ đai trước Conor McGregor hoặc Georges St-Pierre

Theo - 31/05/2018 - 07:56

Khabib Nurmagomedov từng cho biết sẽ trở lại trong tháng 11 hoặc 12. Nhưng giờ có thể kỳ vọng sẽ Khabib sẽ bảo vệ đai hạng Lightweight sớm hơn, trước những đối thủ "số má" như McGregor hoặc Georges St-Pierre.

Trò chuyện với fan hâm mộ thông qua một buổi live chat, Khabib thông báo rằng đội của anh đã bắt đầu thảo luận với UFC về trận đấu tiếp theo:

"Tôi chưa chắc chắn trận đấu tiếp theo của tôi là vào lúc nào, nhưng chúng tôi đang bắt đầu bàn bạc chuyện đó với UFC," Khabib cho biết.

Khabib Nurmagomedov bảo vệ đai trước Conor McGregor hoặc Georges St-Pierre - Ảnh 1.

Khabib Nurmagomedov đã sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo

"Đó có thể là vào ngày 9/9 hoặc ngày 6/10. Đối thủ thì ai cũng được, Conor McGregor hay Georges St-Pierre đều tốt."

UFC 229 đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 6/10 tại Las Vegas, Nevada. Ngày 9/9 chưa có trong lịch sự kiện dự kiến của UFC, có khả năng khá cao là UFC 228.

Khabib Nurmagomedov bảo vệ đai trước Conor McGregor hoặc Georges St-Pierre - Ảnh 2.

Chủ tịch UFC Dana White cho biết ông "chắc chắn trận Conor McGregor vs. Khabib Nurmagomedov sẽ diễn ra"

Đối thủ trong trận bảo vệ đai đầu tiên của Khabib Nurmagomedov cũng là một câu hỏi lớn.

Tại UFC Liverpool, Chủ tịch UFC Dana White từng cho biết ông "chắc chắn trận Conor McGregor vs. Khabib Nurmagomedov sẽ diễn ra".

Tuy nhiên siêu sao người Ireland vẫn đang vướng víu các thủ tục với toà án và không thể nói chắc được điều gì cho đến khi phiên tòa ngày 14/6 tới hoàn tất.

Khabib Nurmagomedov bảo vệ đai trước Conor McGregor hoặc Georges St-Pierre - Ảnh 3.

Khabib Nurmagomedov từng khiêu chiến Georges St-Pierre ngay sau khi giành đai vô địch tại UFC 223

Bản thân Nurmagomedov vẫn rất thích thú với ý tưởng đối đầu Georges St-Pierre, và huyền thoại người Canada cũng muốn tổ chức trận đấu này. Có điều, việc cắt cân xuống hạng Lightweight sẽ không dễ dàng cho Georges St-Pierre, nhất là khi anh vẫn đang phải dùng thuốc chữa chứng loét ruột kết.

Một võ sĩ khác, người từng giữ đai Interim Lightweight Tony Ferguson, thì vẫn đang hồi phục chấn thương đầu gối, nên cơ hội để Ferguson kịp gia nhập vòng chiến vào tháng 9 - tháng 10 không quá cao.

Khabib Nurmagomedov bảo vệ đai trước Conor McGregor hoặc Georges St-Pierre - Ảnh 4.

Georges St-Pierre cũng tỏ ra thích thú với trận superfight cùng Khabib Nurmagomedov

Dẫu sao, Khabib Nurmagomedov vẫn sẵn sàng cho bất cứ đối thủ nào. Nhà ĐKVĐ hạng Lightweight đang thực hiện tháng Ramadan của đạo Hồi, không thể ăn và uống nước vào ban ngày, do đó toàn bộ lịch luyện tập của Khabib được chuyển xuống ban đêm.

"Tôi rất ổn, sức khỏe tốt, vẫn tập luyện hàng đêm, đôi khi tập đến hai ca," Khabib cho biết. "Đang tháng Ramadan nên chúng tôi chỉ tập ban đêm. Cân nặng và thể trạng của tôi đều ổn."

Cùng chuyên mục

XEM
Lý Tiểu Long với địa chiến: Cần một cái nhìn đa chiều hơn cho huyền thoại võ thuật

Lý Tiểu Long với địa chiến: Cần một cái nhìn đa chiều hơn cho huyền thoại võ thuật

Trong nhiều năm nay, đã có không ít tranh cãi giữa các fan hâm mộ võ thuật về Lý Tiểu Long. Một trong số đó là về khả năng địa chiến - grappling của huyền thoại võ thuật.

Đọc thêm

Xem thêm