Giải đấu

Khán giả bất ngờ thượng đài hạ luôn nhà vô địch MMA Brazil

Theo - 13/10/2017 - 14:00

Hiếm có nhà vô địch nào có câu chuyện độc đáo như Luis Felipe Alvim, khi anh bước vào nhà thi đấu với tư cách khán giả và bước ra với tư cách một nhà vô địch.

Tại giải đấu Juiz de Fora Fight lần thứ 18, trận đấu giữa Carlos Eduardo Rufino và Claudinei Kall đáng lẽ đã là trận tranh đai vô địch Lightweight. Carlos Eduardo Rufino bị quá cân khoảng 1 pound (0,45 kg). Claudinei Kall khá bực bội về vấn đề này nhưng rồi cũng đồng ý đấu.

Thế nhưng ngày hôm sau, Claudinei Kall thay đổi ý kiến khi tuyên bố rút khỏi trận tranh đai vô địch Fora Fight. Cũng từ đây, một sự kiện gây sốc khác đã diễn ra, với nhân vật chính là... một khán giả có tên Luis Felipe Alvim.

luis felipe alvim

Luis Felipe Alvim chưa tham gia một trận MMA nào, cả chuyên nghiệp lẫn không chuyên, trước khi bước vào trận tranh đai

Chàng trai 22 tuổi Luis Felipe Alvim, một học viên Muay Thái, đồng thời có đai xanh Jiu-jitsu, là fan hâm mộ của giải đấu. Alvim cùng bạn gái Fabiana ban đầu thậm chí còn không đủ tiền mua vé vào xem, nên họ nướng bánh và định đem bán ngoài cửa khách sạn để kiếm tiền mua vé vào cửa.

Cặp đôi trẻ không bán được bao nhiêu bánh, nhưng may cho Luis Alvim và Fabiana, cuối cùng thì họ vẫn đủ tiền mua hai tấm vé. 

Là học viên Muay Thái dưới sự hướng dẫn của võ sĩ UFC Felipe Silva, Luis Felipe Alvim tìm được huấn luyện viên và vài người đồng đội sắp tham gia sự kiện trong phòng chờ võ sĩ.

Tại đây, Alvim nghe được trục trặc về trận tranh đai giữa Carlos Eduardo Rufino và Claudinei Kall. Anh xung phong nhận đối đầu với Carlos Eduardo Rufino thay cho Claudinei Kall đã bỏ cuộc, tuy nhiên đã có một võ sĩ khác nhận đấu trước.

"Tôi nói với thầy Felipe Silva là tôi có thể đấu được, nhưng một trận đấu mới cho Carlos Eduardo Rufino đã được ban tổ chức xác nhận trước tôi," Luis Felipe Alvim kể lại. "May là 40 phút trước trận, bỗng nhiên gã này lại cũng từ chối thi đấu. Thế là người ta để trận đấu này cho tôi." 

luis felipe alvim

 Luis Felipe Alvim

Không còn sự lựa chọn nào khác, ban tổ chức Juiz de Fora Fight đồng ý cho Alvim thượng đài.

Alvim chưa từng thi đấu MMA, nhưng anh từng đấu 15 trận Muay Thái và tham gia vài giải Jiu-jitsu. Phía bên kia sàn đấu, Carlos Eduardo Rufino có thành tích MMA chuyên nghiệp 5 thắng 1 thua, chỉ để thua 1 trận duy nhất khi tranh đai Welterweight của Jungle Fight hồi tháng 7 vừa qua.

Luis Felipe Alvim - người thượng đài MMA lần đầu tiên - bị quật ngã xuống sàn từ những giây đầu. Nhưng bất ngờ đã xảy ra trước mắt 1.500 khán giả Juiz de Fora Fight tại khách sạn Gran Victory Hotel ngày hôm đó. 

luis felipe alvim

Alvim thắng Carlos Eduardo Rufino bằng triangle choke

Vẫn nằm trên sàn, Alvim rất nhanh bắt lấy tay Carlos Eduardo Rufino, dự định bẻ tay đối thủ bằng Armbar. Rufino thoát ra khỏi Armbar, tuy nhiên không thể nhúc nhích khi Alvim tiếp tục thực hiện khóa tam giác triangle choke. Rufino buộc phải tapout chịu thua.

"Rufino quật ngã tôi, giã xuống vài đòn khá nặng," Alvim dành lời khen cho đối thủ sau trận đấu. "Tôi rất mừng khi khóa được anh ta vào Triangle choke, điều đó chẳng dễ dàng chút nào. Tôi đã cầu Chúa đừng cho tiếng chuông hết hiệp vang lên trước lúc Rufino đập tay xin thua. Rất may là anh ta đã tapout trước chuông."

Đám đông khán giả gào lạc cả giọng trước chiến thắng của Luis Felipe Alvim. Nhận đai, kết thúc trận đấu, Alvim mời bạn gái Fabiana lên sàn và ngỏ lời cầu hôn với cô.

luis felipe alvim

Luis Felipe Alvim cầu hôn bạn gái Fabiana ngay trên sàn đấu

Từ anh chàng khán giả phải bán bánh ngoài sàn đấu để có tiền mua vé cho đến trở thành nhà vô địch, hành trình đăng quang của Luis Felipe Alvim có lẽ là một trong những câu chuyện độc đáo nhất của giới MMA Brazil. Alvim mong câu chuyện của anh cũng sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho những võ sĩ khác, để họ mạnh mẽ bắt lấy cơ hội của mình.

"Tôi đã cho bạn gái, à, vợ chưa cưới của tôi, xem đoạn trailer của bộ phim Troy hôm qua," Alvim cười tươi sau chiến thắng.

"Trong đó, một đứa trẻ đã nói với Achilles rằng cậu bé sẽ không bao giờ chiến đấu với một gã khổng lồ như Achilles sắp làm. Achilles trả lời lại đó là lý do mà tên của cậu bé sẽ không bao giờ được ghi lại trong lịch sử. Câu nói ấy đã khắc sâu trong trái tim tôi."

Cùng chuyên mục

XEM
UFC sẽ đưa Rafael dos Anjos lên sàn với Kamaru Usman

MMA

UFC sẽ đưa Rafael dos Anjos lên sàn với Kamaru Usman

Sau khi hụt cơ hội tranh đai vì để thua Colby Covington, Rafael dos Anjos có thể rất nhanh trở lại vị thế tranh đai nhờ Kamaru Usman.

Đọc thêm

Xem thêm