Giải đấu

Khi được hỏi về cách phòng ngự chính mình, Durant nói gì?

- 08/05/2018 - 16:48

Sau trận thắng tại game 4 trước New Orleans Pelicans, Kevin Durant đã được phóng viên hỏi về cách để có thể phòng ngự anh.

Trong khi LeBron đã hoàn thành công cuộc quét sạch đội ngáng đường thứ hai là Toronto Raptors ở miền Đông, Kevin Durant cũng không hề chịu thua kém khi trừng phạt New Orleans Pelicans tại miền Tây bởi phong độ ghi điểm không thể ngăn cản. 

Anh đã ghi 38 điểm vào lưới của Pelicans, đem về chiến thắng 118-92, đưa Warriors lên dẫn trước 3-1 trong series bán kết miền Tây. Không chỉ vậy tỷ lệ ném của Durant trong trận này là 15/27, cao hơn 50%. 

Kevin Durant đang tỏ ra quá khó để phòng ngự cho bất kỳ đội bóng nào.
Kevin Durant đang tỏ ra quá khó để phòng ngự cho bất kỳ đội bóng nào.

Sự bế tắc được thể hiện rõ qua những quyết định của HLV Alvin Gentry trong game 4 đó. Sau khi Nikola Mirotic - cầu thủ cạo râu và thi đấu đang lên ở Pelicans - hoàn toàn bó tay, HLV Gentry đã đưa hậu bệ Jrue Holiday vào thủ Durant.

Holiday là một cầu thủ bị đánh giá vô cùng thấp so với khả năng thật sự của mình. Kỹ năng phòng ngự của Holiday cũng được đánh giá cao trong hàng hậu vệ thời đại này. Tuy nhiên, làm thế nào anh có thể ngăn cản một cầu thủ cao hơn mình 13cm? Và chưa kể, đó lại còn là Durant, người có thể dứt điểm ở mọi vị trí trên sân.

Việc thiếu lựa chọn phòng ngự đã khiến Gentry phải chịu thua ở game 4 và có thể là cả series. Sau màn thể hiện đỉnh cao, phóng viên đã hỏi Durant rằng làm thế nào để các cầu thủ khác có thể phỏng ngự được anh.

"Tôi không biết. Câu hỏi thú vị đấy. Nhưng tôi không biết", Durant trả lời về cách phòng thủ anh. Lời đáp của Durant đã trở thành chủ đề bàn tán cho cộng đồng yêu bóng rổ. Có thể anh không muốn tiết lộ bí quyết, hoặc chính anh cũng không biết làm cách nào để ngăn cản bản thân.

Làm thế nào Jrue Holidays có thể theo kèm được Durant?
Làm thế nào Jrue Holidays có thể theo kèm được Durant?

Chia sẻ về màn trình diễn, Durant cho biết nó không chỉ là thành quả từ tin nhắn lúc 4h sáng của Green mà còn là nhờ việc tập luyện trước ngày thi đấu.

"Quá trình luyện tập trước ngày thi đấu đã giúp tôi chuẩn bị cho màn đối đầu. Tôi đã cố gắng đẩy tốc độ các bài tập ngang bằng như nhịp độ trong một trận đấu. Điều đó giúp tôi nhanh chóng nhập cuộc tốt hơn", Durant chia sẻ về buổi tập trước game 4.

Với việc HLV Steve Kerr đang bắt đầu đem "Đội hình tử thần" (Death Lineup) bá đạo của mình trở lại NBA playoffs, Durant sẽ có nhiều khoảng trống ở khu vực vòng trong hơn khi hàng phòng ngự của đối phương buộc phải chia nhau khắp sân để thủ các tay ném 3 điểm của Warriors.

Cùng chuyên mục

XEM
Làm thế nào Kobe Bryant giúp cả lớp trốn bài kiểm tra chỉ bằng 1 đoạn tweet?

Làm thế nào Kobe Bryant giúp cả lớp trốn bài kiểm tra chỉ bằng 1 đoạn tweet?

Cộng đồng mạng vừa phát sốt với câu chuyện Kobe Bryant giúp cả lớp trốn bài kiểm tra nhờ một đoạn tweet trên Twitter.

Đọc thêm

Xem thêm