Giải đấu

Khởi động giải chạy marathon truyền thống TPHCM lần thứ 6

- 04/10/2018 - 09:48

Giải marathon Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ chính bởi Taiwan Excellence lần thứ 6 diễn ra tại Phú Mỹ Hưng (Quận 7) sẽ là sự kiện điểm nhấn của TPHCM để khởi đầu năm mới 2019 (13/01). 

Giải marathon Thành phố Hồ Chí Minh (Tên tiếng Anh: HCMC Marathon) được biết đến như một trong những cuộc thi chạy khởi nguồn thúc đẩy phong trào chạy bộ ở TPHCM kể từ năm 2013. 

HCMC Marathon bao gồm 5 cự ly: marathon, bán marathon, 10km, 5km và Kids Dash (1km) dành cho mọi đối tượng tham dự, không phân biệt độ tuổi hay quốc tịch. Các vận động viên của 3 cự ly dài nhất bao gồm 2 nhóm vận động viên Elite (chuyên nghiệp) và Amateur (không chuyên) sẽ cùng chinh phục cầu Phú Mỹ.

Khởi động giải chạy marathon truyền thống TPHCM lần thứ 6 - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi họp báo

Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh 2019 tài trợ chính bởi Taiwan Excellence sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 12/1 với Ngày hội Khởi động bao gồm các hoạt động thú vị: Hoạt động vui dành cho trẻ em – Kids Dash (1km), hoạt động nhật kit dành cho VĐV và các hoạt động thể thao trải nghiệm khác từ các đơn vị tài trợ.  Ngày 13/01, VĐV ở các cự ly 42km, 21km, 10km, 5km sẽ lần lượt xuất phát vào buổi sáng. 

Khởi động giải chạy marathon truyền thống TPHCM lần thứ 6 - Ảnh 3.

Bà Dương Thu Hương, Đại diện BTC Pulse Active, giới thiệu về đường chạy Ho Chi Minh City Marathon 2019

Ngoài việc gia tăng đều số lượng VĐV Việt Nam tham dự theo mỗi năm, HCMC Marathon đã và đang trở thành điểm hẹn lý tưởng cho cộng đồng chạy bộ của Việt Nam và khu vực mỗi dịp xuân về. 

So với năm 2018, HCMC Marathon 2019  2019 dự kiến tăng khoảng 21% số lượng đăng ký cự ly marathon, tăng gần 22% số lượng đăng ký cự ly half marathon và 53% số lượng đăng ký Kids Dash – Hoạt động chạy vui 1km dành cho trẻ em. 

Tính đến ngày 2/10, HCMC Marathon 2019 đã có hơn 6,158 VĐV đăng ký, đạt khoảng 72% tổng số lượng đăng ký dự kiến.

Khởi động giải chạy marathon truyền thống TPHCM lần thứ 6 - Ảnh 5.

HCMC Marathon nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan truyền thông

HCMC Marathon là giải marathon truyền thống của Thành phố nhằm đề cao hơn hết giá trị cộng đồng, phát triển từ tinh thần chạy bộ và sự kết nối không biên giới của thể thao. Thông điệp "Dream Big With The City - Mơ Giấc Mơ Lớn" đã được truyền cảm hứng từ chính những cá nhân trên đường chạy. HCMC Marathon sẽ đẩy mạnh thông điệp "Mơ Giấc Mơ Lớn" trong mùa giải thứ 6, viết tiếp những câu chuyện chạy bộ nhiều cảm xúc.

Những hình ảnh ấn tượng ở HCMC Marathon 2018 powered by Taiwan Excellence

Hajo Sauer, VĐV 70 tuổi, chia sẻ "Hãy bắt đầu từ 100m nếu bạn chưa bao giờ chạy, bạn có thể khoan nghĩ vội về 21km, nhưng hãy lấy đó làm mục tiêu và cố gắng vì nó". Với ông, 70 tuổi cũng chỉ là một con số, quan trọng chính là mục tiêu xa và mơ giấc mơ lớn. HCMC Marathon 2019 tài trợ chính bởi Taiwan Excellence cũng tiếp tục đồng hành cùng Hoạt động gây Quỹ từ thiện Sáng Kiến Màu Cam, tạo cơ hội và đóng góp cho những hoàn cảnh khuyết tật chịu ảnh hưởng từ chất độc màu da cam tham gia và hòa nhập trong hoạt động Chào mừng năm mới của Thành phố.

Khởi động giải chạy marathon truyền thống TPHCM lần thứ 6 - Ảnh 7.

Ông Mai Bá Hùng (Phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM), ông Nguyễn Trung Hinh (Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh) cùng đại diện BTC Pulse Active và nhà tài trợ Taiwan Excellence

Ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: "Tôi đặt niềm tin vào Hồ Chí Minh City Marathon - Giải marathon lớn nhất tại Việt Nam sẽ khiến chạy bộ tại khu vực Đông Nam Á rộn ràng và sôi động hơn bao giờ hết, có thể sánh vai cùng các cuộc thi marathon thành phố ở các quốc gia khác. Hãy mơ lớn từ ngày hôm nay cùng Thành phố!". 

Giải marathon Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia nên thành tích của VĐV thi đấu được công nhận kỷ lục quốc gia.

Được sự hướng dẫn của Sở Văn Hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, và những hỗ trợ to lớn từ Liên đoàn điền kinh Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh, công ty Pulse Active tiếp tục là đơn vị tổ chức Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh. Pulse Active còn là đại diện tiên phong tổ chức các sự kiện Thể Thao - Giải Trí tại các thành phố lớn trên khắp cả nước. Công ty được biết đến từ những chương trình thể thao chuyên nghiệp như Danang International Marathon, Challenge Vietnam, Le Fruit Triathlon đến những sự kiện giải trí sáng tạo như Color Me Run, Prisma - The Night Run; hay các show ca nhạc với những ngôi sao quốc tế như Kelly Rowland, T-Pain, Zedd và The Chainsmokers với số lượng tham dự lên tới 15.000 người. Pulse Active hướng đến việc xây dựng và phát triển hơn nữa các hoạt động cộng đồng và giải trí tại Việt Nam; đồng thời góp phần thúc đẩy du lịch thể thao nước nhà.

Đơn vị tài trợ chính, Taiwan Excellence là giải thưởng vinh danh những sản phẩm sáng tạo vượt trội có nguồn gốc Đài Loan, vinh dự là nhà tài trợ chính của HCMC Marathon 2019 năm thứ 5 liên tiếp. Dựa trên các lĩnh vực Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (R&D), và Sản xuất, Thiết kế, Chất lượng, Tiếp Thị, biểu tượng Taiwan Excellence được ghi nhận bởi 100 quốc gia trên toàn thế giới. Các sản phẩm mang biểu tượng Taiwan Excellence thuộc đa dạng các ngành khác nhau: đồ gia dụng, công nghệ thông tin, thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe, phương tiện di chuyển và ngành nước.

Cùng chuyên mục

XEM
Tú Chinh, Quách Thị Lan cách chuẩn giải điền kinh VĐTG Doha 2019 bao nhiêu?

Tú Chinh, Quách Thị Lan cách chuẩn giải điền kinh VĐTG Doha 2019 bao nhiêu?

Tú Chinh, Quách Thị Lan đã có một năm thi đấu xuất sắc và đạt kỷ lục cá nhân. Thành tích của hai cô gái này còn cách chuẩn Doha 2019 bao nhiêu?

Đọc thêm

Xem thêm