Giải đấu

Không vô địch, nhưng Cantho Catfish nhận được nhiều nhất sau VBA 2017

Theo - 06/12/2017 - 17:34

Không thể giành được chức vô địch VBA 2017 nhưng Cantho Catfish mới là đội bóng nhận được nhiều nhất sau mùa giải VBA 2017.

Nhận thất bại cay đắng trong trận Chung kết cuối cùng nhưng không thể phủ nhận VBA 2017 là một mùa giải thành công của Cantho Catfish. Không có được chiếc cúp vô địch là một điều nuối tiếc nhưng có những giá trị mà đội bóng miền Tây nhận được còn to lớn hơn thế.

Nhắc tới Cantho Catfish là không thể không nhắc tới "Cầu thủ thứ 13" luôn bên cạnh họ trong mỗi trận đấu, đó chính là cổ động viên. Chắc hẳn sự cuồng nhiệt và chân thành của những người hâm mộ đội bóng khiến 5 đại diện còn lại phải ghen tị.

Cantho Catfish - đội bóng nhận được nhiều nhất sau VBA 2017

Dù không thể giành chức vô địch VBA 2017 nhưng Cantho Catfish mới là đội bóng nhận được nhiều nhất. Ảnh: Việt Long

Không giống như Hanoi Buffaloes, Cantho Catfish có lượng fan trên khắp cả nước. Từ Tp.Hồ Chí Minh cho tới Hà Nội, đâu đâu cũng là hình ảnh những chiếc áo xanh trên các khán đài.

Không một sân đấu nào thiếu vắng tiếng hô vang "Cần Thơ". Kể cả những trận phải làm khách, vẫn có rất nhiều CĐV Cantho Catfish tới sân ủng hộ đội bóng. Điều đó mang lại sức mạnh tinh thần rất lớn giúp đại diện miền Tây tiến đến trận đấu cuối cùng.

Video: CĐV quây kín các cầu thủ Cantho Catfish

Nếu như trực tiếp có mặt tại Sư Phạm mới thấy, phải tới 1/4 khán đài là hình ảnh các CĐV Cantho Catfish tại Hà Nội tới cổ vũ đội bóng con cưng. Sau trận đấu, họ quây kín lấy phòng thay đồ của đội bóng và hô vang tên từng cầu thủ bước ra.

Đây thực sự là hình ảnh mà các đội bóng khác phải thèm muốn. Bởi suy cho cùng, với bất cứ CLB nào thì việc giành được trái tim của NHM thực sự là điều quan trọng nhất.

Không cầu kỳ, chẳng phô trương, Cantho Catfish chiếm được tình cảm của những NHM chỉ bằng những nụ cười. Hình ảnh các cầu thủ ra chào, ôm lấy những người yêu mến mình rất hiếm có ở những đội bóng khác.

Cantho Catfish - đội bóng nhận được nhiều nhất sau VBA 2017

Những cầu thủ trẻ của Cantho Catfish có một mùa giải đáng nhớ. Ảnh: Việt Long

"Mỗi trận đấu giống như một cuộc chiến và Cantho Catfish nỗ lực chiến đấu không chỉ cho đội bóng mà còn vì tất cả những người yêu mến đã sát cánh cùng chúng tôi. Tôi rất cảm kích!" HLV Kevin Yukurs chia sẻ.

Không chỉ giành trọn tình cảm của NHM, VBA 2017 còn mang về cho Cantho Catfish một điều quan trọng khác đó là những nhân tố trẻ đầy triển vọng.

Có lẽ không một đội bóng nào có sự trưởng thành vượt bậc về nguồn nội binh như Cantho Catfish. Dưới bàn tay của HLV Yukurs, những cái tên như Nguyễn Lê Quốc Cường, Dư Minh An, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Nguyễn Hoàng Tú, Lê Hiếu Thành đều có một mùa giải ấn tượng.

Cantho Catfish - đội bóng nhận được nhiều nhất sau VBA 2017

Không phải chức vô địch, giành được trái tim NHM mới là điều quan trọng và khó khăn nhất. Ảnh: Việt Long 

Đội bóng vùng sông nước là CLB có độ tuổi trung bình trẻ nhất VBA 2017. Đội hình chính của họ cũng không có cầu thủ nào thế hệ 8x. Bởi vậy, những cái tên này sẽ còn rất nhiều thời gian để tiến bộ trong tương lai.

HLV Kevin Yukurs cùng các học trò đã thất bại trong trận đấu cuối cùng quyết định cả mùa giải. Nhưng VBA 2017 đối với họ không thất bại bởi Cantho Catfish mới là đội bóng nhận lại nhiều nhất sau mùa giải này.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm