Giải đấu

"Kịch sỹ" Neymar và Top 15 pha "ăn vạ kinh điển" của BĐTG (Kỳ 2)

Theo - 06/02/2018 - 14:38

>>> Tai nạn của Liverpool và Top 15 pha "ăn vạ kinh điển" của BĐTG (Kỳ 1)

Các cầu thủ Brazil ngoài kỹ thuật siêu hạng còn được biết đến với tài năng "diễn xuất" thiên bẩm, vậy nên không khó hiểu khi họ có mặt trong bản danh sách này.

6. Jordi Alva vs Eibar

Hình ảnh: Alba ngã vờ kiếm pen cho Barca
Alba ngã vờ kiếm pen cho Barca

Lại một người TBN khác lọt vào danh sách này là Jordi Alba khi hậu vệ cánh trái của Barcelona chủ động ngã vờ để kiếm về quả penalty cho đội nhà.

Tuy nhiên dù đã rất nỗ lực để mang về quả penalty cho Barca nhưng Alba cũng không có cơ hội được ăn mừng bàn thắng bởi thủ thành của Eibar đã xuâts ắc cản phá pha sút luân lưu của Messi sau đó.

7. Emerson Acuna vs America

Đây có lẽ là một trong những quả penalty được trao một cách ngớ ngẩn nhất trong lịch sử bóng đá bởi Acuna không những ngã vờ quá thô thiển mà anh còn việt vị một cách rõ ràng ở pha bóng đó.

Vậy nhưng không hiểu vì lý do gì mà cả trọng tài chính lẫn trọng tài biên đều không phát hiện ra và còn trao cho Atletico Junior một quả 11m.

8. Cao Yunding vs Yanbian

Một cầu thủ có ý định ăn vạ thường chủ động đi bóng xộc thẳng vào vòng cấm đối phương trước khi ngã lăn ra để kiếm về một quả penalty hay pha sút phạt trực tiếp.

Cao Yunding, cầu thủ của Shanghai Shenhua đã thực hiện rất chuẩn theo kịch bản đó chỉ có điều pha ngã vờ của anh là quá sức lộ liễu và thô thiển. Thế nhưng diễn xuất dở tệ của Yunding không hiểu vì sao vẫn qua mắt được trọng tài và ông này ngay lập tức chỉ tay vào chấm 11m.

Tuy nhiên nỗ lực diễn kịch của Cao Yunding đã chẳng đem lại kết quả gì bởi trên chấm 11m người đồng đội của anh đã sút hỏng.

9. Fred vs Croatia

Hình ảnh: Pha ngã vờ rất đẹp của Fred
Pha ngã vờ rất đẹp của Fred

Tại World Cup 2014, tiền đạo Fred của Brazil đã có tình huống ngã vờ cực kỳ khôn khéo trước sự truy cản gắt gao từ hậu vệ Dejan Lovren. Anh đã thực hiện hành vi của mình rất thành công khi qua mắt được trọng tài và kiếm về cho Brazil 1 quả penalty quý giá.

10. Neymar vs Eibar

Hình ảnh: Neymar luôn rất giỏi trong việc diễn kịch trên sân cỏ
Neymar luôn rất giỏi trong việc diễn kịch trên sân cỏ

Một cầu thủ nổi tiếng về ăn vạ như Neymar chắc chắn là có trong danh sách này. Cụ thể ở đây là pha ngã vờ rất khéo của tiền đạo người Brazil khiến hậu vệ Ander Capa của Eibar bị trọng tài đuổi khỏi sân trong oan ức.

Đáng chú ý, đó là pha ngã vờ thứ 2 của các cầu thủ Barcelona trong trận đấu đó. Người trước đó cũng có pha ngã vờ thô thiển là Jordi Alba đem về quả penalty cho Barca.

Cùng chuyên mục

XEM
Chelsea chỉ có 1 điểm trước MU, HLV Sarri chỉ trích học trò không tuân thủ chiến thuật

Chelsea chỉ có 1 điểm trước MU, HLV Sarri chỉ trích học trò không tuân thủ chiến thuật

HLV Sarri đã tỏ ra không hài lòng với các cầu thủ Chelsea, cho rằng họ không tuân thủ chiến thuật ông đề ra và chơi bóng dài trong trận gặp Man United đêm qua.

Đọc thêm

Xem thêm