Giải đấu

Kinh ngạc cô gái 24 tuổi lập KLTG mặc suit công sở chạy half marathon

Theo - 03/06/2018 - 06:40

Karoline Skatteboe vừa lập KLTG dành cho VĐV nữ chạy half marathon nhanh nhất trong bộ suit công sở.

Chạy marathon hay half marathon trong bộ suit không lạ trên thế giới nhưng đa số người thực hiện thử thách này là nam giới.

VĐV (chuyên nghiệp) hiện giữ KLTG chạy half marathon nhanh nhất trên thế giới chính là Yuki Kawauchinhà vô địch Boston Marathon 2018 (1 giờ 6 phút 42 giây).

Cũng tại Boston Marathon 2018, trong điều kiện thời tiết giá lạnh, Karoline Skatteboe vẫn hoàn thành với thời gian 3 giờ 03 phút, chỉ kém 6 phút so với kỷ lục cá nhân của cô.

Sau giải Boston, Karoline Skatteboe đã tra cứu danh sách kỷ lục Guinness dành cho những người chạy half marathon (nữ) trong bộ suit để tạo động lực luyện tập mới cho mình.

Kinh ngạc cô gái 24 tuổi lập KLTG mặc suit công sở chạy half marathon - Ảnh 1.

Karoline Skatteboe (trái) và bạn trai Karoline Skatteboe, "cặp đôi công sở" chạy half marathon nhanh nhất thế giới

Karoline Skatteboe có nhiều động lực để làm điều này vì bạn trai của cô, Gihan Amarasiriwardena, hiện là CEO của một công ty về vải sợi may mặc. Cách đây 3 năm, chàng trai từng lọt Top 30 Under 30 của Forbes, từng lập KLTG chạy half marathon nhanh nhất trong bộ suit với thời gian 1 giờ 24 phút 41 giây.

Tại giải Providence Rhode Races Half Marathon vừa qua, Karoline Skatteboe đã hoàn thành half marathon với thời gian 1 giờ 29 phút 14 giây trong bộ suit, có cả cà vạt, thắt lưng. Dĩ nhiên với tốc độ rất nhanh này, cô nhờ đến đôi giày chạy bộ New Balance.

Kỉ lục Guinness cũ của nữ VĐV chạy half marathon trong bộ suit trước đó là 1 giờ 42 phút 42 giây.

Ngày thường, Karoline Skatteboe, nhân viên tư vấn đang làm việc tại công ty Boston Consulting Group, vẫn phải mặc suit để đi làm nhưng cô chưa từng vác bộ đồ công sở này để tập luyện trước khi thi đấu.

Kinh ngạc cô gái 24 tuổi lập KLTG mặc suit công sở chạy half marathon - Ảnh 3.

Gihan Amarasiriwardena, người yêu của Karoline Skatteboe từng lập KLTG chạy half marathon với bộ suit do chính công ty startup của anh làm ra cách đây 3 năm.

Thử thách đối với Karoline Skatteboe là khi nhiệt độ tăng dần ở nửa sau của cuộc đua. Guinness chỉ công nhận kỉ lục khi VĐV không được tác động thay đổi bộ trang phục giữa đường. "Bạn không thể mở bất kỳ khuy nào của chiếc áo sơmi, bạn cũng không thể xắn tay áo lên. Gihan Amarasiriwardena, người yêu tôi, đã thông minh khi chọn thời điểm lập kỷ lục vào tháng 12 khi trời mát".

Kỷ lục cá nhân của Karoline Skatteboe ở cự ly half marathon là 1 giờ 17 phút. Do vậy, cô tin rằng mình còn có thể chạy nhanh hơn mức 1 giờ 29 phút trong bộ trang phục công sở. Tuy nhiên, cô sẽ chỉ làm điều này nếu có ai đó phá kỷ lục của mình.

"Vẫn còn đất để tôi nâng kỷ lục. Nhưng tôi sẽ không thực hiện lại cho đến khi tôi phải làm".

Hồi tháng tháng 8 năm 2016, Mike Tozer lập KLTG dành cho nam chạy half marathon trong bộ suit với thời gian 1 giờ 18 phút 10 giây.


Cùng chuyên mục

XEM
"Người thép" 86 tuổi lập kỷ lục 17 giờ hoàn thành Ironman Kona

"Người thép" 86 tuổi lập kỷ lục 17 giờ hoàn thành Ironman Kona

Không lập kỷ lục siêu nhanh như Patrick Lange và Daniela Ryf song ý chí thép của Ironman 86 tuổi phải khiến 2 nhà vô địch ngả mũ kính phục.

Đọc thêm

Xem thêm