Giải đấu

Lamborghini Aventador Roadster "Pirelli Edition" tại Thủ Đô

Theo - 10/10/2017 - 15:52

Thực chất, chiếc Aventador Roadster có màu sơn nguyên bản là trắng, tuy nhiên đã được tạo thêm điểm nhấn bằng bộ tem mô phỏng phiên bản đặc biệt "Pirelli Edition".

Tại Việt Nam hiện nay có tất cả 2 chiếc Lamborghini Aventador Roadster. Đáng chú ý, cả 2 đều thuộc sở hữu của các đại gia Hà Nội. Ngoài chiếc màu trắng sữa nguyên bản này còn có một chiếc màu đỏ hiện đang được chủ nhân phủ lên lớp dán decal màu vàng chrome bắt mắt.

aventador-roadster-dan-doi-mau
Siêu xe mui trần Aventador Roadster được Lamborghini chính thức giới thiệu hồi năm 2013

Siêu xe mui trần Aventador Roadster được Lamborghini chính thức giới thiệu hồi năm 2013. Theo thống kê không chính thức, cả hai chiếc tại Việt Nam đều được những vị chủ nhân kín tiếng đưa về theo đường không chính hãng.

Về ngoại hình, phiên bản Roadster vẫn giữ nguyên thiết kế liền mạch giống như bản coupe. Xe được trang bị kết cấu mui xếp hai mảnh bằng sợi carbon với trọng lượng tổng chỉ 12 kg, kéo dài từ kính chắn gió trước đến khoang động cơ phía sau.

aventador-roadster-dan-doi-mau
Về ngoại hình, phiên bản Roadster vẫn giữ nguyên thiết kế liền mạch giống như bản coup

"Trái tim" của Lamborghini Aventador Roadster là khối động cơ V12, dung tích 6,5 L, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Xe sử dụng hệ dẫn động bốn bánh, đi kèm với hộp số tự động 7 cấp ISR. Xe chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

aventador-roadster-dan-doi-mau
Thiết kề từ đầu đến đuôi xe đều gồm những đường nét cắt xẻ táo bạo và có tính khí động học cao. Bên cạnh đó, siêu xe đến từ Italy còn cho ra những âm thanh rất uy lực từ động cơ hay hệ thống xả.
aventador-roadster-dan-doi-mau
So với bản coupe, Aventador Roadster có sự thay đổi ở nắp khoang động cơ và được gia cường kết cấu trụ phía sau để tăng sự ổn định, an toàn khi chạy xe ở vận tốc cao.

Cùng chuyên mục

XEM
Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Trong quá khứ, rất nhiều kỷ niệm đẹp suốt sự nghiệp của Lewis Hamilton gắn liền với chặng đua Canada GP.

Đọc thêm

Xem thêm