Giải đấu

Lãnh đạo Olympic Mỹ xin lỗi vì Ryan Lochte khai láo

Theo - 19/08/2016 - 17:30

Olympic 2016: Ryan Lochte bị cướp có vũ trang đe dọa 

Nhiều khuất tất trong vụ Ryan Lochte bị cướp

Câu chuyện bị cướp của Ryan Lochte chỉ là tưởng tượng!

CEO của Ủy ban Olympic Mỹ (USOC), Scott Blackmun đã xin lỗi nước chủ nhà Brazil và gọi hành vi của 4 kình ngư Mỹ là “hành động không thể chấp nhận”.

Như đã biết, cảnh sát Brazil vừa chứng minh câu chuyện cướp của mà Ryan Lochte khai báo là hoàn toàn là bịa đặt. Cảnh sát còn chỉ ra rằng các kình ngư Mỹ đã cố ý gây rối và phá hoại tài sản công cộng.

Trước hành động đáng xấu hổ của VĐV nhà, người đứng đầu USOC Scott Blackman đã phải lên tiếng xin lỗi: “Thay mặt cho USOC, chúng tôi chân thành xin lỗi BTC Rio và người dân Brazil vì sự việc đáng tiếc này”.

“Hành vi của các VĐV là không thể chấp nhận, nó không cho thấy giá trị của Olympic Mỹ cũng như không phải là đại diện cho số đông VĐV khác. Chúng tôi sẽ xem xét lại mọi việc kỹ lưỡng và hạn chế những hậu quả có thể xảy ra cho các VĐV”, ông Blackman nói.

. Chỉ huy cơ quan Cảnh sát dân sự của Rio de Janeiro, Fernando Veloso
Chỉ huy cơ quan Cảnh sát dân sự của Rio de Janeiro, Fernando Veloso trong buổi họp báo

Trước đó, cảnh sát Brazil đã tổ chức một buổi họp báo thông tin về kết quả điều tra. Chỉ huy cơ quan Cảnh sát dân sự của Rio de Janeiro, Fernando Veloso tuyên bố: “Chúng tôi khẳng định không có vụ cướp nào như những gì các VĐV Mỹ miêu tả. Họ không phải nạn nhân của một hành động phạm tội nào”.

Dù vậy, Veloso bỏ ngỏ khả năng khởi tố các VĐV: “Đây là công việc diễn ra vào cuối cuộc điều tra. Cho đến thời điểm này, quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn”. Ông Veloso cảnh báo, một số VĐV có thể bị buộc tội khai báo sai sự thật và phá hoại tài sản công cộng.

Hiện tại, trong số 4 kình ngư dính líu đến vụ việc, mới chỉ có Ryan Lochte đã trở về Mỹ, còn lại vẫn đang “mắc kẹt” ở Brazil. Gunnar Bentz và Jack Conger – những người đã buộc phải rời máy bay để về đồn thẩm vấn – đang cố gắng lấy lại hộ chiếu, trong khi James Feigen dù chưa xuất hiện nhưng thông qua luật sư của mình, cho biết sẽ ủng hộ 10.500USD vào quỹ từ thiện ở Brazil như một lời xin lỗi về hành động càn quấy.

Video chứng minh Ryan Lochte và 3 người đồng đội xuất hiện tại một trạm xăng:

Cùng chuyên mục

XEM
HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

ĐKVĐ Olympic Alistair Brownlee, VĐV triathlon số 1 thế giới cự ly ngắn có màn "chào sân" 70.3 thành công khi phá kỷ lục giải Challenge Gran Canaria (TBN).

Đọc thêm

Xem thêm