Giải đấu

Le Fruit Triathlon: chơi "Tri" không khó

Theo - 13/06/2017

"Chơi Tri không khó", giải ba môn phối hợp Le Fruit Triathlon đã tạo ra sân chơi dành cho những người mới bắt đầu trải nghiệm triathlon một cách vui vẻ.

Ngày 10/6, hơn 300 VĐV tham dự cuộc thi ba môn phối hợp Le Fruit Triathlon 2017 lần thứ 15 tại khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Giải được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi kết nối những người yêu thích mong muốn khám phá và chinh phục ba môn phối hợp bơi, đạp xe và chạy bộ.

 

Các triathlete nhí xuất phát
Các triathlete nhí xuất phát

Le Fruit Triathlon 2017 khởi đầu với nội dung Aero-Kids dành cho trẻ em độ tuổi 6-9 trong tiếng reo hò náo nhiệt cổ vũ những "triathlete" của tương lai. Ở nội dung Rookie, cuộc đua đa dạng hơn với sự tham gia của các VĐV thuộc nhiều lứa tuổi từ những bé 10 tuổi cho đến 40 tuổi. Buổi chiều cùng ngày, phần thi đấu của nội dung Sprinter và Duathlon rất sôi nổi. 

 

Các VĐV thi nội dung đồng đội xuất phát
Các VĐV thi nội dung đồng đội xuất phát 

Ở nội dung Sprinter, VĐV Todd Gilmore (Canada) là nhà vô địch nam với thời gian 01:18:17. Ở nội dung nữ, Marie Moreau đã chinh phục vùng biển và những cung đường tại Hồ Tràm trong thời gian 01:45:44. Todd Gilmore hiện đang sinh sống tại Tp.HCM. Anh là gương mặt quen thuộc trong cộng đồng triathlon Việt Nam.

Năm ngoái, Todd Gilmore hoàn thành giải Ironman VĐTG 2016 tại Kona, Hawaii trong khoảng thời gian dưới 10 giờ. Cách đây 2 tháng, HLV ba môn phối hợp được Ironman thế giới chứng nhận này "đứng lớp" huấn luyện cho các VĐV tại trại tập huấn dành cho các VĐV thi Ironman do Hanoi Triathlon Club tổ chức.

"Người sắt" Trần Đình Minh Anh là VĐV người Việt xuất sắc nhất ở nội dung Sprinter.

 

VĐV Todd Gilmore vô địch nội dung sprinter nam
VĐV Todd Gilmore vô địch nội dung sprinter nam

Ở nội dung Duathlon, Đỗ Ngân Sơn về đích sớm nhất với thành tích 01:45:26. Veronique Thuere đã giành danh hiệu quán quân nữ với thời gian 01:54:51. Ở nội dung thi đấu đồng đội, team H.C.H NOOBS giành chiến thắng khi là đội đầu tiên vượt qua đích với 01:35:38.

Triathlon là môn thể thao thể hiện tinh thần đồng đội rất cao
Triathlon là môn thể thao thể hiện tinh thần đồng đội rất cao

Kết thúc ngày thi đấu, nhiều giải thưởng độc đáo được trao tặng thông qua các trò chơi để tất cả mọi nguười đều là người chiến thắng tại Le Fruit Triathlon 2017. Bãi biển Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với 11.000 ha rừng nhiệt đới, những rặng san hô và cảnh biển hoang sơ tuyệt đẹp đã mang đến một kỳ nghỉ cuối tuần  với nhiều kỷ niệm khó quên đối với các VĐV và người thân tham dự. 

''Hoàng tử ếch'' Trần Đình Minh Anh đạt giải nam VĐV Việt Nam xuất sắc nhất nội dung sprinter
"Hoàng tử ếch" Trần Đình Minh Anh đạt giải nam VĐV Việt Nam xuất sắc nhất nội dung sprinter

Le Fruit Triathlon 2017 được tổ chức bởi sự phối hợp giữa Pulse Active và Sở VH&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Thể thao Tp. Hồ Chí Minh. Điểm thú vị của chương trình là tinh thần thân thiện dành cho những người yêu thể thao nói chung và đặc biệt là bộ môn ba môn phối hợp off-road nói riêng.

 

Le Fruit Triathlon sân chơi ba môn phối hợp dành cho mọi đối tượng
Le Fruit Triathlon sân chơi vui vẻ dành cho những người thích thử sức mình với ba môn phối hợp

 

Le Fruit Triathlon mang đến thông điệp chung là bất cứ ai, từ người mới bắt đầu cho đến VĐV nghiệp dư, không phân biệt độ tuổi, đều có thể trải nghiệm triathlon tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

XEM
VĐV U50 đã chiến thắng thử thách IRONMAN 70.3 Vietnam như thế nào

VĐV U50 đã chiến thắng thử thách IRONMAN 70.3 Vietnam như thế nào

IRONMAN 70.3 vốn được coi là cuộc đua khắc nghiệt với đa số mọi người. Làm thế nào để 1 VĐV đã "có tuổi" hoàn thành trọn vẹn cuộc đua với thành tích đáng nể?

Đọc thêm

Xem thêm