Giải đấu

LeBron James không muốn biến LA Lakers thành đại kình địch với Golden State Warriors

- 11/10/2018 - 16:34

Sau 4 năm liên tiếp đối đầu với nhau tại NBA Finals, Cleveland Cavaliers và Golden State Warriors đã được xem là cặp đấu đại kình địch của NBA thế hệ mới. 

Sau khi LeBron James dứt áo ra đi, nhiêu người đã dự đoán rằng Nhà Vua sẽ xây dựng nên một cặp đối đầu nảy lửa khác giữa LA Lakers và đương kim vô địch Golden State Warriors.

LeBron James không muốn biến LA Lakers thành đại kình địch với Golden State Warriors - Ảnh 1.

Vẫn còn quá sớm để xem LA Lakers và Golden State Warriors là đại kình địch.

Tuy nhiên, câu trả lời của LeBron James là không. Anh không muốn tạo nên mối quan hệ đại kình địch giữa LA Lakers và Golden State Warriors giống như LA Lakers và Boston Celtics trong quá khứ.

Rõ ràng đó không phải là điều mà LeBron James cần tập trung vào lúc này. LA Lakers và Golden State Warriors chưa từng có lịch sử đối địch với nhau trong quá khứ. 

Thực ra từ năm 1991 đến nay, khi mà Klay Thompson vẫn chỉ là đứa bé 1 tuổi, hai đội chưa từng gặp nhau một lần nào tại playoffs để có thể được gọi với danh xưng đại kình địch. 

LeBron James không muốn biến LA Lakers thành đại kình địch với Golden State Warriors - Ảnh 2.

LA Lakers và Boston Celtics chính là cặp đại kình địch nổi tiếng nhất NBA.

Trong suốt 27 năm ấy, LA Lakers đã đấu tổng cộng 242 trận playoffs. Trong khi đó, Golden State Warriors cũng đã tham dự 120 trận playoffs, đối đầu với 13 đội bóng khác nhau.

Tuy nhiên, bằng một cách thần kỳ nào đó, cả hai đội chưa từng gặp nhau suốt gần 3 thập kỷ như vậy.

Từ trước tới nay, NBA chưa từng công bố định nghĩa về một cặp đại kình địch là như thế nào. 

Thông thường thì điều này sẽ được các fan quyết định khi hai đội đối đầu với nhau nhiều lần ở những trận quyết định hoặc có một câu chuyện đặc biệt nào đó.

Đặc biệt, các cặp đại kình địch trong lịch sử NBA thường đụng độ nhau nhiều lần tại vòng playoffs. Có thể kể đến như cặp Lakers-Celtics giai đoạn những năm 1960 và 1980 hay Bulls-Pistons thời Michael Jordan.

Hiển nhiên, việc tạo mối quan hệ đại kình địch như vậy sẽ khiến cặp đấu này thêm phần thú vị. Tuy nhiên, rõ ràng ở miền Tây hiện tại còn rất nhiều đội bóng mạnh hơn mà LA Lakers cần phải vượt qua để đối đầu với Golden State Warriors trong trận chung kết miền Tây.

Cùng chuyên mục

XEM
Stephen Curry lại hại não fan khi nhất định không tin con người đã đặt chân lên Mặt Trăng

Stephen Curry lại hại não fan khi nhất định không tin con người đã đặt chân lên Mặt Trăng

Sau Kyrie Irving, đến lượt Stephen Curry gây bão với phát ngôn cho rằng con người chưa từng đặt chân lên Mặt Trăng trước đây.

Đọc thêm

Xem thêm