Giải đấu

LeBron James tái ngộ Kyrie Irving tại Celtics không phải điều bất khả thi

Theo - 13/06/2018 - 15:48

Từ khi bước chân vào NBA, LeBron James đã không được chào đón tại nhà thi đấu TD Garden của Boston Celtics. Cho dù là khoách áo Cleveland Cavaliers hay Miami Heat, LeBron vẫn thường xuyên đối đầu và cản đường Celtics đến với chức vô địch.

Người hâm mộ Celtics có thể ghét LeBron, tuy nhiên không phải lúc này, khi mà những tin đồn LeBron đến Boston bắt đầu rộ lên.

Còn nhớ vào mùa hè 2017, Kyrie Irving đã quyết định dứt áo ra đi để tách khỏi LeBron và tự xây dựng một đế chế riêng cho mình cùng các cầu thủ trẻ tại Celtics. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu giờ đây, cả hai lại một lần sát cánh cùng nhau trong màu áo của đối thủ suốt nhiều năm qua?

LeBron James tái ngộ Kyrie Irving tại Celtics không phải điều bất khả thi - Ảnh 1.

LeBron và Kyrie thời còn là đồng đội thân thiết tại Cleveland.

"Về vấn đề này, tôi đã được trải nghiệm và chứng kiến quá nhiều. Tôi sẽ để quyền quyết định và câu trả lời cho ban giám đốc", Irving trả lời đầy né tránh về việc liệu anh có sẵn sàng chơi cùng LeBron một lần nữa.

Irving chính là pick số 1 được Cleveland Cavaliers chọn tại kỳ NBA Draft 2011. Anh đã chơi 3 mùa giải cùng LeBron những năm 2014-17. Cả hai đã liên tiếp đưa Cavaliers lọt vào NBA Finals suốt 3 mùa và giành được một chức vô địch năm 2016.

LeBron James tái ngộ Kyrie Irving tại Celtics không phải điều bất khả thi - Ảnh 2.

Liệu Kyrie có thực sự thấy thoải mái nếu LeBron đến Celtics?

Nếu xét về mặc tài chính, cơ hội để LeBron và Irving tiếp tục chơi tại Celtics không phải bất khả thi. Theo phân tích của Jonathan Tjarks từ Ringer, cách dễ làm nhất để LeBron đến Celtics chính là áp dụng đúng biện pháp mà Chris Paul đã áp dụng để đến Houston Rockets năm ngoái.

Cụ thể, LeBron sẽ từ chối trở thành cầu thủ tự do, ký hợp đồng gia hạn với Cleveland, sau đó sẽ thực hiện chuyển nhượng với Celtics. Đơn giản nhất trong thương vụ này chính là Celtics sẽ đưa Gordon Hayward, Marcus Morris và một lượt pick vòng 1 để đem về LeBron.

Tuy nhiên, có thật sự Kyrie muốn chơi cùng LeBron tại Celtics trong tương lai? Có thật sự Celtics cần LeBron để có thể vô địch?

Cùng chuyên mục

XEM
ABL 9 xác nhận luật ngoại binh mới tại họp báo, Saigon Heat nói gì về điều này?

ABL 9 xác nhận luật ngoại binh mới tại họp báo, Saigon Heat nói gì về điều này?

Là một trong những chủ đề hot nhất trên mạng xã hội thời gian qua, luật về ngoại binh của ABL 9 vừa được công bố chính thức tại buổi họp báo. Đại diện Saigon Heat đánh giá thế nào về điều này?

Đọc thêm

Xem thêm