Giải đấu

Lewis Hamilton giục Mercedes khắc phục "động cơ... xịt" sau Canada GP

- 12/06/2018 - 17:25

Thất bại ở Canada GP với lỗi trực tiếp liên quan đến động cơ, Lewis Hamilton và đội Mercedes đã "bừng tỉnh" và phải tìm cách khắc phục.

Thất bại tại Canada GP thực sự là một đòn đau giáng vào tham vọng mùa này của đội Mercedes. 

Từ chỗ đây là chặng đua sở trường khi Lewis Hamilton độc chiếm nhiều năm qua, nay chỉ một lỗi động cơ nhỏ đã khiến mọi thứ đảo lộn. Sebastian Vettel chiến thắng ở Canada GP năm nay và vượt lên trên Hamilton ở BXH cá nhân.

Lewis Hamilton giục Mercedes khắc phục động cơ... xịt sau Canada GP - Ảnh 1.

Vettel và đội Ferrari đã chiến thắng ở Canada GP dù Hamilton và Mercedes được đánh giá cao với động cơ

Nguyên nhân là bởi việc Mercedes trì hoãn ra mắt động cơ mới ở Montreal trong khi các đối thủ đều đem đến những gói nâng cấp cho xe đua của mình. 

Động cơ cũ của Hamilton đã được dùng qua 7 chặng đua và khi đến Canada GP thì nó gặp vấn đề nhiệt năng và khiến anh phải vào pit sớm, từ đó bị tụt hạng và chỉ về thứ 5 chung cuộc.

Lewis Hamilton giục Mercedes khắc phục động cơ... xịt sau Canada GP - Ảnh 2.

Hamilton thi đấu thất bại ở Canada GP vì lỗi động cơ.

"Tôi nghĩ động cơ khi đó sắp nổ đến nơi. Qua mỗi vòng đua, tôi chờ đợi mức năng lượng hạ xuống nhưng nó cứ tăng lên và quá tải. Đây là một tuần lễ tồi tệ với chúng tôi nhưng nó còn có thể tệ hơn nếu tôi không thể về đích và thua Vettel đến 25 điểm", Hamilton tỏ ra không hài lòng.

Lewis Hamilton giục Mercedes khắc phục động cơ... xịt sau Canada GP - Ảnh 3.

Hamilton đã mất vị trí số 1 vào tay Vettel

Đồng quan điểm với Hamilton, CEO Toto Wolff của Mercedes cho rằng thất bại ở Canada là cần thiết để toàn đội thức tỉnh. "Đây là sự cảnh tỉnh cho toàn đội. Tôi rất tin vào sự phát triển của Mercedes. Vì vậy, mọi người cần chung tay cải thiện màn trình diễn của chúng ta".

Lewis Hamilton giục Mercedes khắc phục động cơ... xịt sau Canada GP - Ảnh 4.

Toto Wolff muốn toàn đội Mercedes cố gắng hơn nữa.

"Chức vô địch năm nay sẽ được quyết định bởi việc ai mắc ít sai lầm hơn. Đó là thực tế. Hiện tại đang là cuộc đua tam mã của 3 đội và 6 tay đua đều có cơ hội vô địch như nhau", Toto Wolff chia sẻ.

Sau khi lùi ra mắt động cơ mới ở Canada GP, lãnh đạo Mercedes cho biết họ sẽ giới thiệu động cơ này ở chặng đua tại Pháp sau đây khoảng 10 ngày. Chính vì vậy, đến thời điểm đó thì 3 đội sử dụng động cơ do "Mũi tên bạc" sản xuất là Mercedes, Williams và Toro Rosso mới có động cơ mới.

Lewis Hamilton giục Mercedes khắc phục động cơ... xịt sau Canada GP - Ảnh 5.

Mercedes đang bị Ferrari phả hơi nóng sau gáy.

Sau 7 chặng đua của mùa giải năm nay, Sebastian Vettel đã vươn lên dẫn đầu trên BXH cá nhân khi hơn Lewis Hamilton 1 điểm. Còn với BXH các đội đua, Mercedes vẫn an toàn ở ngôi đầu với 206 điểm và Ferrari xếp sau với 189 điểm.

Cùng chuyên mục

XEM
Huyền thoại cầu lông Lee Chong Wei bật khóc khi biết tin bệnh hiểm nghèo

Huyền thoại cầu lông Lee Chong Wei bật khóc khi biết tin bệnh hiểm nghèo

Trong một buổi phỏng vấn mới đây, tay vợt người Malaysia Lee Chong Wei đã tiết lộ những cảm xúc rất đau đớn anh phải trải qua khi nhận chẩn đoán bệnh ung thư mũi hồi tháng 7 năm nay.

Đọc thêm

Xem thêm