cup chiến thắng

Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 29 thuận lợi với U22 Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 29 thuận lợi với U22 Việt Nam

SEA Games 29

Tú Phạm

U22 Việt Nam sẽ chạm trán với 2 đối thủ yếu nhất bảng Đông Timor, Campuchia, Philippines ở 3 lượt đầu tiên, trước khi gặp Indonesia và cuối cùng là Thái Lan ở vòng bảng SEA Games 29.

Đây được xem là lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 29 thuận lợi với U22 Việt Nam khi thầy trò Hữu Thắng sẽ đối đầu với các đối thủ được đánh giá từ nhẹ đến mạnh. U22 Việt Nam sẽ đá trận khai màn với U22 Đông Timor và tiếp sau đó là U22 Campuchia và Philippines.

Nếu đánh giá khách quan, U22 Đông Timor, U22 Campuchia và Philippines chính là 3 đội bóng được đánh giá yếu nhất bảng. Thực tế, nếu chơi đúng sức, thầy trò Hữu Thắng gần như chắc chắn sẽ có 9 điểm trọn vẹn ở 3 trận đầu tiên, thậm chí U22 Việt Nam hoàn toàn có thể hướng đến những trận thắng đậm để so đọ hiệu số với 2 đối thủ còn lại.

Thầy trò Hữu Thắng được xếp lịch thi đấu thuận lợi ở SEA Games 29. Ảnh Hải Đăng
Thầy trò Hữu Thắng được xếp lịch thi đấu thuận lợi ở SEA Games 29. Ảnh Hải Đăng

Ngoài việc, gặp 3 đối thủ "vừa miếng" đầu tiên, U22 Việt Nam còn có lợi thế khác khi 3 đội bóng Thái Lan, Indonesia và Phillippines phải quyết chiến nhau ngay từ đầu. Sau khi gặp Đông Timor, Campuchia, Philippines đến lượt trận thứ 4, U22 Việt Nam mới phải gặp thử thách thực sự mang tên Indonesia.

Sau Indonesia, Thái Lan là đối thủ cuối cùng của U22 Việt Nam. Dù rơi vào bảng đấu được cho là tử thần nhưng với lịch thi đấu thuận lợi, U22 Việt Nam hoàn toàn tự tin có thể hướng đến một trong hai chiếc vé ở bảng B vào chơi vòng bán kết SEA Games 29.  

Thầy trò Hữu Thắng có lịch thi đấu thuận lợi ở SEA Games 29
Thầy trò Hữu Thắng có lịch thi đấu thuận lợi ở SEA Games 29

"Không nên nhìn vào kết quả bốc thăm tại SEA Games và cho rằng đó là bảng đấu tử thần". Thực tế, các đối thủ cũng nhìn đó là bảng tử thần, họ cũng đánh giá cao U22 Việt Nam. Quan trọng nhất là chúng ta phải cởi bỏ sức ép cho cầu thủ, tập trung chơi tốt từng trận một trước khi nghĩ đến trận khác", HLV Hữu Thắng chia sẻ về cơ hội của U22 Việt Nam ở SEA Games 29.

 Môn bóng đá nam SEA Games 29 sẽ thi đấu từ ngày 14-29/8. 4 sân vận động được Malaysia chọn để thi đấu bóng đá là Bunit Jalil, Shah Alam, Kuala Lumpur và Selayang Municipal Council.

Theo kế hoạch, ngày mai (13/7), thầy trò Hữu Thắng sẽ di chuyển vào TP.HCM để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Tại giải đấu này, U22 Việt Nam nằm cùng bảng U22 Hàn Quốc, Đông Timor và Macau. Sau giải đấu này, thầy trò Hữu Thắng sẽ di chuyển ra Hà Nội để đá giao hữu với các ngôi sao K.League (29/7). U22 Việt Nam sẽ di chuyển sang Hàn Quốc tập huấn trong 10 ngày trước khi bay thẳng sang Malaysia tham dự SEA Games 29.

Tú Phạm