Giải đấu

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam: Các cầu thủ Việt kiều sẽ được tạo điều kiện tối đa, kể cả việc nhập tịch

- 07/10/2018 - 17:45

Trong hai năm qua, vấn đề cầu thủ Việt kiều luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ cũng như giới cầu thủ bóng rổ trong nước.

Tại Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng rổ Việt Nam lần 4, khoá VI diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng thư ký Lê Hoàng Anh đã có những chia sẻ về vấn đề này và công bố một vài điểm về cầu thủ Việt kiều trong phương hướng hoạt động của Liên đoàn kể trong thời gian tới.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam: Các cầu thủ Việt kiều sẽ được tạo điều kiện tối đa, kể cả việc nhập tịch - Ảnh 1.

Stefan Nguyễn Tuấn Tú và Horace Nguyễn Tâm Phúc, hai trong ba cầu thủ Việt kiều thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 29 năm ngoái.

Theo đó, Liên đoàn tuyên bố rằng sẽ "tạo điều kiện tối đa" để các cầu thủ Việt kiều được cống hiến cho bóng rổ nước nhà, góp phần phát triển phong trào bóng rổ tại Việt Nam cũng như hướng đến mục tiêu nâng cao thành tích cho bóng rổ Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Trong hội nghị, một số thành viên của ban chấp hành đã chia sẻ rằng họ sẽ hỗ trợ trong khả năng của mình để giúp đưa các cầu thủ Việt kiều về nước, trong đó bao gồm cả việc nhập tịch vì quy định về nhập tịch hiện nay đã dễ dàng hơn khá nhiều so với trước kia. 

Cũng theo ông Lê Hoàng Anh, đây là việc làm đúng với Hiến pháp của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về các quy định liên quan đến người gốc Việt đang định cư ở nước ngoài.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam: Các cầu thủ Việt kiều sẽ được tạo điều kiện tối đa, kể cả việc nhập tịch - Ảnh 2.

Theo Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, các cầu thủ Việt kiều sẽ được tạo điều kiện tối đa để trở về và cống hiến cho thể thao nước nhà.

Như vậy, việc một lượng lớn cầu thủ Việt kiều được "nội binh hoá" trong các giải đấu khu vực có thể sẽ diễn ra với minh chứng rõ nhất là tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL). 

Thế nhưng để đảm bảo sự công bằng với các cầu thủ trong nước, Liên đoàn cũng chia sẻ rằng số lượng cầu thủ Việt kiều tham gia thi đấu sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng. 

Tùy vào thời điểm thi đấu, điều lệ cũng như tầm quan trọng của từng giải đấu mà số lượng vận động viên Việt kiều được chọn sẽ là khác nhau.

Cùng chuyên mục

XEM
Sang Đinh ghi điểm thần thánh chỉ trong 5 giây, nhưng Saigon Heat vẫn gục ngã vì quyết định gây tranh cãi?

Sang Đinh ghi điểm thần thánh chỉ trong 5 giây, nhưng Saigon Heat vẫn gục ngã vì quyết định gây tranh cãi?

Đứng trước ngưỡng cửa thua cuộc, Saigon Heat đã không gục ngã. Ngược lại "ông 30" đã có màn lên điểm thần thánh trước Singapore Slingers. Nhưng rồi mọi thứ đã chấm dứt vì quyết định gây tranh cãi.

Đọc thêm

Xem thêm