Giải đấu

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam: Cầu thủ Việt kiều sẽ là nòng cốt của đội tuyển quốc gia dự SEA Games năm tới

- 10/10/2018 - 16:52

Với những ai là fan của ý tưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam (ĐTQG) sẽ có nhiều cầu thủ Việt kiều góp mặt thì họ sẽ được hưởng niềm vui trong thời gian tới, đặc biệt là sau chia sẻ của ông Lê Hoàng Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng rổ Việt Nam hồi cuối tuần qua.

Theo đó tại Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng rổ Việt Nam lần 4, khoá VI diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàng Anh đã chia sẻ:

"Trong chiến lược phát triển bóng rổ Việt Nam, vận động viên Việt kiều là một lực lượng vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng của bóng rổ nước nhà và cải thiện thành tích thi đấu của đội tuyển quốc gia.

Đối với SEA Games 30 thì chưa có điều lệ nên Liên đoàn chưa xác định được sẽ có bao nhiêu cầu thủ Việt kiều được tham gia, nhưng chắc chắn sẽ có lực lượng Việt kiều tham gia thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia tại SEA Games sắp tới".

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam: Cầu thủ Việt kiều sẽ là nòng cốt của đội tuyển quốc gia dự SEA Games năm tới - Ảnh 1.

Các cầu thủ Việt kiều chắc chắn sẽ góp mặt trong đội hình ĐTQG tại SEA Games năm sau.

Ở một góc nhìn xa hơn, Liên đoàn cũng chia sẻ một trong những mục tiêu tối quan trọng là cải thiện thành tích của đội tuyển quốc gia ở các giải đấu quốc tế. 

Theo đó, từ nay đến SEA Games 31 được Việt Nam đăng cai vào năm 2021, chỉ tiêu được đề ra là đoạt hạng 4 tại SEA Games 30 diễn ra vào năm sau tại Philippines và phải có được huy chương trong kỳ SEA Games được diễn ra trên sân nhà.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam: Cầu thủ Việt kiều sẽ là nòng cốt của đội tuyển quốc gia dự SEA Games năm tới - Ảnh 2.

Những cầu thủ như Stefan Nguyễn Tuấn Tú khả năng cao sẽ tiếp tục được khoác áo đội tuyển.

"Từ nay cho đến SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai, các cầu thủ Việt kiều sẽ là một lực lượng nòng cốt, là những nhân tố đặc biệt quan trọng của ĐTQG" - ông Lê Hoàng Anh cho biết về vấn đề cầu thủ Việt kiều.

Qua những công bố này, có lẽ tương lai đội tuyển Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ Việt kiều không còn xa nữa. 

Điều mà người hâm mộ lo lắng đến nay chỉ còn vấn đề pháp lý cho các cầu thủ nữa mà thôi.

Thế nhưng Liên đoàn cũng đã trấn an người hâm mộ rằng tổ chức xã hội này sẽ làm việc với các bên liên quan để chuẩn bị về mặt pháp lý một cách ổn thoả nhất cho các cầu thủ. 

Song song đó, Liên đoàn cũng sẽ nghiên cứu thật kỹ điều lệ của các giải đấu mà đội tuyển tham gia, nhằm tránh lặp lại trường hợp như Horace Nguyễn không được ra sân tại SEA Games 29.

Cùng chuyên mục

XEM
Stephen Curry lại hại não fan khi nhất định không tin con người đã đặt chân lên Mặt Trăng

Stephen Curry lại hại não fan khi nhất định không tin con người đã đặt chân lên Mặt Trăng

Sau Kyrie Irving, đến lượt Stephen Curry gây bão với phát ngôn cho rằng con người chưa từng đặt chân lên Mặt Trăng trước đây.

Đọc thêm

Xem thêm