Giải đấu

Liverpool nuôi sống tham vọng vô địch Ngoại hạng Anh nhờ bóng chết

- 25/09/2018 - 06:39

Giống Liverpool của Brendan Rodgers, Liverpool của Jurgen Klopp rất mạnh trong các tình huống cố định. Đừng ngạc nhiên nếu Liverpool đang nuôi sống tham vọng vô địch Ngoại hạng Anh mùa này với bóng chết.

Cuối tuần qua, Liverpool đã có trận thắng 3-0 dễ dàng trước Southampton, sau khi các cầu thủ của Klopp thực hiện 15 trong tổng số 19 cú sút ở 45 phút đầu tiên. 

Điều đáng nói là 3 bàn họ ghi được vào lưới Southampton đều xuất phát từ những tình huống cố định và đây có thể là vũ khí giúp họ tạo ra sự khác biệt ở Ngoại hạng Anh.

Video Salah ghi bàn từ tình huống cố định

Ngược thời gian thì Liverpool của Brendan Rodgers ở mùa giải 2013/14 được nhớ đến vì lối chơi tấn công hấp dẫn và ghi hơn 100 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh. 

Thế nhưng, nếu không có những bàn thắng từ tình huống cố định, họ không thể đạt tới con số đó.

Liverpool nuôi sống tham vọng vô địch Ngoại hạng Anh nhờ bóng chết - Ảnh 3.

Sturridge

Thú vị là có cả trận đấu như trận đấu vào thứ bảy vừa qua. Fulham đến Anfield vào tháng 11/2013 và thua 4-0.

Liverpool dẫn trước nhờ một bàn đá phản, rồi ghi bàn thứ 2 khi một trung vệ đánh đầu từ quả phạt góc, trước khi họ ghi bàn một lần nữa để dẫn 3-0 trước giờ nghỉ.

Liverpool nuôi sống tham vọng vô địch Ngoại hạng Anh nhờ bóng chết - Ảnh 4.

Wijnaldum ghi bàn bằng đầu

Hay cách đây 5 mùa giải, những trận thắng của Liverpool trước Everton và Arsenal cũng có 1 hoặc 2 bàn thắng từ các pha cố định. 

Hoặc 3 bàn thắng mà Liverpool ghi được tại Goodison Park ở mùa giải 2013/14 đều là bóng chết, rồi Daniel Sturridge ghi bàn thắng quyết định trước Man Utd cũng từ một tình huống phạt góc.

Liverpool nuôi sống tham vọng vô địch Ngoại hạng Anh nhờ bóng chết - Ảnh 6.

Liverpool của Klopp đang khai thác tốt bóng chết với những trung vệ giỏi đánh đầu như Matip, Van Dijk

Tính ra, ở mùa giải đó, Liverpool đã có 26 bàn thắng từ các pha bóng cố định, nhiều hơn bất cứ đội nào tại Ngoại hạng Anh trong 9 năm gần đây. 

Và ở mùa này, họ đã làm vậy ở Leicester, trước Tottenham hay trước Southampton. Tổng cộng, Liverpool đã ghi 5 bàn từ bóng chết, chiếm 36% số bàn họ ghi mùa này (14).

 Không quá khi nói rằng, để nuôi sống tham vọng vô địch Ngoại hạng Anh, những bàn thắng từ bóng chết sẽ giúp ích rất nhiều cho Liverpool.

Joel Matip lọt vào đội hình tiêu biểu vòng 6 Ngoại hạng Anh 2018/19


Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm