Giải đấu

Lộ diện 2 sao trẻ sinh năm 2000 trong đội hình Saigon Heat dự ABL

Theo - 08/12/2017 - 14:14

Có rất nhiều điều gây tò mò trong danh sách dự ABL của Saigon Heat, nhất là trường hợp của 2 cái tên sinh năm 2000 "Ban Vo" và "Tai Pham"?

Hôm qua, trang chủ ABL (Asean Basketball League) liên tục cập nhật đội hình của Saigon Heat. Ngoài sự bổ sung đáng giá mang tên Justin Young cũng như trường hợp của Tâm Định, rất nhiều người thắc mắc về sự xuất hiện của 2 nhân tố bí ẩn "Ban Vo" và "Tai Pham".

Đáng chú ý, trong lý lịch cá nhân của 2 cầu thủ này đều có tuổi đời còn rất trẻ. Tai Pham sinh vào ngày 24/3/2000, Ban Vo cũng bằng tuổi và sinh vào ngày 10/10. Cả 2 đều thi đấu ở vị trí hậu vệ.

Lộ diện 2 sao trẻ sinh năm 2000 trong đội hình Saigon Heat dự ABL

Phạm Hiền Tài từng khoác áo Cantho Catfish tại VBA 2016. Ảnh: VBA

Từ những nguồn tin đáng tin cậy cộng với những thông tin sẵn có, 2 ngôi sao trẻ này không phải ai khác ngoài Võ Kim Bản và Phạm Hiền Tài. Đây đều là những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo SSA (Saigon Sport Academy) của Saigon Heat.

Ở mùa giải VBA 2016, trong khi Võ Kim Bản khoác áo Saigon Heat thì Phạm Hiền Tài lọt vào mắt xanh của HLV Singleton và trở về Cần Thơ khoác áo Cantho Catfish.

Võ Kim Bản quê tại Sóc Trăng còn Phạm Hiền Tài tới từ Hậu Giang, cả 2 đều được đánh giá là những tài năng trẻ sáng giá của bóng rổ Việt Nam với rất nhiều danh hiệu.

Lộ diện 2 sao trẻ sinh năm 2000 trong đội hình Saigon Heat dự ABL

Giống như Phạm Hiền Tài, Võ Kim Bản là học viên của lò SSA

Điều đó lý giải vì sao họ nhanh chóng được SSA chiêu mộ và tạo mọi điều kiện để tập luyện cũng như thi đấu từ những đấu trường thấp cho tới VBA và bây giờ là giải đấu lớn nhất khu vực ABL 2017-18.

Đáng chú ý, Võ Kim Bản từng khoác áo đội tuyển U18 Việt Nam tham dự giải 3x3 vô địch châu Á tại Malaysia vào tháng 5 vừa qua và được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Sự góp mặt của 2 cầu thủ trẻ sinh năm 2000 trong đội hình Saigon Heat dự ABL cho thấy đội chủ sân CIS đang rất quyết tâm trong việc cân bằng cán cân giữa thành tích cũng như phát triển lứa trẻ.

Lộ diện 2 sao trẻ sinh năm 2000 trong đội hình Saigon Heat dự ABL

Võ Kim Bản (số 11) cùng các đồng đội tham dự giải U18 châu Á diễn ra vào tháng 5 vừa qua tại Malaysia

Cho tới thời điểm hiện tại đã có chắc chắn 10 cái tên xuất hiện trong danh sách dự ABL 2017-18 của Saigon Heat gồm Moses Morgan, Akeem Scott, Trevele Jones, Stefan Tuấn Tú, Lê Ngọc Tú, Nguyễn Huỳnh Hải, Justin Young, Việt Arnold, Võ Kim Bản và Phạm Hiền Tài.

Theo quy định của ABL, Saigon Heat được đăng ký tối đa 15 người, tuy nhiên mỗi trận đấu sẽ chỉ có 12 cái tên được đăng ký. Như vậy, tối đa 5 cái tên còn lại hiện vẫn đang là ẩn số.

Cùng chuyên mục

XEM
Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ra kết luận cuối cùng về nghi vấn gian lận tuổi tác của U.17 Phòng không Không quân

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ra kết luận cuối cùng về nghi vấn gian lận tuổi tác của U.17 Phòng không Không quân

Trước nghi vấn về việc các cầu thủ U.17 Phòng không Không quân gian lận tuổi tác, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã kiểm tra và công bố quyết định cuối cùng.

Đọc thêm

Xem thêm