Giải đấu

Lộ diện thể thức playoffs mới tại ABL 9: Không còn lấy 6 đội mạnh nhất như trước

- 24/09/2018 - 14:41

ABL 9 đã mở rộng quy mô với sự góp mặt của hai đội bóng mới là Macau Black Bears và Zhuhai Wolf Warriors. Chính vì thế mà nhiều người đã dự đoán rằng ABL 9 có khả năng sẽ áp dụng thể thức playoffs mới để tăng độ hấp dẫn cho giải đấu.

Mới đây, thông tin về thể thức mới đã được hé lộ. Theo đó, 8 đội bóng với thành tích tốt nhất sẽ được bước tiếp vào vòng playoffs. Cả 8 đội sẽ thi đấu loại trực tiếp theo hình thức best-of-3 (đội nào thắng 2 trước sẽ vào vòng trong).

Hai đội mạnh nhất góp mặt tại chung kết ABL 9 sẽ phân định thắng thua bằng series best-of-5 như mọi lần. 

Lộ diện thể thức playoffs mới tại ABL 9: Không còn lấy 6 đội mạnh nhất như trước - Ảnh 1.

Liệu Saigon Heat có phá được lời nguyền playoffs tại ABL 9 năm nay?

Thể thức playoffs mới này rõ ràng sẽ cho phép các đội bóng có nhiều cơ hội vào vòng trong hơn. Mới đây, ABL cũng đã công bố lịch thi đấu của cả 10 đội bóng ở mùa giải mới.

Theo đó, các đội sẽ được chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm gồm 5 đội. Các đội bóng cùng nhóm sẽ phải gặp nhau 4 lần. Trong khi đó, nếu khác nhóm thì các đội chỉ phải đối đầu với nhau 2 lần.

Với việc một nhóm gồm 5 đội Đông Nam Á, nhóm còn lại gồm Philippines và 4 đội Đông Á, đây được cho là giải pháp giúp giảm quảng đường di chuyển cho 10 đội tham gia ABL 9. Mỗi đội sẽ thi đấu tổng cộng 26 trận, 13 trận sân nhà, 13 trận sân khách.

Trận đấu đầu tiên của Saigon Heat trên sân nhà CIS sẽ diễn ra vào ngày 18/11/2018, tiếp đón đội bóng CLS Knights Indonesia.

Cùng chuyên mục

XEM
Sang Đinh ghi điểm thần thánh chỉ trong 5 giây, nhưng Saigon Heat vẫn gục ngã vì quyết định gây tranh cãi?

Sang Đinh ghi điểm thần thánh chỉ trong 5 giây, nhưng Saigon Heat vẫn gục ngã vì quyết định gây tranh cãi?

Đứng trước ngưỡng cửa thua cuộc, Saigon Heat đã không gục ngã. Ngược lại "ông 30" đã có màn lên điểm thần thánh trước Singapore Slingers. Nhưng rồi mọi thứ đã chấm dứt vì quyết định gây tranh cãi.

Đọc thêm

Xem thêm