Giải đấu

Lợi dụng danh tiếng để lừa đảo, cựu All-Star NBA bị bỏ tù 6 năm

- 11/07/2018 - 12:59

Sau 2 năm bị cáo buộc, cựu sao NBA đã chính thức bị kết án tù 6 năm bởi chính quyền liên bang.

Năm 2016, Kermit Washington từng bị truy tố vì cáo buộc tham ô hàng trăm nghìn USD từ các quỹ từ thiện được chính ông lập nên.

8 tháng sau, giới điều tra phát hiện thêm các tội danh khác của Washington bao gồm làm sai lệch thuế và che dấu danh tính thật trong nhiều hoạt động phi pháp. Tới nay, cựu cầu thủ NBA này đã chính thức bị kết án 6 năm tù.

Lợi dụng danh tiếng để lừa đảo, cựu All-Star NBA bị bỏ tù 6 năm - Ảnh 1.

Chân dung Kermit Washington.

Tim Garrison, luật sư làm việc cho văn phòng luật của Quận phía Tây Missouri, cho biết tình hình tóm tắt qua một tuyên bố:

"Kermit Washington đã lợi dụng danh tiếng của mình để lập quĩ từ thiện, quyên góp hàng trăm nghìn USD nhưng lại dùng chúng vào việc chi tiêu xa hoa cho cá nhân như mua sắm, chơi bời và thậm chí còn bỏ tiền phẫu thuật thẩm mỹ cho bạn gái.

Ông ta nói với các nhà tài trợ rằng 100% số tiền quyên góp sẽ được hỗ trợ cho công việc từ thiện ở châu Phi. Bao gồm mở một phòng khám y tế cho các gia đình nghèo và trẻ em nhiễm HIV. Ngoài ra, với các quỹ của mình, ông ta còn nhúng tay cả vào việc lấy tiền trong kho bạc quốc gia theo các hình thức trá hình tinh vi."

Washington, 66 tuổi, từng một lần gia nhập đội hình NBA All-Star vào năm 1980 dưới tư cách thành viên của Portland Trail Blazers.

Lợi dụng danh tiếng để lừa đảo, cựu All-Star NBA bị bỏ tù 6 năm - Ảnh 2.

Cú đấm tai tiếng của Washington năm 1977.

Thời khoác áo Los Angeles Lakers, Washington dính vào rắc rối nổi tiếng nhất liên quan tới việc hành hung cầu thủ Houston Rockets Rudy Tomjanovich trong một trận đấu diễn ra năm 1977. Một cú đấm của Washington khiến ông mất 100 nghìn USD tiền phạt và Lakers cũng thiệt hại 3,3 triệu USD cho vụ kiện tụng sau đó.

Cách đây 7 năm, Washington từng có lời phát biểu gây xúc động với 1 tờ báo:

"Thành thật mà nói, tôi không thích nhìn thấy việc những người khác bị lạm dụng hoặc lợi dụng. Tôi đã từng như vậy khi còn nhỏ. Tôi không thích những kẻ bắt nạt. Tôi nghĩ nghèo đói là một kẻ bắt nạt. Bệnh tật là một kẻ bắt nạt. Tham nhũng là một kẻ bắt nạt. Lớn lên, tôi yêu Robin Hood và Zorro, tất cả những câu chuyện về những người luôn dang tay giúp đỡ người khác."

Sau khi tất cả sự việc được phanh phui, dư luận hiểu rằng những điều mà Washington từng nói đều không đáng tin.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm