Giải đấu

Lý do bất ngờ khiến Real Madrid rơi vào cảnh khát bàn thắng trầm trọng

- 09/10/2018 - 06:15

Real Madrid đang trải qua cơn khát bàn thắng trầm trọng xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nhưng có một lý do bất ngờ dẫn đến tình trạng này.

Real Madrid mới của Julen Lopetegui đặc biệt ưa thích kiểm soát bóng. Đây là cơ sở để họ tạo ra cơ hội ghi bàn.

Lý do bất ngờ khiến Real Madrid rơi vào cảnh thiếu bàn thắng trầm trọng - Ảnh 1.

Real trải qua 4 trận liên tiếp không ghi bàn

Chẳng hạn, tỷ lệ giữ bóng trước Espanyol 65% và 19 cú sút, trước Sevilla là 60% và 21 cú sút, trước CSKA Moscow là 72% và 26 cú sút.

Cho dù Real đã không thể hiện tình trạng tốt nhất, nhưng rõ ràng họ có cơ hội để định đoạt kết cục. Chuyến làm khách ở Moscow là một ví dụ cực đoan, Los Blancos chỉ thiếu duy nhất bàn thắng.

Lý do bất ngờ khiến Real Madrid rơi vào cảnh thiếu bàn thắng trầm trọng - Ảnh 3.

Real sút nhiều nhưng lại thiếu bàn thắng

"Đó là sự thật, các số liệu (2 bàn trong 5 trận) mang tính chất toán học. Đội bóng có thái độ rất tốt, trận đấu tốt và chúng tôi tạo ra cơ hội. Các bàn thắng rồi sẽ đến, chỉ sớm hay muộn mà thôi", Lopetegui cố giải thích cơn khô hạn bàn thắng một cách lạc quan.

Real không thiếu cơ hội ghi bàn nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại là chuyện khác. Mùa này, họ cần một bàn thắng từ trung bình 11,8 cú sút. Chẳng hạn như ở trận thua Alaves, các cầu thủ sút 13 lần nhưng không có bàn.

Lý do bất ngờ khiến Real Madrid rơi vào cảnh thiếu bàn thắng trầm trọng - Ảnh 5.

Tỷ lệ chuyển đổi cú sút thành bàn của Real rất thấp

Nói cách khác, mức độ chính xác và sự hiểm hóc trong mỗi cú cút của các cầu thủ Real là rất thấp, không đủ để khuất phục thủ môn đối phương. Tất cả đã dẫn đến việc Karim Benzema trải qua 7 trận liên tiếp không ghi bàn, còn ngôi sao sáng giá nhất là Gareth Bale chỉ có 1 bàn trong 6 trận gần đây.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm