Giải đấu

Lý do khiến Phi Sơn chưa đàm phán hợp đồng với SLNA

Theo - 07/07/2017 - 17:21

SLNA và tiền vệ Trần Phi Sơn vẫn chưa thể ngồi vào bàn đàm phán, dù bản hợp đồng giữa hai bên sẽ chính thức đáo hạn sau khi mùa giải 2017 khép lại.

Cùng với Khắc Ngọc, Phi Sơn là một trong 2 trụ cột quan trọng, sẽ đáo hạn hợp đồng với đội bóng xứ Nghệ cuối mùa giải này. Trong khi người đồng đội Khắc Ngọc đã sớm "chốt" hợp đồng, tái ký thêm 3 năm cuối giai đoạn lượt đi thì cho đến thời điểm hiện tại, Phi Sơn và SLNA vẫn chưa thể ngồi vào bàn đàm phán bởi những lý do khách quan.

Phi Sơn vẫn chưa ngồi vào bàn đàm phán với SLNA. Ảnh Hải Đăng
Phi Sơn vẫn chưa ngồi vào bàn đàm phán với SLNA. Ảnh Hải Đăng

Xác định Phi Sơn là hàng "hot" trên TTCN, đội bóng xứ Nghệ đã bắt tay từ rất sớm để đưa ra lời đề nghị tái ký hợp đồng với tiền vệ này. Tuy nhiên, thay vì ngồi vào đàm phán chính thức, cả hai bên mới chỉ dừng lại ở mức đặt vấn đề và "dạm hỏi", chưa có gì là cụ thể.

"Trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng chuẩn bị cho mùa giải năm sau, SLNA đã lên phương án sẽ giữ chân 2 cầu thủ trụ cột là Khắc Ngọc, Phi Sơn ở lại gắn bó với đội bóng. Đây là mong muốn không chỉ của nhà tài trợ, BLĐ và cả NHM xứ Nghệ. Tuy nhiên cho đến lúc này SLNA mới chỉ "chốt" xong hợp đồng với Khắc Ngọc còn Phi Sơn dù đặt vấn đề nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời từ tiền vệ này", HLV Đức Thắng chia sẻ với Webthethao.vn.

Tiền vệ người Hà Tĩnh muốn có được sự tập trung cao độ để cống hiến cho SLNA trước khi đàm phán hợp đồng mới. Ảnh Hải Đăng
Tiền vệ người Hà Tĩnh muốn có được sự tập trung cao độ để cống hiến cho SLNA trước khi đàm phán hợp đồng mới. Ảnh Hải Đăng 

Lý giải về việc chưa ngồi vào bàn đàm phán hợp đồng với SLNA, tiền vệ Phi Sơn cho biết: "BLĐ và HLV Đức Thắng cũng đã làm việc, nói chuyện với tôi về việc tái ký hợp đồng. Tuy nhiên, tôi xin khất lại và trả lời sau. Bởi đây là thời điểm quan trọng nhắt của mùa giải, tôi muốn mình dồn hết sự tập trung để thi đấu thật tốt, cống hiến và mang về những kết quả có lợi cho SLNA. Có thể vào thời điểm thích hợp, khi mùa giải khép lại, tôi và đội bóng mới ngồi vào bàn đàm phán để nói về tương lai của mình".

Trước những ý kiến lo ngại tiền vệ này đã "nhắm" cho mình bến đỗ mới, nên đã tìm cách trì hoãn việc đàm phán hợp đồng mới với SLNA, Phi Sơn thẳng thắn chia sẻ: "Đó là thông tin không chính xác. Ngay cả khi hết hạn hợp đồng thì với tôi, SLNA luôn là ưu tiên số 1 trong sự lựa chọn của mình, trước khi nghĩ đến những lời đề nghị khác".

Ở V.League 2017, Phi Sơn đang thể hiện phong độ cực cao. Tiền vệ gốc Hà Tĩnh ghi 3 bàn thắng và hàng loạt những pha kiến tạo cho các đồng đội. Tuy nhiên, dấu ấn và giá trị của Phi Sơn không chỉ dừng lại ở đó mà còn nằm ở tầm ảnh hưởng quan trọng của tiền vệ này lên đội bóng xứ Nghệ.

Trong giai đoạn thăng hoa nhất của sự nghiệp, Phi Sơn đang được rất nhiều đội bóng săn đón để chiêu mộ ở mùa giải năm sau. Thế nên, nếu không nhanh chóng có những phương án để đàm phán, giữ chân Phi Sơn, khả năng để đội bóng xứ Nghệ tuột mất cầu thủ quan trọng bậc nhất trong đội hình sau khi mùa giải này kết thú là rất lớn.

Màn trình diễn của Phi Sơn trong màu áo SLNA tại V.League 2017

 

Cùng chuyên mục

XEM
Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

SLNA vẫn thắng, XSKT Cần Thơ vẫn thua nhưng thật bất ngờ khi Nam Định suýt nữa đã hạ gục đội mạnh nhất V.League ở thời điểm này.

Đọc thêm

Xem thêm