Giải đấu

Lý giải chấn thương có thể khiến thủ môn Nguyên Mạnh nghỉ nửa năm

Theo - 11/02/2018

Thủ môn Nguyên Mạnh gãy tay là chấn thương hi hữu đối những người gác đền trong bóng đá. Anh có thể cần đến nửa năm để hồi phục chấn thương này.

>>> Quế Ngọc Hải lên ĐTVN, Phi Sơn, Nguyên Mạnh bị ngó lơ

>>> Thủ môn thân hình ngoại cỡ bắt hay nhờ thần tượng Nguyên Mạnh

Nguyên Mạnh gặp chấn thương ở trận đấu mở màn vòng bảng AFC Cup 2018 khi SLNA đến làm khách trước Tampines Rover (Singapore) chiều 10/2. Ngay phút 17, ở một pha bắt bóng bổng, Nguyên Mạnh bị lỡ trớn bắt hụt bóng. Sau đó anh tiếp đất không chuẩn và chống tay trái xuống đất dẫn đến chấn thương.

Video: Nguyên Mạnh gãy tay ở AFC Cup 2018. Nguồn: Fox Sports.

Nguyên Mạnh sau đó được chuyển thẳng đến bệnh viện và tiến hành phẫu thuật trong sáng nay (11/2). Nói về sự cố đáng tiếc này, có thể lý giải bởi hai nguyên nhân. Thứ nhất, mặt sân cỏ nhân tạo khiến Nguyên Mạnh không kịp thích ứng và bị trượt chân. Sân nhân tạo có nền đất cứng, sợi cỏ nilon độ trôi ít hơn cỏ tự nhiên nên nếu cầu thủ tiếp đất sai tư thế có thể dẫn đến chấn thương.

Thứ hai, Nguyên Mạnh bị động khi chống tay xuống đất dẫn đến sự cố đáng tiếc. Các thủ môn là vị trí đặc thủ trong bóng đá, họ sở hữu những cánh tay chắc và khỏe nên hiếm khi dẫn đến những tình huống chấn thương nếu không có va chạm mạnh.

Nói về vấn đề này, HLV thủ môn Nguyễn Chí Công của FLC Thanh Hóa chia sẻ: "Tình huống này tôi cho rằng Nguyên Mạnh đã phán đoán sai độ nảy của trái bóng vì đây là mặt sân cỏ nhân tạo. Bóng nảy cao và mạnh hơn khiến cậu ấy không làm chủ được tình hình. Sau đó, Nguyên Mạnh mất trụ, chống tay xuống đất nên dẫn đến như vậy".

Nguyên Mạnh có thể mất 6 tháng để hồi phục chấn thương này.
Nguyên Mạnh có thể mất 6 tháng để hồi phục chấn thương này.

HLV Chí Công cũng khẳng định tình huống này khá hi hữu trong bóng đá, đặc biệt với vị trí thủ môn. Ông cũng gửi lời chúc mong Nguyên Mạnh chóng hồi phục.

Thủ môn Nguyên Mạnh đã được tiến hành phẫu thuật ở Singapore vào sáng nay (11/2). Hiện tại phía CLB SLNA vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời về mức độ nghiêm trọng trong chấn thương của Nguyên Mạnh.

Chia sẻ với Webthethao.vn, bác sỹ thể thao Nguyễn Ngọc Anh Tuấn của CLB bóng rổ Hanoi Buffaloes đưa ra phỏng đoán sau khi xem băng hình: "Với chấn thương này, Nguyên Mạnh sẽ cần nhiều thời gian để hồi phục. Có thể mất đến từ 5-6 tháng. Tôi chưa rõ chỗ gãy của Nguyên Mạnh là gãy đôi hay gãy vụn. Nếu bị gãy vụn thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, đó mới chỉ là phỏng đoán, cần có kết luận từ chính những bác sỹ chữa trị cho Nguyên Mạnh".

Nguyên Mạnh sẽ mất nhiều cơ hội trong năm 2018. Hình ảnh: Hải Đăng.
Nguyên Mạnh sẽ mất nhiều cơ hội trong năm 2018. Ảnh: Hải Đăng.

Như vậy. Nguyên Mạnh có thể chỉ trở lại tập luyện và thi đấu vào tầm tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay. Anh sẽ lỡ trận tranh Siêu cúp quốc gia với Quảng Nam FC, giai đoạn lượt đi và đầu giai đoạn lượt về cũng như các trận đấu với SLNA ở AFC Cup 2018. Đây sẽ là tổn thất lớn đối với SLNA khi mất đi chốt chặn số 1 trong khung gỗ.

Với cá nhân Nguyên Mạnh, anh không chỉ lỡ hẹn với SLNA, cơ hội lên đội tuyển quốc gia dự trận đấu với Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019 cũng đã khép lại.

Cùng chuyên mục

XEM
Ông Trần Mạnh Hùng vẫn tranh cử chức Phó Chủ tịch tài chính VFF

Ông Trần Mạnh Hùng vẫn tranh cử chức Phó Chủ tịch tài chính VFF

Ông Trần Mạnh Hùng mới đây đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VPF sau bê bối rò rỉ băng ghi âm cãi vã với Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Tuy nhiên, ông vẫn giữ nguyên vị trí trong HĐQT VPF.

Đọc thêm

Xem thêm