Giải đấu

Lý Hoàng Nam thất bại ở tứ kết Thái Lan F4 Futures

Theo - 03/08/2017 - 13:39

Nhận thất bại sau 2 set với tỷ số 6-2, 6-3 trước Lee Kuan-Yi, Lý Hoàng Nam đã phải dừng bước ở tứ kết giải Men’s Futures đang diễn ra ở Nonthaburi, Thái Lan.

Là tay vợt được chọn làm hạt giống số 1 nhờ vị trí 471 thế giới, Hoàng Nam đã giành được những chiến thắng dễ dàng trước Noh Sang-Woo (Hàn Quốc) và Kittirat Kerdlaphee (Thái Lan) với cùng tỷ số 2-0 ở 2 vòng đấu đầu tiên.

Bước vào vòng tứ kết, đối thủ của Hoàng Nam là hạt giống số 7 Lee Kuan-Yi (hạng 617 thế giới). Dù giữ vị trí cao hơn nhiều ở thời điểm hiện tại nhưng Hoàng Nam được dự báo sẽ gặp không ít khó khăn khi tay vợt người Đài Bắc Trung Hoa từng vươn lên vị trí 447 thế giới đầu năm.

Thử thách đã sớm đến với Hoàng Nam trong set đấu đầu tiên khi Lee Kuan-Yi nhập cuộc rất tốt để sớm giành 2 break và vươn lên dẫn 5-1 trước khi giành phần thắng với tỷ số 6-2 sau 34 phút thi đấu.

Hoàng Nam có thêm 2 điểm với việc vào đến tứ kết Thái Lan F4 Futures
Hoàng Nam có thêm 2 điểm với việc vào đến tứ kết Thái Lan F4 Futures. Ảnh: Văn Nhân

Kịch bản tương tự diễn ra ở set 2 khi Hoàng Nam để mất game giao bóng đầu tiên. Sang game 3, Hoàng Nam có cơ hội đòi break nhưng không tận dụng được. Bỏ lỡ cơ hội cộng thêm 1 game giao bóng nữa bị bẻ, tay vợt 20 tuổi đành chấp nhận mất set 2.

Chung cuộc sau 1 giờ 21 phút thi đấu, Hoàng Nam thất bại trước Lee Kuan-Yi với tỷ số 6-2, 6-3. Dù vậy, với việc vào đến tứ kết, Hoàng Nam cũng sẽ có thêm 2 điểm trên BXH ATP và nhiều khả năng tiếp tục cải thiện thứ hạng trong thời gian tới.

Bên cạnh nội dung đơn, Hoàng Nam cũng kết hợp với Hoàng Thiên thi đấu nội dung đôi. Tuy được chọn là cặp hạt giống số 3 nhưng đôi vợt Việt Nam đã sớm thất bại tại vòng 1 trước cặp Darren Polkinghorne/Calum Puttergill (Australia) với tỷ số 6-1, 6-3.

Sau giải đấu này, Hoàng Nam sẽ trở về nước tập luyện trước khi lên đường sang Malaysia tham dự SEA Games 29.

Cùng chuyên mục

XEM
Tiếp bước những Grand Slam trước, Mỹ mở rộng 2018 treo mức thưởng kỷ lục

Tiếp bước những Grand Slam trước, Mỹ mở rộng 2018 treo mức thưởng kỷ lục

Năm nay, Wimbledon đã nâng tiền thưởng cho chức vô địch lên tới 2,25 triệu bảng. So với làng banh nỉ thì đây là con số lớn. Tuy nhiên, nếu đọ với US Open 2018 sắp diễn ra thì chỉ là… "muỗi".

Đọc thêm

Xem thêm