Giải đấu

Lyoto Machida chính thức bị cấm thi đấu 18 tháng bởi USADA

Theo - 17/11/2016 - 09:07

Cựu vương Lyoto Machida đã phải nhận án phạt 18 tháng từ USADA do sử dụng chất cấm trước trận tái đấu với Dan Henderson (UFC on Fox 19) tháng 4 năm nay. Án phạt được tính từ ngày 16/4, do đó Machida sẽ có thể thi đấu trở lại vào tháng 10 năm sau.

Đây không phải là một tin tốt cho 'The Dragon', bởi anh sẽ bước sang tuổi 39 trước khi trở lại võ đài.

d

Lyoto Machida - tượng đài một thời của MMA

Trước đó, Lyoto Machida từng thú nhận rằng anh đã sử dụng 7-Keto (sản phẩm có chứa chất cấm DHEA) trước khi chuẩn bị thượng đài với Dan Henderson tại Tampa. Machida nói rằng anh không biết 7-Keto cũng bị cấm sử dụng trong thời gian luyện tập trước khi thi đấu. Do đó, trận tái đấu giữa anh và Dan Henderson đã bị hủy.

"Tôi đã rất ngạc nhiên khi bị xét nghiệm dương tính," Machida cho biết. "Điều này rất khó khăn đối với tôi. Tôi luôn cố gắng để chơi đúng luật. Thật không may."

ĐKVĐ Michael Bisping không tin lắm vào lời bào chữa của Lyoto Machida. Anh nói thẳng:

"Machida không ngờ đến việc USADA đến tận nhà và kiểm tra anh ta. Giờ thì anh ta chống chế bằng một sản phẩm mà anh ta đã biết có chất cấm trong đó. Tôi đã tìm hiểu về DHEA, đó là một loại hormone dùng để tăng sức mạnh của cơ, đại khái thế. Thời gian DHEA tồn tại trong cơ thể chỉ có 12 đến 24 giờ, nên chắc Machida đã nghĩ rằng anh ta sẽ "sạch sẽ" khi được kiểm tra trước trận đấu."

"Tôi không hiểu có khó khăn gì để anh ta xác nhận một chất có trong danh sách cấm hay không. Tra cứu trên Google thôi mà? Nghe này, một võ sĩ hay bất cứ một vận động viên nào cũng đều phải biết mình đang ăn uống gì vào cơ thể. Đó là trách nhiệm của họ, và không có gì để chống chế cả."

f

Lyoto Machida (trái) trong trận đấu với Yoel Romero

Trận thắng cuối cùng của Lyoto Machida là trước C.B. Dollaway, cách đây 2 năm. Gần đây nhất, 'The Dragon' lần lượt thất trận trước Luke Rockhold (UFC on FOX 15) và Yoel Romero (UFC FN 70). 

Sau án phạt 1 năm rưỡi, liệu Lyoto Machida có còn sẵn sàng bước lên võ đài?

Cùng chuyên mục

XEM
Giá vé trận Conor - Khabib: Bán con SH Mode đi là mua được!

MMA

Giá vé trận Conor - Khabib: Bán con SH Mode đi là mua được!

Sau khi UFC chính thức công bố giá vé của trận Conor - Khabib, không ít khán giả hâm mộ MMA đã thấy xót túi, bởi một tấm vé có thể trị giá bằng cả chiếc xe SH.

Đọc thêm

Xem thêm