Giải đấu

Man City có phải đội bóng xuất sắc nhất từng có của Guardiola?

Theo - 15/05/2018 - 18:14

Man City đã phá rất nhiều kỷ lục của Premier League trong mùa giải này, bao gồm giành nhiều điểm nhất, ghi nhiều bàn nhất, thắng nhiều trận nhất, thắng liên tiếp nhiều nhất, thắng sân khách nhiều nhất, nhiều điểm nhất trên sân khách, nhiều đường chuyền nhất trong một trận và khoảng cách lớn nhất so với vị trí thứ hai.

Man City vô địch với vô số kỷ lục 

Thông qua các số liệu thống kê, có thể so sánh các phong cách của Barca, Bayern và Man City mà Guardiola dẫn dắt để xem cách mà ông chinh phục 3 giải đấu hàng đầu châu Âu hiệu quả như thế nào.

Video: Man City hoàn tất mùa giải bằng chiến thắng trước Southampton

Kết quả

Man City đã kết thúc mùa giải với tỷ lệ thắng 84,2%, đạt trung bình 2,63 điểm mỗi trận - chỉ để mất điểm trước Everton, Crystal Palace, Liverpool, Burnley, Man Utd và Huddersfield.

Man City có phải đội bóng xuất sắc nhất từng có của Guardiola? - Ảnh 2.

 

Trong tất cả 9 mùa giải của Guardiola, những con số này xếp thứ hai trên bảng xếp hạng - chỉ sau Bayern Munich mùa 2013/14, với kỷ lục về tỷ lệ thắng 85,29% và 2,65 điểm mỗi trận.

Chuyền bóng

Một trong những điều thú vị nhất ở Guardiola là việc gia tăng số lượng đường chuyền, phản ánh cách ông áp đặt sự thống trị về khả năng kiểm soát bóng.

Man City có phải đội bóng xuất sắc nhất từng có của Guardiola? - Ảnh 3.

 

Barca chỉ đạt trung bình 546 đường chuyền mỗi trận trong mùa giải đầu tiên của Pep, nhưng đã tăng lên 747 ở chiến dịch thứ ba 2010/11.

Tại Man City, số đường chuyền trung bình của Guardiola gần với mức thấp nhất sự nghiệp là 598 lần mỗi trận ở mùa trước, nhưng con số đó đã tăng vọt lên 743 trong chiến dịch này.

Kiểm soát bóng

Man City có phải đội bóng xuất sắc nhất từng có của Guardiola? - Ảnh 4.

 

Man City kiểm soát bóng trung bình 71,9% trong mùa 2017/18, tương đương với 72,8% mà Barca đạt được ở mùa 2010/11.

Một lần nữa, Guardiola đã chứng tỏ tốc độ phát triển đáng kinh ngạc bởi ở mùa trước, đội bóng của ông chỉ đạt 64,9% - mức thấp nhất trong sự nghiệp.

Bàn thắng

106 bàn thắng của Man City ở mùa giải này tương đương với 2,79 bàn mỗi trận, tỷ lệ thấp hơn một chút so với Barcelona mùa 2011/12.

Man City có phải đội bóng xuất sắc nhất từng có của Guardiola? - Ảnh 5.

 

Về khía cạnh dứt điểm, các đội bóng của Pep có trung bình từ 15,6 đến 18,7 cú sút mỗi trận - với mức tối thiểu là 5,7 trúng khung thành trong mùa đầu tiên tại Man City và tối đa 7,7 trong mùa cuối cùng tại Bayern.

Số bàn thua

Sau một mùa hè đầu tư mạnh mẽ để mang về hậu vệ cánh Kyle Walker và Benjamin Mendy, cũng như thủ môn Ederson, Man City đã gần gũi hơn trong việc tái tạo sức mạnh phòng ngự giống như Barca và Bayern.

Man City có phải đội bóng xuất sắc nhất từng có của Guardiola? - Ảnh 6.

 

Man City để lọt lưới 0,7 bàn mỗi trận trong mùa giải này - một sự cải thiện đáng kể so với tỷ lệ 1 bàn mỗi trận của mình ở mùa trước - mức tệ nhất trong sự nghiệp của Guardiola.

Thực tế, Man City phải đối mặt với ít cú sút trong mùa giải này hơn bất kỳ đội bóng nào trước đây của Guardiola.

Cùng chuyên mục

XEM
Tin bóng đá ngày 22/10: Real Madrid có nguy cơ mất Marcelo với 50-60 triệu euro

Tin bóng đá ngày 22/10: Real Madrid có nguy cơ mất Marcelo với 50-60 triệu euro

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 22/10 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm