Giải đấu

Manulife Da Nang International Marathon: Giải chạy có cung đường hấp dẫn nhất Việt Nam

- 13/07/2017 - 12:13

Sau 4 năm tổ chức thành công, Đà Nẵng, thành phố sở hữu 1 trong 29 bãi biển đẹp nhất thế giới, một lần nữa đăng cai tổ chức giải marathon quốc tế Đà Nẵng (Manulife Danang International Marathon 2017 - DNIM).

Giải DNIM mùa thứ 5 có 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km. Dự kiến, một trong những cuộc thi marathon ở Việt Nam mà bạn phải thử ít nhất 1 lần trong đời này có khoảng hơn 4.500 người tham dự. 

Đường chạy giải Da Nang International Marathon được thiết kế dọc bên bờ sông Hàn và đường bờ biển
Đường chạy giải Manulife Da Nang International Marathon được thiết kế dọc bên bờ sông Hàn và đường bờ biển

Cung đường đua của DNIM độc đáo, được thiết kế dọc theo đường bờ biển và bờ sông Hàn. Xuất phát từ buổi sớm tinh mơ, người tham dự được tận hưởng khung cảnh yên bình của thành phố Đà Nẵng, đón những tia nắng bình minh của một ngày mới và hòa mình vào cuộc sống sinh hoạt đời thường của ngư dân khi chạy dọc đường biển. Các runner có dịp ngắm cuộc sống sôi động mà vẫn ngăn nắp, sạch đẹp khi chạy qua ba cây cầu nổi tiếng nối liền hai bờ sông Hàn: cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý và cầu quay sông Hàn.

Trải nghiệm đặc biệt khi chạy trên thành phố của những cây cầu
VĐV có dịp trải nghiệm chạy bộ trên thành phố của những cây cầu

Không khí trong lành cùng vẻ đẹp của thành phố biển sẽ mang lại cho bạn cảm xúc thật đặc biệt. DNIM là giải chạy marathon chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có đường chạy được đo và cấp giấy chứng nhận bởi IAAF – AIMS (Liên đoàn điền kinh và Hiệp hội marathon quốc tế). 

Không chỉ là một giải chạy, DNIM còn là cơ hội kết nối giữa những con người cởi mở, yêu chạy bộ và lối sống lành mạnh. Một dịp lý tưởng để bạn và gia đình khám phá "thành phố đáng sống" nhất Việt Nam và tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng Huế, Hội An...

Gần 5000 người tham gia cuộc thi. DNIM không chỉ là giải chạy mà là sân chơi giao lưu, kết nối những người thích chạy bộ và hoạt động ngoài trời
Gần 5000 người tham gia cuộc thi. DNIM không chỉ là giải chạy mà là sân chơi giao lưu, kết nối những người thích chạy bộ và hoạt động ngoài trời

Năm ngoái, DNIM đã thu hút 4.200 người tham dự, trong đó 62% là người nước ngoài và khách du lịch đến Đà Nẵng tham dự. Giải chạy Manulife Danang International Marathon với sự ủng hộ và hỗ trợ từ UBND và Sở VHTT&DL Đà Nẵng đã mang lại nguồn lợi đáng kể cho nền kinh tế, đặc biệt là ngành công nghiệp không khói. Theo số liệu thống kê, các sự kiện thể thao quốc tế đã tích cực thúc đẩy nền kinh tế nước nhà với giá trị khoảng 10 – 12 triệu USD trong năm 2016. 

Giải chạy marathon đầu tiên ở Việt Nam có chứng nhận đường đua chuẩn quốc tế AIMS
Manulife Danang International Marathon - Giải chạy marathon đầu tiên ở Việt Nam có chứng nhận đường đua chuẩn quốc tế AIMS

Ông Bady Pham, Giám đốc Điều hành Pulse Active chia sẻ: “ Chúng tôi tự hào với cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng. Giải chạy có những tác động tích cực đối với cộng đồng vì một cuộc sống lành mạnh và năng động hơn, đồng thời góp sức thúc đẩy ngành thể thao và du lịch Việt Nam. Manulife Danang International Marathon 2017 là một cuộc thi không thể bỏ qua dành cho những người ham thích chạy bộ và các hoạt động ngoài trời". 

Cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng 2017 tài trợ chính bởi Manulife sẽ được tổ chức trong 2 ngày 5-6/8 tại công viên Biển Đông. Các hoạt động như Family Fun Day dành cho gia đình và Race kit pick-up dành cho VĐV đã đăng ký sẽ được diễn ra vào trước ngày chạy.  

Khoảnh khắc thăng hoa khi vượt qua chính mình trên cung đường chạy đẹp
Khoảnh khắc thăng hoa khi vượt qua chính mình trên cung đường chạy đẹp

Pulse Active, đơn vị tổ chức, là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tổ chức các hoạt động thể thao đa dạng mang tính định hướng cho lối sống lành mạnh của người Việt Nam, từ cuộc thi mang tính chất đua tranh, thử thách (HCMC Run – The City Marathon và Challenge Việt Nam), cho đến hoạt động giải trí sáng tạo (Color Me Run – Đường chạy sắc màu và Prisma – Đêm hội chạy bộ).

Đường chạy DNIM 2017 sẽ chính thức mở vào buổi sáng sớm ngày 6/8

Giờ xuất phát:

Cự ly 42km/21km/10km: lần lượt từ 4:30 sáng

Cự ly 5Km chạy từ thiện: 7:20 sáng.

 .

Cùng chuyên mục

XEM
Video: Quách Công Lịch tư vấn chế độ dinh dưỡng để chạy bộ đạt hiệu quả cao

Video: Quách Công Lịch tư vấn chế độ dinh dưỡng để chạy bộ đạt hiệu quả cao

Ngôi sao điền kinh Quách Công Lịch tiết lộ những bí quyết về ăn uống giúp người tập chạy bộ đạt kết quả cao trong tập luyện cũng như thi đấu.

Đọc thêm

Xem thêm