Giải đấu

Manulife Danang International Marathon lập kỷ lục số người đăng ký chạy 42km

- 09/08/2018 - 15:18

Giải chạy Manulife Danang International Marathon (DNIM) vừa đạt kỷ lục mới với hơn 900 người đăng ký chỉ riêng cự ly marathon 42km. 

Đây là con số hết sức ý nghĩa bởi nó chứng tỏ chạy đường dài và cự ly marathon đang thu hút được nhiều VĐV Việt Nam tham gia. 1000 người chạy 42km ở một giải marathon luôn là con số mơ ước của bất kỳ giải chạy nào ở Việt Nam. Tính đến thời điểm này chưa có giải marathon (road) nào ở Việt Nam đạt được.

Manulife Danang International Marathon lập kỷ lục số người đăng ký chạy 42km - Ảnh 2.

Đường chạy 5km DNIM 2018

Trong mùa giải thứ 6, giải chạy DNIM đã nhận được số lượng đăng ký ở các cự ly 42km, 21km, 10km đều ấn tượng so với 5 năm tổ chức vừa qua. Trong đó, số lượng người Việt Nam và người nước ngoài đăng ký không có sự khác biệt quá rõ rệt như những năm đầu tiên. Phong trào chạy bộ ở Việt Nam đang phát triển rất nhanh và dần bắt kịp thế giới.

Manulife Danang International Marathon lập kỷ lục số người đăng ký chạy 42km - Ảnh 3.

Trang Hạ sẽ tiếp tục tham dự Manulife Danang International Marathon 2018

Ở cự ly 21km, số lượng các runner nước ngoài tăng đáng kể, chủ yếu từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan và Nhật Bản. Đây đều là những quốc gia có phong trào chạy bộ rất mạnh và có những giải chạy bộ danh tiếng. Trong khi đó, cự ly 5km thu hút nhiều doanh nghiệp địa phương hơn với hình thức đăng ký nhóm.

Manulife Danang International Marathon lập kỷ lục số người đăng ký chạy 42km - Ảnh 4.

Đường chạy 10km DNIM 2018

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 908 VĐV đăng ký tham dự 42km, 1769 VĐV tham dự cự ly 21km, 1018 VĐV tham dự cự ly 10km, 3441 VĐV tham dự cự ly 5km và hơn 200 VĐV nhí tham dự hoạt động chạy vui 1km - Ronny Dash Gong Cha.

Manulife Danang International Marathon lập kỷ lục số người đăng ký chạy 42km - Ảnh 5.

"Bông hồng thép" mê chạy bộ Tiểu Phương cũng sẽ góp mặt năm thứ 2 liên tiếp

 So với nhiều giải chạy khác, Manulife Danang International Marathon may mắn được sở hữu một trong những đường chạy đẹp nhất Đông Nam Á. Tham gia chạy giải DNIM là một cơ hội để trải nghiệm Đà Nẵng, thành phố đáng sống với góc nhìn hoàn toàn mới. 

Manulife Danang International Marathon lập kỷ lục số người đăng ký chạy 42km - Ảnh 6.

Đường chạy 21km DNIM 2018

Lộ trình đường chạy của hai cự ly 21km và 42km lần lượt đi qua những cây cầu rất nổi tiếng của Đà Nẵng như cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu Sông Hàn và cầu Thuận Phước. Đường chạy là sự hài hoà giữa vẻ đẹp thiên nhiên và vẻ đẹp hiện đại của một thành phố năng động, giữa sông và biển mà ít đường chạy marathon nào trên thế giới có được.

Manulife Danang International Marathon lập kỷ lục số người đăng ký chạy 42km - Ảnh 7.

Đường chạy 42km DNIM 2018

Manulife Danang International Marathon 2018 diễn ra bắt đầu từ ngày 11/8 tại công viên Biển Đông, Tp. Đà Nẵng với các hoạt động chính: VĐV nhận bộ kit thi đấu, cuộc thi chạy vui dành cho trẻ em 1km - Ronny Dash powered by Gong Cha.

VĐV 42km/21km/10km lần lượt sẽ xuất phát vào lúc 4:30 /4:40 /4:50 sáng ngày 12/8

VĐV 5Km xuất phát lúc 7:20 sáng ngày 12/8.

Để hưởng ứng và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng 2018, với tinh thần "Bởi vì Tôi yêu Đà Nẵng", hơn 100 tình nguyện viên đã cùng nhau làm sạch đường chạy đoạn cầu Thuận Phước và quận Sơn Trà vào ngày 05/08 vừa qua do các đơn vị vì môi trường như Evergreen Labs, Organik House, câu lạc bộ chạy Đà Nẵng thực hiện. 

Manulife Danang International Marathon lập kỷ lục số người đăng ký chạy 42km - Ảnh 9.

"Bởi vì tôi yêu Đà Nắng", thông điệp của giải DNIM năm nay với mục tiêu lan truyền hình ảnh sôi động và hiện đại của thành phố Đà Nẵng và duy trì lối sống lành mạnh thông qua chạy bộ

Đây là một trong những hoạt động thiết thực và nổi bật của cuộc thi năm nay chuẩn bị cho ngày chạy chính thức cũng như kết nối người dân địa phương tham gia các hoạt động thiết thực bên cạnh chạy bộ rèn luyện sức khỏe.

Đơn vị Tài trợ chính - Manulife Việt Nam
Vì sức khỏe là điều quý giá nhất trong cuộc sống.
Với niềm tin đó, trong suốt nhiều năm qua Manulife đã luôn cổ vũ và đồng hành cùng khách hàng hướng tới một lối sống tích cực, lạc quan và khỏe mạnh thông qua việc tài trợ các cuộc thi marathon trong và ngoài nước. Tại Mỹ, Manulife (được biết tới với tên John Hancock) đã có hơn ba thập kỷ đồng hành cùng cuộc thi Boston Marathon và tại Châu Á là 5 năm tài trợ cho cuộc thi bán chuyên marathon Angkor Wat.

Tại Việt Nam, Manulife hân hạnh là nhà tài trợ chính Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng, một trong những cuộc thi marathon chuyện nghiệp nhất tại khu vực Đông Nam Á. Nối tiếp thành công của 2 năm 2016 và 2017, cuộc thi Marathon Quốc Tế Đà Nẵng 2018 do Pulse Active phối hợp cùng thành phố Đà Nẵng tổ chức với sự tài trợ của Manulife. Hãy cùng chúng tôi sải bước trên những cung đường chạy tuyệt đẹp của thành phố biển Đà Nẵng, cùng hướng tới đích đến là cuộc sống khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và niềm vui.

Cùng chuyên mục

XEM
Hấp dẫn dàn PT làm ‘cờ người’, xếp chữ cổ vũ ĐTVN đại chiến chung kết AFF Cup 2018

Hấp dẫn dàn PT làm ‘cờ người’, xếp chữ cổ vũ ĐTVN đại chiến chung kết AFF Cup 2018

Dàn huấn luyện viên thể hình của trung tâm Fitcity đã có màn cổ động đội tuyển Việt Nam dự trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 gặp Malaysia hết sức độc đáo…

Đọc thêm

Xem thêm