Giải đấu

Martin Nguyễn: Chiến thắng lịch sử đậm tinh thần thượng võ!

Theo - 11/11/2017 - 18:00

ONE Championship 64 đã kết thúc với một hình ảnh đẹp khi Martin Nguyễn đi vào lịch sử. Nhưng thay vì ăn mừng tức thì, việc đầu tiên Martin Nguyễn làm là cúi người kiểm tra xem đối thủ liệu có gặp nguy hiểm vì trúng đòn nặng.

Trước trận Siêu đấu, có rất nhiều người tin rằng nhà vô địch Featherweight Martin Nguyễn sẽ khó vượt qua đối thủ người Philippines Eduard Folayang.

Không chỉ là nhà Đương kim vô địch Lightweight, nặng hơn Martin Nguyễn đến 7 kg, Folayang còn là một võ sĩ Tán thủ - Boxing có lối đánh càn lướt hết sức nguy hiểm.

Nhưng vượt  qua những dự đoán bất lợi, Martin Nguyễn đã chứng minh sức mạnh từ cú đấm phải thần sầu của anh.

Chọn đúng thời điểm Folayang tung đòn đá sơ hở, Martin Nguyễn vừa né đòn vừa tung ra cú đấm sở trường để hạ Folayang gục xuống sàn. Bồi thêm vài cú đấm giã gạo, và Martin Nguyễn đã trở thành nhà vô địch hai hạng cân đầu tiên trong lịch sử ONE Championship.

Martin Nguyễn đã giành chiến thắng xuất sắc
Martin Nguyễn đã giành chiến thắng xuất sắc

"Tôi quý Eduard như một người anh trai. Thế nhưng chúng tôi đều phải đặt tình bạn sang một bên để đối đầu như hai võ sĩ," Martin nói trong buổi họp báo sau trận.

"Rất khó để miêu tả cảm xúc của tôi hiện tại. Tôi  vui vì chiến thắng, nhưng cũng rất tiếc vì trận đấu kết thúc bằng knockout. Tôi rất mến Eduard, và không muốn tổn thương một người bạn của mình theo cách này."

martin nguyen eduard folayang

Martin Nguyễn giữ đầu Folayang trên cao trong khi bác sĩ kiểm tra

Đó là một chiến thắng hào hùng, và tất nhiên, đáng ăn mừng. Nhưng thay vì nhảy lên thành lồng mừng chiến thắng như mọi khi, việc đầu tiên mà Martin Nguyễn làm sau khi trọng tài chấm dứt trận đấu là cúi người xem đối thủ, người bạn của mình liệu có gặp nguy hiểm. 

Hai giây sau khi trận đấu kết thúc, bác sĩ bước lên sàn đấu. Martin bị bác sĩ đẩy ra để lấy chỗ quan sát tình hình. Anh tránh sang phía bên cạnh, nhưng vẫn giữ đầu Folayang trên cao, đề phòng đối thủ bị tụ máu não nếu có bất kỳ tổn thương nào gây ra bởi cú knockout. 

Kể cả khi bác sĩ đã vào việc, Martin vẫn cầm tay đối thủ người Philippines một cách lo lắng.

Nửa phút sau, Folayang được chuyển khỏi nhà thi đấu. Võ sĩ người Philippines không có mặt trong lúc công bố kết quả cũng như buổi họp báo sau trận.

Full fight trận Martin Nguyễn vs. Eduard Folayang:

Trong những môn thể thao đối kháng như MMA, như Quyền Anh, không có nhiều võ sĩ lập tức áp chế sự bồng bột lẫn cảm xúc vui mừng khi chiến thắng để chú ý đến tình trạng của đối thủ.

Nhưng bằng hành động của mình, Martin Nguyễn đã chứng minh rằng dù ở một môn thể thao đối kháng khắc nghiệt bậc nhất, người ta vẫn có thể tìm thấy tinh thần thượng võ, sự tôn trọng dành cho đối thủ.

Có lẽ bởi thế mà hầu như không có một lời chê trách, không một lời chửi bới hay bình luận phẫn nộ nào từ những khán giả Philippines - những người khá nóng nảy và bài ngoại - dù Martin Nguyễn đã hạ knockout nhà vô địch ngay trên sân nhà của họ.

martin nguyen

"Tôi tin rằng Eduard sẽ trở lại sàn đấu một cách mạnh mẽ hơn nhiều," Martin Nguyễn cho biết.

"Martin Nguyễn đã làm nên lịch sử khi tái đấu với Marat Gafurov. Chúng tôi cũng mong một cơ hội tương tự được trao cho Eduard Folayang," Kevin Belingon, võ sĩ đại diện từ Team Lakay của Eduard Folayang cho biết.

"Chúc mừng và cám ơn Martin. Đó là một trận đấu rất đẹp, rất thượng võ. Mong sẽ gặp lại anh trong trận tái đấu!"

Cùng chuyên mục

XEM
"Bỏng mắt" trước dàn Ring Girls tại trận đấu của Martin Nguyễn ở sự kiện Reign of Kings

MMA

"Bỏng mắt" trước dàn Ring Girls tại trận đấu của Martin Nguyễn ở sự kiện Reign of Kings

Ngoài những trận đấu đỉnh cao, khán giả cũng không nên bỏ qua 7 Ring Girls cực kỳ nóng bỏng sẽ xuất hiện tại sự kiện Reign of Kings với trận main card có Martin Nguyễn trong tuần này.

Đọc thêm

Xem thêm