Giải đấu

Martin Nguyễn dự đoán gì về những thay đổi của Christian Lee trong trận tái đấu?

- 16/05/2018 - 08:26

Võ sĩ Christian Lee từ Singapore từng là một võ sĩ bất bại, là một trong những hạt giống tiềm năng nhất của Singapore tại ONE Championship cho đến khi anh gặp nhà vô địch gốc Việt Martin Nguyễn tại Macau, Trung Quốc.

Dù chiếm ưu thế trong toàn bộ phần đầu trận đấu, khiến Martin gặp khó khăn với lợi thế chiều cao và sải tay dài, nhưng một cú đấm trái định mệnh đã khiến Lee bị hạ knockdown. Không bỏ qua cơ hội, Martin lập tức vào đòn siết cổ Guillotine choke, và trận Martin Nguyễn vs. Christian Lee 1 đã kết thúc ở 4:30 hiệp 1.

Martin Nguyen hạ gục Christian Lee ngay ở hiệp đấu đầu tiên

Gần 2 năm đã trôi qua kể từ trận đấu ấy. Trong khi Martin Nguyễn giành thêm hai chiếc đai vô địch, Chritian Lee cũng bật lên với 4 chiến thắng liên tiếp trước Jianping Wan, Keanu Subba, Kotetsu Boku, và gần đây nhất, cũng ấn tượng nhất, là một chiến thắng bằng khóa siết trước lão tướng Kazunori Yokota.

Chiến thắng này đã đưa Chritian Lee đoạt danh hiệu võ sĩ có số trận đấu kết thúc bằng Knockout - Submission nhiều nhất ONE Championship.

Martin Nguyễn dự đoán gì về những thay đổi của Christian Lee trong trận tái đấu? - Ảnh 2.

Christian Lee đang là ngôi sao trẻ nhận được rất nhiều sự chú ý

"Kể từ sau trận đấu năm 2016, tôi vẫn luôn theo dõi Christian Lee. Cậu ấy là một võ sĩ giỏi, rất máu chiến và khiến khán giả thích thú," Martin Nguyễn nhận xét về Christian Lee.

"Christian Lee rõ ràng đã hoàn thiện phần đánh đứng Striking, đồng thời cũng tỏ ra kiên nhẫn, chắc chắn hơn trong các trận đấu gần đây. Kỹ năng vật Wrestling của Christian cũng đã được cải thiện - đó là điều mà Christian, Angela và gia đình họ đang tập trung."

Martin Nguyễn dự đoán gì về những thay đổi của Christian Lee trong trận tái đấu? - Ảnh 4.

Martin Nguyễn tin rằng sẽ có Knockout trong trận đấu thứ 2 giữa anh và Christian Lee

Đánh giá rất cao tiềm lực của đối thủ, nhưng điều này không có nghĩa là Martin Nguyễn thiếu tự tin vào bản thân.

"Cả hai chúng tôi đều là những võ sĩ có thể tung ra những cú đấm Knockout và sẽ tận dụng mọi cơ hội để làm điều đó. Có lẽ, việc ai mắc sai lầm đầu tiên trong đêm đấu thứ Sáu tới sẽ quyết định thắng thua trong trận tái đấu này."

Cùng chuyên mục

XEM
Nick Diaz trở lại tại UFC 235, đối đầu với Jorge Masvidal?

Nick Diaz trở lại tại UFC 235, đối đầu với Jorge Masvidal?

Chủ tịch Dana White đã xác nhận rằng cuộc đối đầu giữa Nick Diaz (26-9-2) vs. Jorge Masvidal (32-13) rất có thể sẽ diễn ra tại UFC 235 vào ngày 2/3/2019 tại Las Vegas.

Đọc thêm

Xem thêm