Giải đấu

Martin Nguyễn trở thành nhà vô địch ONE Championship!

Theo - 18/08/2017 - 23:00

Sau hiệp đầu đầy nguy hiểm, Martin Nguyễn đã bất ngờ chiến thắng "Rắn hổ mang" nước Nga Marat Gafurov bằng một cú móc phải cực đẹp và trở thành nhà tân vô địch hạng Featherweight của ONE Championship.

Đúng 10h00 giờ tối nay (18/8), NHM Việt Nam nhận tin vui khi trận tranh đai Featherweight của ONE Championship kết thúc bằng đấm giã gạo Ground and Pound, sau khi cú móc phải cực mạnh của Martin Nguyễn hoàn thành nhiệm vụ đấm ngã đối thủ.

Võ sĩ gốc Việt đã có một đêm thượng đài đầy cảm xúc. Chỉ nửa phút sau khi bắt đầu trận đấu, Martin Nguyễn đã lâm vào nguy hiểm khi bị ôm khóa, quật ngã, "bán lưng" cho đối thủ người Nga và suýt bị siết cổ sau (Rear-Naked choke). Không ít người đã thót tim khi tưởng rằng kịch bản của trận Martin Nguyễn - Marat Gafurov 1 lại tái diễn.

Nhưng không, Martin thoát ra. Dù vậy, anh vẫn không chiếm ưu thế trong hiệp 1. Quật ngã được Gafurov, Martin Nguyễn có một cơ hội thực hiện đòn kẹp cổ guillotine choke. Đòn kẹp quá lỏng, khiến Gafurov chẳng khó khăn mấy để thoát ra. "Rắn hổ mang nước Nga" Gafurov tiếp tục giã đòn từ bên trên, và lại bắt lưng Martin một lần nữa trước khi hiệp 1 kết thúc.

martin nguyen
Martin Nguyễn đã có một hiệp đầu hết sức vất vả

Sang hiệp 2, Marat Gafurov có vẻ chủ quan khi thấy Martin mỏi mệt bởi những pha vật lộn trong hiệp 1. Gafurov tiếp tục trận đấu với ôm khóa, đánh đứng. Đó rõ ràng là một quyết định sai lầm của võ sĩ người Nga.

Trong pha trao đổi đòn ở 2:24 hiệp 2, Martin đã thực hiện một cú overhand phải, đấm gục Marat Gafurov xuống sàn. Martin Nguyễn bồi thêm vài đòn đấm giã gạo, trọng tài lập tức bước vào can và trận đấu kết thúc ở 2 phút 28 giây hiệp 2.

martin nguyễn

Martin Nguyễn rơm rớm nước mắt sau chiến thắng
martin nguyễn

Martin Nguyễn quỳ xuống sàn khi nhận được chiếc đai vô địch

Trở thành nhà tân vô địch hạng Featherweight của ONE Championship, Martin Nguyễn nghẹn ngào nói trước khán giả rằng anh giành chiến thắng này cho người cha đã khuất của mình, đồng thời cảm ơn gia đình, bạn bè, đồng đội ở KMA Top Team, những người đã giúp anh đạt được thành công như hôm nay.

Clip Fullfight Martin Nguyễn - Marat Gafurov 2: 

Cùng chuyên mục

XEM
"Nhện" Anderson Silva sẵn sàng trở lại lồng sắt UFC trong năm 2018

MMA

"Nhện" Anderson Silva sẵn sàng trở lại lồng sắt UFC trong năm 2018

Sau khi kết thúc án phạt của USADA vào tháng 11, huyền thoại Anderson Silva đang dự định trở lại lồng sắt UFC vào tháng cuối cùng của năm 2018.

Đọc thêm

Xem thêm