Giải đấu

Martin Nguyễn với tham vọng đưa Việt Nam lên bản đồ MMA thế giới

Theo - 15/11/2017 - 11:06

Trở thành nhà vô địch hai hạng cân đầu tiên của ONE Championship, Martin Nguyễn tin rằng anh sẽ góp phần đưa MMA đến với cộng đồng võ thuật tại Việt Nam.

Hiện nay tại các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia, Philippines và Thái Lan, các môn võ thuật, các môn thể thao đối kháng đang dần phát triển và có vị trí quan trọng trong làng thể thao và giải trí. Việt Nam không nằm ngoài phạm vi đó.

Coco Championship vừa tổ chức ở Đà Nẵng là giải đấu được cho mang hơi hướng MMA
Coco Championship vừa tổ chức ở Đà Nẵng là giải đấu được cho mang hơi hướng MMA

Đây là tiền đề rất tốt để một thể thức võ thuật tự do như MMA có đất sống trong cộng đồng võ thuật Việt Nam. Nhà vô địch hai hạng cân đầu tiên của ONE Championship, Martin Nguyễn, tin tưởng như vậy.

"ONE Championship đang rất nỗ lực để có những bước tiến đầu tiên của mình trên thị trường Việt Nam," Martin Nguyễn cho biết. "Tôi muốn mình trở thành cầu nối để biến mục tiêu đó thành hiện thực."

martin nguyen

Martin Nguyễn hiện đang là nhà vô địch hai hạng cân đầu tiên của ONE Championship
Martin Nguyễn (10-1) hiện là nhà vô địch Featherweight và Lightweight của ONE Championship.

Toàn bộ 10 chiến thắng của Martin đến từ Knockout và Submission, trong đó 7 trận thắng nhờ Knockout, gần nhất là cú đấm phải đã tiễn Eduard Folayang xuống sàn vào ngày 10/11 vừa qua.

Theo làn sóng thể thao hiện đại du nhập vào Việt Nam, MMA bắt đầu thu hút giới trẻ Việt - một cộng đồng hết sức năng động trong thời đại "thế giới phẳng".

Sự phát triển của các nhóm thảo luận và tập luyện MMA trên mạng xã hội tăng lên chóng mặt theo cấp số nhân. UFC, ONE Championship hay MMA dần dần không phải là những khái niệm xa lạ nữa.

Nhưng theo Martin Nguyễn, với một quốc gia Châu Á giàu truyền thống võ thuật như Việt Nam, những ngôi sao ở trời Tây xa xăm sẽ khó có khả năng đem lại tiếng vang như một ngôi sao võ thuật với dòng máu Việt. 

Cung Lê đã là một tấm gương thành công. Martin Nguyễn tin rằng anh cũng có thể có tầm ảnh hưởng tương tự tại quê hương.

Martin xác nhận rằng có rất nhiều lượt theo dõi các trận đấu cũng như fanpage của anh đến từ Việt Nam. Do đó, Martin coi việc thay đổi hình ảnh của mình là việc cần thiết, vừa để đáp ứng yêu cầu của các cơ quan chức năng, vừa để hình ảnh của anh được nhiều khán giả Việt Nam chấp nhận hơn.

"Tôi yêu cái cách mà người Việt Nam thể hiện tình yêu nước và vòng tay ấm áp với đồng bào hải ngoại," Martin Nguyễn nói với Webthethao. "Tôi cũng muốn cảm ơn mọi người đã quan tâm đến những trận đấu của tôi."

martin nguyen

Martin Nguyễn mang cờ đỏ sao vàng lên sàn đấu

Các môn võ luôn là thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam tại các đấu trường khu vực và thế giới. Điều này chứng minh rằng những đặc điểm thể chất của con người Việt Nam không kém cạnh bất cứ dân tộc nào.

Đáng tiếc là đến nay, trừ Cung Lê, vẫn chưa có võ sĩ Việt nào thực sự nổi tiếng trên phạm vi thế giới. Đặc biệt là ở những đấu trường chuyên nghiệp.

cung lê

Cung Lê là cái tên gốc Việt "có giá" nhất trên đấu trường võ thuật quốc tế

Martin Nguyễn tin rằng điều này sẽ sớm thay đổi. Với tư cách là một môn thể thao mới có độ phủ sóng rất rộng, MMA sẽ là đấu trường thích hợp để các võ sĩ Việt Nam như anh, Trần Quang Lộc hay Nguyễn Kế Nhơn nhanh chóng chinh phục được khán giả ở tầm cỡ khu vực, và sau đó là thế giới.

"Là một võ sĩ gốc Á, tôi vẫn luôn có tinh thần dân tộc. Tôi luôn muốn đại diện cho quê hương của mình," Martin Nguyễn khẳng định.

"Tôi hiện đang có hai mục tiêu sau khi sở hữu hai chiếc đai vô địch. Một là tiếp tục bảo vệ đai. Hai là ghi danh Việt Nam lên bản đồ MMA thế giới. Tôi rất tin tưởng rằng tôi có thể hoàn thành cả hai."

Cùng chuyên mục

XEM
"Bỏng mắt" trước dàn Ring Girls tại trận đấu của Martin Nguyễn ở sự kiện Reign of Kings

MMA

"Bỏng mắt" trước dàn Ring Girls tại trận đấu của Martin Nguyễn ở sự kiện Reign of Kings

Ngoài những trận đấu đỉnh cao, khán giả cũng không nên bỏ qua 7 Ring Girls cực kỳ nóng bỏng sẽ xuất hiện tại sự kiện Reign of Kings với trận main card có Martin Nguyễn trong tuần này.

Đọc thêm

Xem thêm